El Nino 4 năm trước

15 sự thật thú vị về Đười ươi có thể bạn chưa biết

15 sự thật thú vị về cuộc sống của loài đười ươi có thể trước giờ bạn chưa biết tới. Hãy cùng khám phá thông qua những bức ảnh về 15 điều ít ai biết tới sau đây

15 sự thật thú vị về cuộc sống của loài đười ươi có thể trước giờ bạn chưa biết tới. Hãy cùng khám phá thông qua những bức ảnh về 15 điều ít ai biết tới sau đây

1.

Đười ươi có tuổi ấu thơ phụ thuộc vào mẹ lâu nhất trong các động vật trên thế giới, những con nhỏ sẽ được nuôi dưỡng cho đến khi chúng khoảng 6 năm tuổi.

2.

Chúng ta thường cho rằng, đười ươi có 4 bàn tay hơn là 2 tay và 2 chân. Vì thế, chúng gặp những bất lợi lớn khi ở trên mặt đất và hiếm khi đi xuống khỏi ngọn cây.

3.

Những chú đười ươi sinh ra cùng với khả năng suy luận

4.

Đười ươi là động vật có vú sống trên cây lớn nhất trên thế giới

5.

Có 2 loài đười ươi : đười ươi Sumatran (Pongo abelii) và đười ươi Bornean (Pongo pygmaeus)

6.

Trong điều kiện hoang dã, tuổi đời của một con đười ươi vào khoảng 35 đến 40, nhưng trong điều kiện giam cầm, chúng có thể sống thọ tới 50 tuổi.

7.

Những con đười ươi đến tuổi dậy thì vào khoảng 8 tuổi, nhưng một con cái thường sẵn sàng có thể sinh nở khi nó trong tuổi trưởng thành.

8.

Những con đười ươi có khả năng đặc biệt để tìm và dựng những chiếc tổ trên cây, đôi khi chúng ở độ cao 120 feet so với mặt đất.

9.

Vào mùa mưa, những con đười ươi sẽ dùng lá cây đặt cạnh nhau tạo thành chiếc ô tạm thời để che chắn khỏi những yếu tố môi trường.

10.

Khi mà nước khan hiếm, đười ươi thường nhai lá cây sau đó dùng chúng để tạo thành vật hút nước để thấm nước từ bên trong những hốc cây.

11.

Những con đười ươi cái sẽ chỉ có sinh nhật sau mỗi 8 năm, đây là thời gian dài nhất giữa các sinh nhật của những động vật có vú trên hành tinh.

12.

Thực đơn hàng ngày của đười ươi gồm có vỏ cây, lá cây, hoa, côn trùng và hơn 300 loại hoa quả.

13.

Nghĩa đen của từ “Đười ươi” là con người của rừng.

14.

Để tồn tại, đười ươi con phải học cách nhận biết và phân loại hàng trăm loài thực vật.

15.

Đười ươi là một trong những loài bị đe dọa nghiêm trọng nhất của loài khỉ lớn, do việc săn bắt trộm và tổn hại môi trường từ nạn phá rừng và những đồn điền dầu cọ.

Ảnh : Getty Images

Nguồn : www.express.co.uk

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...