15 trò chơi trong bức họa của Bruegel vẽ năm 1560 sẽ đưa bạn trở lại thời thơ ấu

Bức họa này được vẽ năm 1560 và rất ngạc nhiên là sau 500 năm, hầu hết các trò chơi mô tả trên bức tranh vẫn còn phổ biến.

Pieter Bruegel the Elder là một họa sĩ cực kỳ tài năng vào thế kỷ 16. Họa sĩ người Hà Lan đã để lại cho nhân loại rất nhiều tác phẩm nghệ thuật có giá trị, và một trong số đó là bức tranh "Children's Games" - Trò chơi trẻ em vào năm 1560.

,trò chơi dân gian,bức tranh,khám phá

Bức tranh được giới chuyên môn đánh giá là một kiệt tác của trường phái Phục Hưng tại vùng Flemish (Hà Lan). Bức tranh có tới 200 trẻ em, từ những đứa trẻ mới biết bò tới lũ choai choai mới lớn, thể hiện tới hơn 100 trò chơi dân gian quen thuộc vào thời kỳ đó. Những trò chơi có thể không có tên, nhưng hầu như đứa trẻ nào cũng đã từng trải qua.

Trang Bright side đã rút ngắn nó khi chia bức tranh thành 15 phần, thể hiện 15 trò chơi dân gian phổ biến nhất. Bạn biết được bao nhiêu trò trong số này?

1. Cô dâu chú rể.

1. Cô dâu chú rể.,trò chơi dân gian,bức tranh,khám phá

Thực ra dù không có mốc thời gian cụ thể, nhưng ít nhất chúng ta cũng biết được rằng trò chơi này đã có từ trước thế kỷ 16.

2. Cưỡi ngựa hàng rào.

2. Cưỡi ngựa hàng rào.,trò chơi dân gian,bức tranh,khám phá

Trẻ con thành phố thường thay hàng rào bằng thành cầu thang, trò giả cưỡi ngựa ngày nay cũng không có gì khác biệt so với thời điểm làm nên bức tranh này.

3. Kéo co trên lưng ngựa

3. Kéo co trên lưng ngựa,trò chơi dân gian,bức tranh,khám phá

Ngựa ở đây là do người đóng giả, 2 "kỵ binh" sẽ leo lên lưng ngựa, lồng tay vào cùng một đoạn dây rồi ra sức kéo xem ai ngã trước.

4. Nhảy cừu.

4. Nhảy cừu.,trò chơi dân gian,bức tranh,khám phá

5. Tôi chọn ai?

5. Tôi chọn ai?,trò chơi dân gian,bức tranh,khám phá

Chỉ một bức tranh nhưng có đến 3 trò chơi. Bạn để ý ở góc trái, những bé gái đang xoay chiếc váy xòe của mình. 

Góc trên bên phải: 2 cậu bé đang chơi bóng ném.

Góc dưới bên phải là trò chơi "Tôi chọn ai" - cô bé đang chọn "con" bè bạn đóng giả bên dưới lớp chăn. 

Vẫn Còn, Click để xem tiếp