Yến Nhi
2 năm trước

16 bức vẽ châm biếm sâu cay Xã hội của người nghệ sĩ Úc từng vào tù vì tội phản động

Năm 2005, Harderer đã bị vào tù 6 tháng vì tội báng bổ nhà nước. Dù sao thì sự kiện này cũng không dập tắt ngọn lửa sáng tạo trong ông. Trái lại, người nghệ sĩ 67 tuổi vẫn tiếp tục vẽ để tái hiện thế giới thời hiện đại.

Gerhard Haderer là một nghệ sĩ vẽ tranh nổi tiếng tại Úc. Ông bắt đầu sự nghiệp với vai trò là người vẽ tranh minh họa cho các agency quảng cáo. Khi bắt đầu chán ngấy công việc của mình, ông đã quyết định chuyển hướng sang vẽ tranh châm biếm. Trong suốt hơn 30 năm sau đó, ông đã vẽ hàng ngàn bức trào phúng lột tả mạnh mẽ bộ mặt xã hội. 

Năm 2005, Harderer đã bị vào tù 6 tháng vì tội báng bổ nhà nước. Sự việc này xảy ra ngay sau khi ông hoàn thành cuốn sách của mình (nội dung cũng về châm biếm xã hội).  

Dù sao thì sự kiện này cũng không dập tắt ngọn lửa sáng tạo trong ông. Trái lại, người nghệ sĩ 67 tuổi vẫn tiếp tục vẽ để tái hiện thế giới thời hiện đại. Sự thật đã được thể hiện mạnh mẽ qua những bức tranh được vẽ với một trái tim gan dạ. Cuốn truyện tranh biếm họa ra mắt hàng tháng, MOFF, của ông tiếp tục thu hút sự chú ý của công chúng khi đề cập đến những vấn đề nhức nhối của xã hội. 

Dưới đây là 16 tác phẩm xuất sắc nhất của ông, do chuyên trang Brightside.me tuyển chọn. 16 bức biếm họa là bằng chứng là tài nghệ cũng như sự quả cảm hiếm có của Harderer. Không một chút sợ hãi trên con đường phơi bày sự thật ra ánh sáng!

1

2

3

4

5

6

7

8

9

10

11

12

13

14

15

16

Người ta hay nói "1 bức ảnh bằng ngàn lời nói", một tác phẩm xuất sắc có thể ám ảnh bạn suốt một thời gian dài, không ngôn từ nào có thể đạt đến được. Bạn hãy cùng chia sẻ với tôi bức tranh khiến bạn ấn tượng nhất nhé hay chỉ đơn giản là cảm nghĩ của bạn sau khi xem qua! 

Nguồn: Brightside.me

Chủ đề chính: #ảnh_biếm_họa

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn