Bé Gấu 4 năm trước

15 sự thật phũ phàng của cuộc sống hiện đại

Cuộc sống hiện đại giúp ta có nhiều vật chất, tiện nghi hơn nhưng có quá nhiều nghịch lý. Ohay Tv sẽ chỉ cho các bạn thấy 15 sự thật cuộc sống hiện đại nhé!

Cuộc sống hiện đại giúp ta có nhiều vật chất, tiện nghi hơn nhưng lại có nhiều bực bội,lo lắng và những nghịch lý. Dưới đây Ohay Tv sẽ chỉ cho các bạn thấy 15 sự thật phũ phàng của cuộc sống hiện đại.

1. Chúc mừng sinh nhật bạn bè, người quen trên facebook

Giây phút kỳ cục nhất có lẽ là khi bạn nhận được lời chúc sinh nhật của một gã trên tường facebook mà không thể nhớ nổi đã từng gặp gã ở đâu,gã là ai, và ở trong danh sách bạn bè mình khi nào. Và bạn gửi lời chúc sinh nhật cho đứa bạn thân cũng giống gã này, thay vì gặp gỡ theo cách truyền thống hay gọi 1 cú điện thoại chúc mừng.

Tôi cũng đã rơi vào trường hợp như thế khi 1 vài người bạn trước đây tôi xem là "thân"  khi đến sinh nhật tôi chỉ viết vài câu ngắn ngủn trên mạng trong khi sinh nhật nó mình lúc nào cũng gọi điện chúc mừng vì đang đi học xa không gặp nhau được. Có 1 sự hụt hẫng không hề nhẹ.

Mô tả hình ảnh

2. Tháp nhu cầu Instagram

Trước đây chắc chúng ta nghe nhiều về tháp dinh dưỡng nhưng tháp nhu cầu Instagram thì sao nhỉ? Có cái tháp nhu cầu như thế sao? Ấy vậy mà có đấy! Người ta cũng có hệ thống phân cấp nhu cầu để show hàng trên Instagram. Còn bạn thì sao?

Mô tả hình ảnh


3. Từ " KHÔNG BAO GIỜ" tồn tại được bao lâu?

Đây chỉ là 1 trong những trường hợp hay gặp trong cuộc sống thôi.Ta có thể cá với nhau rằng còn nhiều ví dụ kinh điển hơn. Bạn nói “không bao giờ” rồi sẽ làm nó ngay sau đó.

Mô tả hình ảnh


4. Ước mơ tụt dốc để tiền bạc leo thang

Điều gì luôn gợi cảm hứng cho bạn khi còn nhỏ? Đâu là ước mơ thơ bé của bạn? Rồi nó đã thay đổi thế nào sau khi bạn lớn lên? Thực tế thật phũ phàng, nó thể hiện rõ trên đồ thị mức lương dưới đây.

Nhưng chúng ta nên tin rằng nếu bạn dũng cảm nuôi lớn đủ niềm đam mê, bạn sẽ thành công với điều bạn đang kiên trì theo đuổi, một ngày không xa.

Mô tả hình ảnh


5. Giờ làm việc của ngân hàng

Đây mới là điều thú vị nhất bởi có lẽ chỉ những người nào không có công việc chính thức mới có thể đến ngân hàng. Vậy ngân hàng đang thực sự phục vụ cho ai vậy?

Mô tả hình ảnh


6. Phim Hollywood

Robocop, Người Sắt, Người nhện,… Bạn đều biết rõ ta đang nói đến cái gì ở đây. Có phải người ta bảo con người đang thông minh, tài giỏi hơn? Tôi tự hỏi trí sáng tạo của chúng ta đang ở đâu?

Mô tả hình ảnh


7. Những kí hiệu trên máy giặt

Chúng ta nên đọc kỹ mọi hướng dẫn trước khi dùng. Nhưng như thế này thật quá nhiều! Vậy mà những bà mẹ nhớ được hết. Thật ngọt ngào phải không nào? Mẹ thật tuyệt <3

Mô tả hình ảnh


8. Nhu cầu con người

Chúng ta đã quá quen giữ liên lạc với mọi người qua smartphone, ipad, máy tính, đến mức ta không thể tưởng tượng nếu thiếu chúng, ta sẽ sống như thế nào! Sự thật cuộc sống đây mà. 

Mô tả hình ảnh


9. Trong những quyển tạp chí phụ nữ có gì?

Sự thật là....

Mô tả hình ảnh


10. Lời nói dối nguy hiểm nhất là gì?

 Những lời nói dối trên mạng xã hội là chuyện không hiếm. Đôi khi đó chỉ đơn giản là lời nói che dấu suy nghĩ, cảm nhận thực sự. Liệu bạn đã từng vừa gõ bàn phím những dòng đó vừa cười không ngớt?

Mô tả hình ảnh


11. Hẹn hò thời hiện đại

Ngày càng có nhiều người thúc đẩy bạn nên hẹn hò qua mạng. Tuy nhiên nếu có đi đến cuộc hẹn nào như thế, bạn cũng sẽ e ngại kể lại cho người quen, vì ai lại muốn gián tiếp nói rằng: tôi có một cuộc sống tẻ ngắt trong thực tế, và tôi đành phải chọn…hẹn online?

Mô tả hình ảnh


12.Cách đến và đi của kiến thức

Trên thực tế, chúng ta mất dần các kiến thức sau khi tốt nghiệp, nhất là khi ngành nghề bạn theo không liên quan đến chuyên ngành đã học. Có phải đó là cách kiến thức đến và đi trong cuộc đời bạn?

Mô tả hình ảnh


13. Sự thay đổi trong lịch tuần

À, bạn đừng mừng vội. Tôi chỉ đùa một chút thôi. Nhưng ước gì ta có một lịch làm việc thời hiện đại như thế này. Tôi cá là nhân dân trên toàn thế giới đều yêu thích nó đúng không nào ^^

Mô tả hình ảnh


14. Chức danh và công việc thời nay

Giờ đây có quá nhiều chức danh công việc phức tạp. Có phải đó là điều hết sức tự nhiên hay chúng ta đang tìm kiếm chức danh hơn là tìm kiếm công việc?

Mô tả hình ảnh


15. Công nghệ truyền thông số

Bạn đang thực sự đọc cái gì vậy? Quảng cáo hay Thông tin? Hay kể từ bây giờ quảng cáo có giá trị hơn kiến thức?

Mô tả hình ảnh


Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...