16 lý do khiến bạn nên đi du học Hàn Quốc

Du học là ước mơ của rất nhiều người trẻ Việt. Đi du học, bạn có cơ hội có được những trải nghiệm mới mẻ, tuyệt vời nhưng cũng đầy mạo hiểm, cũng là cánh cửa mở ra cả một thế giới với bao điều lý thú. Có thể bạn sẽ thắc mắc, sống và học tập ở một đất nước xa lạ thì có lợi ích gì? Bài viết này sẽ trả lời câu hỏi trên và lí do bạn nên đi du học Hàn Quốc!

1. Nền giáo dục hàng đầu Châu Á

 Là một đấtnước có nền kinh tế hiện đại phát triển mạnh. Chính vì lẽ đó, mà đầu tư chogiáo dục luôn là ưu tiên hàng đầu của Hàn Quốc. Cơ sở vật chất, tại các trườnghọc ở đây đều vô cùng hiện đại. Luôn nằm trong top những nước có kết quả họctập cao nhất thế giới, trên bản đồ các nước OECD - Tổ chức hợp tác và pháttriển kinh tế, các học sinh Hàn Quốc luôn đạt điểm cao nhất trong những bàikiểm tra quốc tế Pisa test. Nhờ vậy, mà Hàn Quốc nhanh chóng được đứng ở vị tríthứ 2 trong bảng xếp hạng các nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới (theo đánhgiá của tổ chức giáo dục quốc tế Pearson năm 2012). Bên cạnh đó, hàng năm cácsinh viên khi du học tại Hàn Quốc, đều được tham gia rất nhiều những cuộc thi.Đây chính là thước đo chính xác nhất, về chất lượng giáo dục của Hàn Quốc. 

2. Chi phí dành cho du học hợp lý và phù hợp

Tại Hàn Quốc, ngoài tiền chi trả cho học phí và các khoản tiền phải đóng theo quy định thì học sinh không phải đóng thêm bất kỳ một khoản tiền nào khác. Do đó, học phí ở đây tương đối phù hợp và hợp lý cho mỗi du học sinh. Chi phí học tập và sinh hoạt tại Hàn Quốc thấp hơn ở các quốc gia phát triển khác. Khoảng 130-200 triêu/năm (tuỳ từng trường). Vì vậy, lựa chọn đến du học tại Hàn Quốc là lựa chọn tốt nhất cho các du học sinh khi đi du học tại các trường đại học trong khu vực Châu Á.   

3. Nhiều cơ hội học bổng

3. Nhiều cơ hội học bổng ,du học Hàn Quốc,Hàn Quốc,đi du học

Khi du học tại đây, cơ hội học bổng và chế độ ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế luôn được chính phủ quan tâm. Hầu hết, tất cả các trường đại học của Hàn Quốc đều có chương trình học bổng dành cho các sinh viên quốc tế. Với mục đích, nhằm hỗ trợ về tài chính cho các sinh viên khi theo học tại đây. Có nhiều gói học bổng khác nhau, tùy thuộc vào năng lực của chính bạn mà bạn sẽ được học bổng loại gì. Bạn hãy cố gắng giành về cho một một suất học bổng vì đó sẽ là khoản chi phí hỗ trợ không nhỏ trong suốt quá trình bạn học tập và sinh sống tại đây. 

4. Cách tốt nhất để nâng cao trình độ ngôn ngữ

Sẽ không có bất cứ cách nào có thể giúp cho bạn học tốt và hiệu quả hơn để học ngoại ngữ bằng việc bạn luôn tiếp xúc hàng ngày với ngôn ngữ và văn hóa của đất nước đó. Chắc chắn rằng khi đến Hàn Quốc học tập và sinh sống, bạn sẽ được tiếp xúc trực tiếp với ngôn ngữ Hàn mỗi ngày. Khi bạn trò chuyện với chủ nhà, xem tv, gọi thức ăn hay bắt gặp những bảng quảng cáo trong khu phố, việc tiếp xúc với văn hóa bản xứ đều giúp nâng cao vốn từ và hiểu rõ hơn về ngôn ngữ bạn đang học.   

5. Giúp bạn mở rộng được thế giới quan

Khi bạn du học ở Hàn Quốc thì bạn sẽ được đi nhiều nơi để học hỏi và tìm hiểu các nền văn hóa khác nhau tại đây. Bạn sẽ được thưởng thức được văn hóa ẩm thực và những thói quen khác trong phong tục, từ đó thì bạn sẽ có sự so sánh thú vị so với đất nước mình. Khi đó thì chắc chắn, thế giới quan của bạn về cuộc sống thực tế sẽ trở nên thay đổi và khách quan hơn rất nhiều.

6. Điều kiện sống thuận lợi

6. Điều kiện sống thuận lợi,du học Hàn Quốc,Hàn Quốc,đi du học

Hàn Quốc cóthời tiết ôn hoà và xã hội văn minh, an toàn, người dân thân thiện, hơn thế nữamôi trường sinh hoạt và học tập của bạn cũng vô cùng thuận lợi. Khi mới tới HànQuốc, trường đại học của bạn sẽ sắp xếp cho bạn ở ký túc xá của trường Loạiphòng này được trang bị đầy đủ tiện nghi, với phòng tắm chung theo từng từnghoặc từng phòng, tùy trường Đại học. Thêm một lợi thế nữa của ký túc xá đó làchúng luôn nằm ngay cạnh trường – tiết kiệm rất nhiều cho sinh viên thời gianlẫn chi phí di chuyển. Hơn nữa, khi trọ học ở đây, bạn vẫn có thể “ngủ nướng”thêm ít phút mà vẫn đến lớp đúng giờ vào những ngày tiết trời không thuận lợi.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp