Kim Thanh 5 năm trước

15 thói quen làm hủy hoại mối quan hệ tình cảm của bạn

Đôi khi chúng ta mắc phải vài thói quen xấu nhưng ta không nhận thức được sự ảnh hưởng của nó với mối quan hệ tình cảm mà ta đang vun đắp. Cùng tìm hiểu nhén

Đôi khi chúng ta mắc phải vài thói quen xấu nhưng ta không nhận thức được sự ảnh hưởng của nó với mối quan hệ tình cảm mà ta đang vun đắp. Cùng tìm hiểu nhén

Mặc dù một số thói quen xấu có vẻ không quan trọng, nhưng theo thời gian chúng ngày càng trở nên tồi tệ hơn và làm hỏng các mối quan hệ tình cảm. Thông thường, mọi người đánh giá thấp những ảnh hưởng mà các thói quen tai hại đó có thể gây ra. Nếu bạn không muốn các thói quen đó phá hủy mối quan hệ tốt đẹp của mình, hãy thay đổi và tìm cách nuôi dưỡng và phát triển các mối quan hệ đó.

1. Cằn nhằn quá nhiều

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự cằn nhằn là một trong các yếu tố làm cho các chàng trai cảm thấy không hài lòng với mối quan hệ của họ. Đừng cằn nhằn về chàng trai của bạn. Hãy nhớ rằng bạn trai của bạn không làm mọi việc theo lịch trình của bạn và cằn nhằn sẽ chỉ làm cho tình hình tồi tệ hơn.

Mô tả hình ảnh

2. Không chăm sóc bản thân

Bạn sẽ không thể là một người bạn gái tốt, trừ khi bạn biết chăm sóc bản thân. Những người con gái tốt là những người biết quan tâm đến trạng thái cảm xúc, cũng như sức khỏe thể chất và tinh thần của họ. Chăm sóc tốt bản thân, nhờ thế các mối quan hệ tình cảm của bạn cũng tốt hơn.

3. Không đánh giá cao bạn trai của bạn

Nếu thời gian ở bên nhau càng lâu thì bạn càng dễ đánh giá về anh chàng của mình. Hãy dành thời gian và đánh giá cao những gì bạn trai bạn làm cùng bạn mỗi ngày, có bạn sẽ nhận ra bạn may mắn thế nào nếu có được một người bạn trai tốt.

4. Nghe nửa chừng

Bạn có dễ dàng gật đầu hoặc nói đồng ý mà không bao giờ thực sự lắng nghe những gì anh ấy nói? Nghe nửa chừng là một trong những thói quen có thể dẫn đến rất nhiều vấn đề. Phải giao tiếp với nhau bằng cách đối thoại trực tiếp, vì vậy bạn cần thực sự lắng nghe những gì anh ấy nói.

5. Lảng tránh việc thảo luận

Bỏ qua vấn đề cũng không thể làm cho nó biến mất. Trong thực tế, nhiều vấn đề trở nên tồi tệ hơn khi bạn không giải quyết chúng. Đừng lảng tránh các vấn đề trong mối quan hệ của bạn. Thay vào đó, hãy sẵn sàng giải quyết chúng một cách nghiêm túc.

[qctrai]

6. Không quyết đoán

Giả vờ đồng ý với anh ấy khi bạn chưa thể đưa ra ý kiến không phải là cách hay. Bởi vì sau đó nó có thể khiến bạn trai của bạn giận dữ và oán trách bạn. Nói chuyện và chia sẻ cảm xúc của bạn một cách ửng xử thế hiện sự tôn trọng của bạn dành cho bạn trai của mình.

7. Kiểm tra sự trung thành của anh ấy

Không được kiểm tra lòng trung thành của bạn trai. Theo thời gian, điều này có thể gây phản tác dụng. Thay vào đó, hãy quan tâm tới sự chân thành của chính bạn đối với chàng trai của bạn.

