4 năm trước

15 thói quen để yêu bền lâu

Chúng ta ai cũng từng yêu, nhưng không phải tất cả đều có một mối tình trọn vẹn. Vậy bằng cách nào để chúng ta có một tình yêu thật bền chặt?

Chúng ta ai cũng từng yêu, nhưng không phải tất cả đều có một mối tình trọn vẹn. Vậy bằng cách nào để chúng ta có một tình yêu thật bền chặt? Dưới đây là 15 thói quen sẽ giúp các bạn giữ chặt lấy tình yêu của mình. Hãy cùng đọc và cảm nhận nhé.

1. Dành cho nhau tình cảm chân thật

Điều đầu tiên để duy trì một tình yêu bền chặt đó là tình cảm phải xuất phát từ sự chân thành. Nếu bạn không chân thành, tình yêu đó sẽ chẳng bao giờ bền vững được.

2. Đừng nói dối

Nói dối chính là liều thuốc độc cho tình yêu của bạn. Có câu " Một sự bất tín, vạn sự bất tin ". Khi bạn đã bị mất lòng tin của đối phương thì dù bạn có chân thành bao nhiêu, mọi thứ cũng khó mà có thể quay trở lại như ban đầu được.

3. Cởi mở khi trò chuyện

Sự cởi mở khi trò chuyện là điều cần thiết để hai người gắn bó và hiểu nhau hơn. Tình yêu phải trải qua bốn bước " Hợp - Yêu - Hiểu - Cần ". Nếu bạn không thể hiểu người mình yêu thì dù tình yêu đó có tha thiết đến mấy, nó cũng sẽ nhanh chóng kết thúc thôi.

4. Luôn ngọt ngào

Luôn ngọt ngào là thói quen tốt để giữ lửa cho tình yêu của bạn. Đặc biệt là trong những mối tình lâu năm, nếu bạn không giữ được sự ngọt ngào của mình sẽ rất dễ khiến tình yêu trở nên nhàm chán, vì khi đó hai người quá hiểu nhau rồi không còn gì để khám phá nữa. Đây là lúc các bạn cần nhau, cần những cử chỉ yêu thương, sự quan tâm chăm sóc.
Mô tả hình ảnh

5. Khi bị tổn thương, hãy học cách tha thứ và quên đi

Đây là đ iều quan trọng cũng là điều khó thực hiện nhất. Bạn nên nhớ cuộc sống không bao giờ là hoàn hảo cả. Dù bạn có cố gắng thế nào thì bạn cũng sẽ bị tổn thương, không ít thì nhiều trong tình yêu. Chính vì thế, nếu muốn giữ lấy tình yêu của mình hãy bao dung, học cách tha thứ và quên đi.

6. Đừng bao giờ nói đến “chia tay”

Hai từ " chia tay " chính là " từ cấm " trong một mối quan hệ lâu dài. Nếu cứ hơi một chút là đòi chia tay thì chẳng chóng thì chầy, các bạn sẽ nhanh chóng được như ý nguyện thôi.

Mô tả hình ảnh7. Đừng nói “tôi ổn” khi thật sự không như vậy

Đừng bao giờ nói " tôi ổn " khi thật sự  bạn không cảm thấy như vậy. Vì như thế, bạn đã phạm hai lỗi " nói dối " và " không cởi mở trong trò chuyện ", và hệ quả như thế nào thì các bạn cũng biết rồi đó, chắc không cần phải nhắc lại nữa.

8. Quên đi lòng tự trọng khi cần thiết

Bạn biết hai từ " tự trọng " có nghĩa là gì không?. Đó chính là tự coi trọng bản thân. Hay nói cách khác đôi khi hai chữ " tự trọng" chỉ là cách nói văn hoa hơn của từ " ích kỉ ". Vì thế, bạn phải biết dẹp bỏ lòng tự trọng khi cần thiết để bảo vệ tình yêu của mình.

9. Khi nói xin lỗi, hãy thật tâm!

Tất nhiên rồi, lời xin lỗi phải xuất phát từ trong tim. Đừng coi lời xin lỗi chỉ là công cụ để bạn thoát khỏi những rắc rối trong tình yêu. Bạn sẽ phải trả giá đắt đấy.

10. Đừng so sánh người hiện tại với người quá khứ

Đừng so sánh người hiện tại với người quá khứ. Tình yêu đến từ cảm xúc chứ không phải sự phân biệt thiệt hơn. Nếu bạn coi nó như món đồ để đánh giá chất lượng thì tốt hơn hết hãy nói lời tạm biệt với tình yêu của bạn đi.

11. Đừng kể về người yêu cũ

Nếu bạn cứ hay nhắc đến người yêu cũ thì chính tay bạn đã " khai tử " tình yêu của mình rồi đó. Vì trong mắt đối phương điều đó có nghĩa là " anh ấy ( cô ấy) vẫn còn nghĩ đến cô ta (anh ta) ".

12. Đừng hứa khi không thực hiện được

Hứa mà không làm cũng như "nói dối" vậy. Nó sẽ gây nên sự mất lòng tin.

13. Hãy quan tâm tới cảm giác của đối phương

Đây chính là sự ngọt ngào đó. Sẽ thật tuyệt vời khi được người yêu luôn quan tâm để ý đến mìnnh. Và hơn hết bạn phải biết cảm giác của đối phương ra sao để biết cách ứng xử cho phù hợp.

14. Khi cãi nhau, hãy cho nhau thời gian để bình tĩnh

Khi cãi nhau là lúc chúng ta nóng giận, và khi nóng giận chúng ta sẽ rất dễ làm tổn thương người khác. Vì thế, hãy cho nhau thời gian để bình tĩnh lại nhé.

15. Không cần là người hoàn hảo, chỉ cần là người phù hợp nhất!

Bạn sẽ chẳng bao giờ có một tình yêu trọn vẹn nếu chỉ chăm chăm tìm kiếm sự hoàn hảo trong tình yêu. Sự hoàn hảo không nằm ở bên ngoài mà nằm ở trong chính con tim bạn. Khi bạn yêu chân t hành thì tự nhiên người đó sẽ trở nên hoàn hảo. Hãy nhớ rằng "không phải là người bạn yêu hoàn hảo mà chính tình yêu của bạn mới làm người đó trở nên hoàn hảo". Thế nên, hãy chọn người phù hợp nhất để yêu.


Chủ đề chính: #tình_yêu

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn