Thiên Đồng 2 năm trước

16 Mẹo hay cho mẹ chăm bé

Chăm sóc bé, đôi khi các mẹ gặp những bỡ ngỡ, nhất là những bạn lần đầu làm mẹ. Các mẹo dưới đây có thể giúp các mẹ tự tin và khéo léo hơn để chăm sóc tốt cho con.

#1

Ngoài yếu tố di truyền thì việc bổ sung thực phẩm 1 cách thông minh trong thai kì cũng là điều không thể thiếu giúp mẹ bầu sinh con da trắng, môi đỏ khỏe mạnh đấy nhé

#2

#3

– Sau khi tiêm xong, các mẹ lấy miếng bông khi tiêm xong day day chỗ tiêm cho đến khi khô máu , sau đó chườm lạnh bằng cách chuẩn bị sẵn khăn lạnh để ở túi bảo quản sữa. Dán một miếng dán hạ sốt vào chỗ tiêm như vậy bé sẽ không đau mà lại còn giảm được sốt và không còn quấy khóc.

#4

#5

Massage bắt đầu từ góc trong của mí mắt rồi di chuyển (vuốt xuôi) xuống phía mũi. Nên thực hiện massage từ 5 - 10 lần/ngày, mỗi lần massage từ 5 - 10 phút.

#6

#7

#8

#9

Không chỉ thế, nước mía còn giúp mẹ bầu da dẻ hồng hào, hạn chế tình trạng thai nghén và phòng chống các bệnh vặt.

#10

Hoặc đơn giản hơn: Mẹ rửa tay sạch sẽ bằng xà bông diệt khuẩn sau đó dùng tay út quấn miếng gạt nhỏ, thấm nước muối sinh lý lau nhẹ khoang miệng trẻ từ trong ra ngoài

#11

#12

#13

Lưu ý mẹ không đắp chanh lên vùng da bị xước, tổn thương khiến trẻ khó chịu nhé!

#14

#15

#16

Ngoài ra: Trẻ sơ sinh nếu ăn uống bình thường và quá 5 ngày vẫn chưa đi “nặng” được là trẻ bị táo bón. Mẹ hãy dùng một chiếc tăm bông thấm mật ong đã pha loãng với ít nước và ngoáy nhẹ vào hậu môn trẻ từ 3 – 5 phút (nhớ là đưa hết phần bông gòn trên đầu tăm vào thôi nhé, không ngoáy sâu vào bên trong) trẻ sẽ đi “nặng” ngay sau đó.

Mọi người CHIA SẺ cho các bố mẹ chuẩn bị chăm bé và lưu lại khi cần nhé! Rất hữu ích trong hành trình cùng con <3

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...