16 mẹo hữu ích từ màng bọc thực phẩm có thể bạn chưa biết

Bạn có biết chỉ với những chiếc màng bọc thực phẩm bằng nilon đơn giản nhưng chúng lại có rất nhiều công dụng hữu ích trong cuộc sống không? Bài viết dưới đây tổng hợp 16 mẹo hay từ màng bọc thực phẩm. Mời bạn đọc Ohay TV cùng tham khảo!

,mẹo nhà bếp,màng bọc thực phẩm

Cũng là công dụng bảo quản thức ăn, nhưng nếu bạn muốn giữ chuối được tươi lâu hơn, chỉ cần bọc màng bọc thực phẩm vào phần cuống. Chuối sẽ vẫn giữ được màu sắc và độ ngon như khi mới mua.

,mẹo nhà bếp,màng bọc thực phẩm

Quấn thân hoa trong mảnh vải ướt rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, bó hoa sẽ lâu héo hơn cho đến khi được cắm vào nước. 

,mẹo nhà bếp,màng bọc thực phẩm

Thật bất ngờ khi màng bọc thực phẩm còn có thể áp dụng trong việc làm đẹp của chị em phụ nữ. Trước khi đi ngủ, bạn chườm nóng môi một vài phút, thoa son dưỡng ẩm lên môi rồi dùng màng bọc thực phẩm đắp lên môi, lại dùng khăn nóng chườm tiếp một lần nữa là được.

,mẹo nhà bếp,màng bọc thực phẩm

Trước khi giã thịt mềm, hãy gói nó bằng vài lớp màng bọc nilon. Bằng cách này, miếng thịt sẽ không bị nát và thớt sẽ vẫn sạch sẽ.

,mẹo nhà bếp,màng bọc thực phẩm

Khi đi từ bên ngoài vào nhà, để tránh bị vết bẩn từ đôi giày dính lên sàn, bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm để bọc đôi giày lại. Vừa tiện lợi, vừa sạch sẽ đúng không nào?

,mẹo nhà bếp,màng bọc thực phẩm

Ngoài ra, bạn có thể thông bồn cầu bị tắc bằng cách dùng màng bọc phủ kín bề mặt bệ cầu rồi cố định các cạnh bằng băng dính. Sau đó, nhấn nút xả nước khiến màng bọc căng phồng lên. Khi đó, hãy dùng tay nén màng bọc xuống để đẩy áp lực nước xuống mạnh hơn và cuốn trôi những thứ đang tắc nghẽn bên trong.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp