Dung Hàn 1 năm trước

16 lý do khiến bạn nên đi du học Hàn Quốc

Du học là ước mơ của rất nhiều người trẻ Việt. Đi du học, bạn có cơ hội có được những trải nghiệm mới mẻ, tuyệt vời nhưng cũng đầy mạo hiểm, cũng là cánh cửa mở ra cả một thế giới với bao điều lý thú. Có thể bạn sẽ thắc mắc, sống và học tập ở một đất nước xa lạ thì có lợi ích gì? Bài viết này sẽ trả lời câu hỏi trên và lí do bạn nên đi du học Hàn Quốc!

1. Nền giáo dục hàng đầu Châu Á

 Là một đấtnước có nền kinh tế hiện đại phát triển mạnh. Chính vì lẽ đó, mà đầu tư chogiáo dục luôn là ưu tiên hàng đầu của Hàn Quốc. Cơ sở vật chất, tại các trườnghọc ở đây đều vô cùng hiện đại. Luôn nằm trong top những nước có kết quả họctập cao nhất thế giới, trên bản đồ các nước OECD - Tổ chức hợp tác và pháttriển kinh tế, các học sinh Hàn Quốc luôn đạt điểm cao nhất trong những bàikiểm tra quốc tế Pisa test. Nhờ vậy, mà Hàn Quốc nhanh chóng được đứng ở vị tríthứ 2 trong bảng xếp hạng các nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới (theo đánhgiá của tổ chức giáo dục quốc tế Pearson năm 2012). Bên cạnh đó, hàng năm cácsinh viên khi du học tại Hàn Quốc, đều được tham gia rất nhiều những cuộc thi.Đây chính là thước đo chính xác nhất, về chất lượng giáo dục của Hàn Quốc. 

2. Chi phí dành cho du học hợp lý và phù hợp

Tại Hàn Quốc, ngoài tiền chi trả cho học phí và các khoản tiền phải đóng theo quy định thì học sinh không phải đóng thêm bất kỳ một khoản tiền nào khác. Do đó, học phí ở đây tương đối phù hợp và hợp lý cho mỗi du học sinh. Chi phí học tập và sinh hoạt tại Hàn Quốc thấp hơn ở các quốc gia phát triển khác. Khoảng 130-200 triêu/năm (tuỳ từng trường). Vì vậy, lựa chọn đến du học tại Hàn Quốc là lựa chọn tốt nhất cho các du học sinh khi đi du học tại các trường đại học trong khu vực Châu Á.   

3. Nhiều cơ hội học bổng

Khi du học tại đây, cơ hội học bổng và chế độ ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế luôn được chính phủ quan tâm. Hầu hết, tất cả các trường đại học của Hàn Quốc đều có chương trình học bổng dành cho các sinh viên quốc tế. Với mục đích, nhằm hỗ trợ về tài chính cho các sinh viên khi theo học tại đây. Có nhiều gói học bổng khác nhau, tùy thuộc vào năng lực của chính bạn mà bạn sẽ được học bổng loại gì. Bạn hãy cố gắng giành về cho một một suất học bổng vì đó sẽ là khoản chi phí hỗ trợ không nhỏ trong suốt quá trình bạn học tập và sinh sống tại đây. 

4. Cách tốt nhất để nâng cao trình độ ngôn ngữ

Sẽ không có bất cứ cách nào có thể giúp cho bạn học tốt và hiệu quả hơn để học ngoại ngữ bằng việc bạn luôn tiếp xúc hàng ngày với ngôn ngữ và văn hóa của đất nước đó. Chắc chắn rằng khi đến Hàn Quốc học tập và sinh sống, bạn sẽ được tiếp xúc trực tiếp với ngôn ngữ Hàn mỗi ngày. Khi bạn trò chuyện với chủ nhà, xem tv, gọi thức ăn hay bắt gặp những bảng quảng cáo trong khu phố, việc tiếp xúc với văn hóa bản xứ đều giúp nâng cao vốn từ và hiểu rõ hơn về ngôn ngữ bạn đang học.   

5. Giúp bạn mở rộng được thế giới quan

Khi bạn du học ở Hàn Quốc thì bạn sẽ được đi nhiều nơi để học hỏi và tìm hiểu các nền văn hóa khác nhau tại đây. Bạn sẽ được thưởng thức được văn hóa ẩm thực và những thói quen khác trong phong tục, từ đó thì bạn sẽ có sự so sánh thú vị so với đất nước mình. Khi đó thì chắc chắn, thế giới quan của bạn về cuộc sống thực tế sẽ trở nên thay đổi và khách quan hơn rất nhiều.

6. Điều kiện sống thuận lợi

Hàn Quốc cóthời tiết ôn hoà và xã hội văn minh, an toàn, người dân thân thiện, hơn thế nữamôi trường sinh hoạt và học tập của bạn cũng vô cùng thuận lợi. Khi mới tới HànQuốc, trường đại học của bạn sẽ sắp xếp cho bạn ở ký túc xá của trường Loạiphòng này được trang bị đầy đủ tiện nghi, với phòng tắm chung theo từng từnghoặc từng phòng, tùy trường Đại học. Thêm một lợi thế nữa của ký túc xá đó làchúng luôn nằm ngay cạnh trường – tiết kiệm rất nhiều cho sinh viên thời gianlẫn chi phí di chuyển. Hơn nữa, khi trọ học ở đây, bạn vẫn có thể “ngủ nướng”thêm ít phút mà vẫn đến lớp đúng giờ vào những ngày tiết trời không thuận lợi.

7. Tiết kiệm chi phí du học với những cơ hội vừa học vừa làm

Chính phủ HànQuốc, luôn có chính sách ưu tiên và chế độ đãi ngộ đặc biệt dành cho các du họcsinh. Chính vì thế, khi du học tại đây, bạn sẽ có cơ hội được đi làm thêm. Nhờcó công việc làm thêm, mà bạn sẽ có rất nhiều lợi nhuận như: Có thêm tiền đểchi trả cho các chi phí của mình, có kinh nghiệm làm việc, khả năng nói tiếngHàn tốt hơn…Có nhiều công việc làm thêm như: Phục vụ ở quán ăn, Siêu thị, nhàhàng… Bên cạnh đó, chính phủ Hàn Quốc còn hỗ trợ du học sinh quốc tế bằng cách:Tổ chức hội chợ tuyển dụng du học sinh nước ngoài hàng năm nhằm mục đích giúpcho du học sinh tìm kiếm việc làm khi mới sang.

8. Tăng cơ hội việc làm cho bạn

Hiện naytrong xu thế toàn cầu hóa thì nhu cầu về nhân lực có chất lượng cao tại cácnước đang phát triển và rất quan trọng. Cho nên, các nhà tuyển dụng rất thíchnhững sinh viên từng đi du học về - những người vốn được nhìn nhận với tínhcách tự chủ, độc lập, sẵn sàng đối diện khó khăn. Đi du học, bạn sẽ có cơ hộitheo đuổi những ngành học, bộ môn thậm chí còn chưa được giảng dạy tại cáctrường Đại học trong nước. Việc chất lượng bằng cấp của các trường Đại học quốctế được công nhận rộng rãi cũng giúp tấm bằng của bạn đáng giá hơn trong mắtnhà tuyển dụng. Kinh nghiệm sống trong môi trường liên văn hóa và trải nghiệmsử dụng ngoại ngữ trong đời sống hàng ngày sẽ giúp tăng điểm cho công việc củabạn. Bởi vì vậy nên nếu bạn học tốt và đạt được tấm bằng quốc tế thì việc tìmđược một công việc ưng ý là vô cùng dễ dàng.

9. Đi thực tập cũng được lương

Khi đi du học Hàn Quốc, tỉ lệ học lý thuyết sẽ không nhiều nhưng học thực hành là vô cùng lớn nên bạn sẽ thường xuyên được đi thực tập. Do vậy mà trình độ kiến thức của bạnsẽ được nâng cao, hơn thế nữa bạn còn được hưởng mức lương tương xứng với trình độ của mình.

10. Cơ hội để được đi du lịch

Ngoài việchọc tập ra thì  chủ yếu vào dịp lễ hoặccuối tuần thì bạn sẽ có lợi ích khi đi du học thời gian đi du lịch để khám pháthêm đất nước bạn đi du học. Ngoài ra thì các trường mà bạn đang theo học cũngsẽ kết hợp để cho bạn đi thực tế tại các nơi khác nhau, đây chính là cơ hộigiúp cho bạn học được nhiều điều mới mẻ và cảm thấy thích thú hơn về đất nướcnày.

11. Cho phép bạn kết bạn vòng quanh thế giới.

Đi du học,bạn sẽ không chỉ kết bạn với bạn bè bản xứ mà cả những sinh viên quốc tế đến từmột nơi thật xa giống bạn vậy. Hãy tận dụng cơ hội vòng quanh thế giới, trướchết qua việc kết bạn với những người bạn mới. Việc hòa nhập và cùng chung sốngvới các bạn bè quốc tế sẽ giúp bạn học hỏi thêm những kiến thức mới từ các nềnvăn hóa của họ. Hãy cởi mở và kết bạn thêm nhiều bạn bè mới, chắc chắn bạn sẽrất nhớ họ khi trở về Việt Nam làm việc.

12. Du học ở Hàn giúp bạn học ở chính bản thân mình

Khi bạn đi duhọc ở Hàn Quốc thì bạn sẽ có rất nhiều ý tưởng mới mẻ để áp dụng vào bên trongcuộc sống và nền văn hóa của nước ta tuy nhiên cũng có sự chọn lọc nhất định.Những trải nghiệm ở nước ngoài sẽ giúp cho bạn trở nên tự tin và nhìn lại bảnthân mình, cùng với các giá trị đích thực nhất.

13. Du học giúp bạn phát triển kỹ năng từ chính trong các trải nghiệm

Việc đi học ởmột nơi hoàn toàn xa lạ nghe có vẻ đáng sợ vào lúc ban đầu, nhưng sau đó, bạnsẽ thấy mọi chuyện vô cùng hào hứng. Đó là cơ hội để khám phá điểm mạnh và hạnchế, giúp bạn có cơ hội khám phá những thử thách, đốc thúc bản thân phải tìm racách giải quyết vấn đề của chính mình.

14. Ba mẹ bạn sẽ tự hào về bạn

Bố mẹ bạn sẽrất vui khi thấy con mình trở nên tự tin và độc lập hơn, mở rộng thêm vốn hiểubiết về văn hóa. Ba mẹ bạn sẽ yên tâm rằng bạn sẽ có những trải nghiệm khó quênđồng thời cũng học được những kỹ năng sống và ngoại ngữ bổ ích. Điều này sẽgiúp bạn phát huy tối đa khả năng của bản thân trong học tập cũng như công việcsau này

15. Khám phá nền văn hóa ẩm thực đa dạng

Ẩm thực chắcchắn luôn là yếu tố quan trọng trong mọi quyết định. Ẩm thực Hàn Quốc là kếthợp của sự độc đáo, tinh tế, tuy nhiên đôi lúc lại rất đơn thuần và bình dị.Một hành trình đến với xứ sở Kim Chi, nếu không được thưởng thức những món ănngon và khám phá văn hóa ẩm thực tại đây thì chưa là một chuyến đi hoàn hảo vàchắc chắn khi bạn đi du học tại nơi đây thì bạn sẽ được thưởng thức những mónăn hấp dẫn tại nơi đây.  

16. Thời tiết ở Hàn Quốc Thời tiết

Khí hậu tại Hàn Quốc là sự kết hợp giữa khí hậu đại lục và khí hậu biển. Hàn Quốc có 4 mùa rõ rệt với đặc điểm mùa hè nóng và ẩm, mùa đông lạnh và khô, 3 mặt củaHàn Quốc tiếp giáp với biển. Khi mùa xuân đến thì hầu hết mọi người đều thích đến những nào mà họ có thể nhìn thấy nhiều hoa mùa xuân nở nhất. Vào mùa Hè,mọi người thích ra Biển Đông nơi có dòng nước trong xanh và mát lạnh. Ai ai cũng muốn đến những dãy núi nổi tiếng để ngắm những chiếc lá phong đầy màu sắc vào mùa thu. Và cuối cùng, mùa đông là mùa lạnh nhất trong năm, với nhiệt độ có lúc xuống âm 10 độ C. Nhưng nhiều người lại thích càng nhiều tuyết càng tốt để họ có thể chơi những môn thể thao mùa đông như trượt tuyết, đi xe trượt tuyết và lướt ván trên tuyết.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...