Ngọc Hà 4 năm trước

15 thay đổi nhỏ mỗi ngày sẽ khiến bạn khỏe mạnh hơn

Cuộc sống có thể sẽ trở nên dễ dàng nếu chúng ta biết cân bằng ngay từ đầu, bằng những thói quen tốt hàng ngày, chúng ta sẽ khỏe mạnh và hạnh phúc hơn rất nhiều.

Thật là ngược đời nếu chúng ta vì lao đầu kiếm tiền mà rước bệnh tật vào người, sau rồi lại dùng số tiền đó để chạy chữa? Cuộc sống có thể sẽ trở nên dễ dàng nếu chúng ta biết cân bằng ngay từ đầu, bằng những thói quen tốt hàng ngày, chúng ta sẽ khỏe mạnh và hạnh phúc hơn rất nhiều.

Dưới đây là một số gợi ý nhỏ, bạn sẽ không mất nhiều thời gian để duy trì chúng, chỉ là bạn muốn hay không mà thôi.

1. Sử dụng chai thủy tinh thay cho chai nhựa

Sử dụng chai thủy tinh thay cho chai nhựa


Nước đựng trong chai nhựa về lâu về dài có thể gây hại cho sức khỏe con người. Bạn không nên sử dụng nó thường xuyên, hãy hạn chế tối đa bằng cách chuyển sang lựa chọn chai thủy tinh để đựng nước.

2. Nguyên tắc 20-20-20 cho đôi mắt

Nguyên tắc 20-20-20 cho đôi mắt


Bạn phải làm việc với máy tính trong nhiều giờ mỗi ngày? Điều đó sẽ làm cho đôi mắt của bạn khô, thậm chí là bị đỏ và đau. Nguyên tắc 20-20-20 gợi ý chúng ta, sau 20 phút nhìn vào màn hình máy tính, hãy dành 20s nhìn một vật thể ở khoảng cách 20 feet (Khoảng 6m). Tốt nhất là nhìn vào một mảng màu xanh lá cây.

3. Hãy dành 20 phút để tập luyện những động tác dưới đây, đừng chậm trễ thêm nữa!

Mô tả hình ảnh


4. Sử dụng các đĩa nhỏ, thìa nhỏ và bát lớn.

Sử dụng các đĩa nhỏ, thìa nhỏ và bát lớn.


Bằng cách này bạn sẽ ăn ít thức ăn hơn (ví dụ như thịt). Ăn nhiều thức ăn thực ra chỉ mang lại cho bạn cảm giác tinh thần hơn là sức khỏe. Bát lớn sẽ cho phép bạn ăn nhiều cơm, rau, đậu, củ hơn.

Với ít thời gian, cách này thực sự sẽ giúp bạn tiến đến một chế độ ăn cần bằng hơn.

[qctrai]

5. Một ly nước ấm vào mỗi buổi sáng

Một ly nước ấm vào mỗi buổi sáng


Buổi sáng thức dậy uống một cốc nước ấm có thể thúc đẩy tuần hoàn máu, ngăn chặn các bệnh tim mạch

6. Hãy ý thức là bạn đang ăn gì?

Hãy ý thức là bạn đang ăn gì?


Ngoài bữa ăn chính, chúng ta hầu như không nghĩ nhiều về những thứ chúng ta ăn. Chắc chắn, nếu bạn thử đọc thông tin trên bao gói hay tìm hiểu về thành phần, lượng calo của một số đồ ăn vặt, bạn sẽ ngừng ăn nó.

7. Dập tắt cơn khát đồ ngọt của bạn bằng những mẩu chocolate đen

Dập tắt cơn khát đồ ngọt của bạn bằng những mẩu chocolate đen


Nếu bạn ăn một lượng lớn chocolate đen, bạn có thể giảm cân đấy!

8. Giãn cơ lúc xem quảng cáo

Giãn cơ lúc xem quảng cáo


Giãn cơ là duỗi dài và mở rộng toàn bộ cơ thể trong một thời gian nhất định. Giãn cơ giúp duy trì một cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh, tăng phạm vi chuyển động và độ linh hoạt của cơ khớp. Cơ thể được trải dài và lấy lại năng lượng một cách nhanh chóng.

Hãy tập giãn cơ trong lúc xem quảng cáo, lâu dần bạn sẽ tạo ra được một phản xạ, một thói quen rất tốt và tiết kiệm thời gian.

9. Hãy đi thang bộ mỗi ngày.

Hãy đi thang bộ mỗi ngày.


Một việc nhỏ vậy thôi, nhưng chắc chắn tạo ra thay đổi lớn. Lần tới khi thấy một cầu thang hãy vui vẻ bước lên nhé, nó rất tốt cho đôi chân của bạn.

10. Nguyên tắc 2km

Nguyên tắc 2km


Nếu bạn cần đến một nơi nào đó khoảng 2km mà không quá vội, hãy đi bộ. Bạn sẽ giúp đốt cháy chất béo trong cơ thể mình thay vì xăng.

11. Ăn trái cây, đừng uống nước ép.

Ăn trái cây, đừng uống nước ép.


Thêm đường và các chất bảo quản khác để nước ép ngon hơn thường làm mất đi các chất dinh dưỡng thực sự. Trái cây tự nhiên là tốt nhất cho bạn.

[qcngang]

12. Uống nước chanh, trà xanh hoặc café đen

Uống nước chanh, trà xanh hoặc café đenNhững thức uống pha trộn (blended drinks) giống như một món tráng miệng, chỉ khác là nó nằm trong cốc thôi. Uống nước chanh, trà xanh hoặc cf đen sẽ giúp bạn “tiết kiệm” 300 calo và 18g chất béo một ngày.

13. Hãy ngủ đủ, ngủ đúng.

Hãy ngủ đủ, ngủ đúng.


Đừng cố gắng cắt giảm giấc ngủ của bạn, mà hãy biết sắp xếp thời gian hợp lý. Ngủ đúng 8 tiếng mỗi ngày có thể giúp bạn giảm cân, tránh mệt mỏi va các mối đe dọa khác về tim.

14. Không bao giờ được bỏ bữa sáng

Không bao giờ được bỏ bữa sáng


Bỏ bữa sáng sẽ khiến bạn 12 tiếng liên tiếp không ăn. Bữa sáng là bữa quan trọng nhất trong ngày, bạn có thể không ăn tối nếu thích, nhưng nhất định phải ăn sáng. Việc đó ảnh hưởng trực tiếp đến bộ não của bạn.

15. Hãy phân biệt đói và chán.

Hãy phân biệt đói và chán


Nhiều người cố gắng ăn trong lúc chán, nếu bạn cũng như vậy hãy dừng việc đó lại. Vì khi bạn vừa ăn để hết chán, thì cơ thể bạn sẽ quay lại chán chính bạn.

Nguồn: storypick.com

Dịch: Ngọc Hà - OHay TV

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...