8. Than phiền về bạn trai của bạn

Đừng gọi mẹ, hoặc bạn bè thân thiết của anh ấy để phàn nàn về anh ấy với họ. Nếu bạn đang khó chịu hoặc không thích cách ứng xử của bạn trai mình, hãy nói chuyện trực tiếp với anh ấy.

Mô tả hình ảnh


9. Không cân bằng khoảng thời gian dành cho bạn bè và gia đình

Dành thời gian cho cả bạn bè và gia đình là cách sống của một người biết cân bằng tốt cuộc sống của bản thân. Tuy nhiên, nếu bạn dành quá nhiều thời gian với những người khác, bạn có thể thiếu quan tâm tới mối quan hệ tình cảm của bạn. Hãy cố gắng đưa ra giải pháp cân bằng, điều đó sẽ giúp cho mối quan hệ của bạn luôn mới mẻ và thú vị.

10. Sử dụng sự im lặng như một cách đối xử

Việc cư xử bằng cách im lặng khi bạn không hài lòng là một chiến thuật cực kỳ thụ động, có thể gây tổn hại cho mối quan hệ của bạn. Sự im lặng thường để thể hiện quyền hành chứ không phải cách tốt để có thể giữ bình tĩnh. Hãy tìm hiểu cách làm thế nào để giải quyết vấn đề của bạn một cách hiệu quả hơn.

11. Trêu đùa thái quá

Mặc dù trêu đùa một chút có thể giúp các bạn vui vẻ, tươi cười, nhưng nếu trêu chọc thái quá lại có thể làm hỏng mối quan hệ của bạn. Đừng làm bạn trai mình xấu hổ trước mặt người khác hoặc tiếp tục trêu đùa anh ấy khi anh ấy đã yêu cầu bạn dừng lại.

12. Nói “lời nói dối vô hại”

Một trong những thói quen cư xử tồi tệ nhất là nói dối. Ngay cả những lời nói dối nhỏ vô hại cũng có thể gây tổn hại nghiêm trọng cho mối quan hệ của bạn. Cho dù bạn chỉ thiếu trung thực về việc bạn đã chi bao nhiêu cho việc mua sắm hoặc việc bạn đã đi đến những đâu, nhưng khi nói dối, bạn có thể làm phá hủy mối quan hệ của mình.

13. Chỉ tập trung vào niềm hạnh phúc của bạn

Thông thường, mọi người chỉ quan tâm tới những gì họ nhận được từ các mối quan hệ đó hơn là tập trung vào những gì họ có thể mang lại cho người khác. Cho dù bạn đang hạnh phúc hay không, hãy nỗ lực làm cho anh ấy được hạnh phúc.

14. Luôn muốn giành phần thắng

Đừng quan tâm về việc ai là người thắng cuộc hay người tiếp theo chiến thắng sẽ là ai. Thay vào đó, cùng nhau làm tốt mọi việc là những gì tốt nhất bạn có thể làm cho mối quan hệ tốt đẹp hơn.

15. Cãi lộn nơi công cộng

Nổi cơn tam bành lên tại nhà hàng, la hét trên đường phố, hoặc thể hiện cách cư xử im lặng như một sự trừng phạt trong bữa tiệc của bạn bè, tất cả điều đó sẽ phá hủy mối quan hệ của bạn. Tránh tranh cãi ở nơi công cộng. Thay vào đó, giữ cho những gì riêng tư chỉ là chuyện giữa hai bạn.

Bạn có thể nhận ra những điều đó chưa? Nếu bạn vẫn vô tình mắc phải một trong những thói quen không tốt có thể làm mối quan hệ tình cảm của bạn xấu đi, hãy tìm cách rèn luyện và sửa đổi để bản thân mình ngày càng tốt hơn, và mối quan hệ của bạn sẽ ngày càng bền chặt hơn.

[qcngang]

Kimy

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...