Nguyễn Hải Yến 3 năm trước

15 thứ bạn đã vệ sinh sai cách suốt cả cuộc đời

Cùng dọn dẹp ngôi nhà của bạn mà không tốn thời gian.

1. Thớt

Xà phòng rửa bát không hiệu quả lắm trong việc làm sạch thớt. Vụn thức ăn sẽ mắc kẹt trong những vết cắt ở bề mặt thớt gỗ. Vậy nên vệ sinh thớt kỹ càng là điều rất quan trọng. Cắt một nửa quả chanh và một thìa muối ăn chà dọc miếng thớt để loại bỏ cặn thức ăn. Sau đó, rửa sạch với xà phòng và nước.

2. Khay nướng bánh

Chỉ rửa bằng xà phòng rửa bát không thể loại bỏ tất cả vết nướng cháy. Trộn một thìa baking soda và một lượng oxy già tương ứng đến khi nó thành hỗn hợp hồ, chà khắp khay và tấm nướng bánh của bạn. Để yên vài tiếng sau đó rửa sạch. Khay nướng bánh của bạn sẽ như mới! 

3. Vòi hoa sen

Việc xịt nước rồi lau chùi không làm vòi sen của bạn ngừng tắc nghẽn hay thực sự sạch hơn. Đây mới thực sự là cách làm sạch vòi sen: đổ giấm trắng vào một túi nilon và buộc quanh đầu vòi hoa sen của bạn khoảng một tiếng. Lau sạch bằng một miếng vải ướt và trông nó sẽ như mới.

4. Đệm giường

Đệm là một trong những thứ khó làm sạch. Đầu tiên, hãy hút bụi đệm của bạn để loại bỏ những lông bụi. Tiếp theo, rắc baking soda phủ khắp bề mặt tấm đệm. Để yên vài tiếng sau đó làm sạch bằng máy bút bụi. Dễ vậy đó!

5. Nạo phô mai

Không thể đếm nổi số lượng bọt biển bị cắt vụn khi làm sạch bàn nạo. Có một cách hiệu quả hơn! Ngay sau khi nạo phô mai, lấy một củ khoai tây và nạo nhỏ. Oxalic Acid của khoai tây sẽ nhanh chóng loại bỏ phần phô mai còn dính lại. Và giờ bạn có cả món khoai tây xắt sợi nữa!

6. Lò vi sóng

Đừng phí năng lượng lau chùi từng vết bẩn trong lò vi sóng nữa.Thay vào đó, đặt một bát gồm nước và giấm tại nhiệt độ cao ít nhất hai phút. Lò vi sóng của bạn sẽ đầy hơi nước và tất cả những gì bạn cần làm là nhẹ nhàng lau đi các vết bẩn.

7. Đồ chơi

Rửa đồ chơi của con bạn bằng tay thật phiền phức, nhưng giờ đã có cách nhanh hơn: cho những đồ chơi bằng nhựa cứng vào máy rửa bát (chỉ cần chắc rằng chúng không tan ra).

8. Máy pha cà phê

Khi cà phê bắt đầu có vị lạ, đã đến lúc đem máy pha cà phê đi rửa. Cho nước và giấm với tỷ lệ 1:1 vào ngăn chứa nước. Chạy một nửa chu kỳ và để yên khoảng một tiếng. Một tiếng sau, chạy một nửa còn lại. Đổ hỗn hợp trên đi và lặp lại vài lần với nước sạch đến khi bạn không ngửi thấy mùi giấm nữa.

9. Rèm cửa xếp

Chúng ta thường phải hút bụi rèm cửa xếp, nhưng việc này không hiệu quả và tốn thời gian. Bạn chỉ cần nhúng một chiếc tất cũ vào hỗn hợp giấm và nước, lau từng tầng rèm cửa một. Thật dễ dàng! Để làm khô rèm cửa, chỉ cần lấy chiếc tất cũ còn lại lau khô chúng.

10. Chảo gang

Nhiều người vẫn đang rửa chảo gang bằng xà phòng và nước. Điều bạn nên làm là chà rửa bằng muối ăn và nước để loại bỏ chỗ thức ăn thừa cứng đầu. Dễ thế thôi!

11. Tranh

Chà một nửa miếng bánh mì tròn để loại bỏ tất cả bụi bặm khỏi bức tranh (có thể dùng ruột bánh mì thay thế).

12. Máy xay sinh tố

Có bao giờ bạn tháo máy say sinh tố ra từng phần để rửa? Lười một tí cũng được đấy! Đổ đầy nước nóng vào ngăn xay. Cho vào một ít xà phòng rửa bát và bật máy lên, sau đó rửa sạch. Máy xay sinh tố của bạn sẽ sạch hơn bao giờ hết!

13. Bàn chải đánh răng

Đáng ngạc nhiên là nhiều người trong chúng ta không làm sạch bàn chải thường xuyên. Bạn không chỉ cần thay bàn chảy mỗi tháng, mà còn cần làm sạch nó . Đổ đầy giấm vào một cái cốc sạch và nhúng bàn chải vào đó. Để yên vài giờ và thế là xong!

14. Máy nướng bánh mì

Nếu tất cả những gì bạn làm để làm sạch máy nướng bánh của mình là lắc lên xuống vài cái thì bạn làm sai rồi. Bên ngoài máy nướng bánh cũng cần đượclàm sạch. Lấy một ít kem đánh răng, nước rồi chà lên bề mặt. Máy của bạn sẽ lại như mới. Với bên trong? Vài mẫu máy có thể kéo ra được nên bạn có thể loại bỏ vụn bánh dễ dàng.

15. Lò nướng

Bạn có từng mất mấy tiếng đồng hồ để chà rửa lò nướng? Dừng lại thôi! Thay vào đó, trộn hỗn hợp gồm nước và baking soda, xát lên toàn bộ bề mặt bên trong lò nướng. Để qua đêm, sau đó lấy khăn ướt lau đi hỗn hợp baking soda. Vẩy một ít giấm vào trong lò và lau đi bằng khăn ướt. Bật lò ở nhiệt độ thấp khoảng 20 phút để làm khô.

Nguồn: diply.com

Dịch: Hải Nguyễn

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...