Quyên Nguyễn
2 năm trước

16 mẹo hữu ích từ màng bọc thực phẩm có thể bạn chưa biết

Bạn có biết chỉ với những chiếc màng bọc thực phẩm bằng nilon đơn giản nhưng chúng lại có rất nhiều công dụng hữu ích trong cuộc sống không? Bài viết dưới đây tổng hợp 16 mẹo hay từ màng bọc thực phẩm. Mời bạn đọc Ohay TV cùng tham khảo!

Cũng là công dụng bảo quản thức ăn, nhưng nếu bạn muốn giữ chuối được tươi lâu hơn, chỉ cần bọc màng bọc thực phẩm vào phần cuống. Chuối sẽ vẫn giữ được màu sắc và độ ngon như khi mới mua.

Quấn thân hoa trong mảnh vải ướt rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, bó hoa sẽ lâu héo hơn cho đến khi được cắm vào nước. 

Thật bất ngờ khi màng bọc thực phẩm còn có thể áp dụng trong việc làm đẹp của chị em phụ nữ. Trước khi đi ngủ, bạn chườm nóng môi một vài phút, thoa son dưỡng ẩm lên môi rồi dùng màng bọc thực phẩm đắp lên môi, lại dùng khăn nóng chườm tiếp một lần nữa là được.

Trước khi giã thịt mềm, hãy gói nó bằng vài lớp màng bọc nilon. Bằng cách này, miếng thịt sẽ không bị nát và thớt sẽ vẫn sạch sẽ.

Khi đi từ bên ngoài vào nhà, để tránh bị vết bẩn từ đôi giày dính lên sàn, bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm để bọc đôi giày lại. Vừa tiện lợi, vừa sạch sẽ đúng không nào?

Ngoài ra, bạn có thể thông bồn cầu bị tắc bằng cách dùng màng bọc phủ kín bề mặt bệ cầu rồi cố định các cạnh bằng băng dính. Sau đó, nhấn nút xả nước khiến màng bọc căng phồng lên. Khi đó, hãy dùng tay nén màng bọc xuống để đẩy áp lực nước xuống mạnh hơn và cuốn trôi những thứ đang tắc nghẽn bên trong.

Bạn có thể tận dụng màng bọc thực phẩm bọc bát đĩa trước khi đựng thức ăn để tránh phải rửa bát sau đó.

Bạn cũng có thể dùng màng bọc thực phẩm để làm túi chống nước cho điện thoại đấy!

Bạn có thể dùng màng bọc để bẫy ruồi bọ rất đơn giản. Đầu tiên, đặt trái cây cắt lát vào ly, đậy kín bằng màng bọc nilon và dùng thìa chọc các lỗ nhỏ trên màng. Theo đó, lũ ruồi bọ sẽ bị thu hút bởi mùi trái cây và bò vào theo lỗ nhỏ trên màng bọc nhưng chúng sẽ không dễ dàng thoát ra.

Khi cần di chuyển nhiều đồ vật trong khay mà muốn chúng giữ nguyên vị trí thì bạn hãy dùng màng bọc cố định chúng.

Khi mở hũ sơn ra và chỉ mới sử dụng được phân nửa, bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm để quấn lại và bảo quản chúng.

Nếu bạn muốn mang theo các sản phẩm mỹ phẩm lỏng trong chuyến đi, hãy che miệng chúng bằng màng bọc trước khi đóng nắp. Điều này sẽ giúp chất lỏng bên trong không bị rò rỉ.

Nếu nắp đậy bình hoặc lọ quá khít, bạn hãy bọc nó bằng màng bọc thực phẩm. Điều này sẽ giúp bạn mở bình dễ dàng hơn rất nhiều!

Để tránh việc lỡ tay làm đổ ly nước, bạn nên dùng màng bọc thực phẩm bịt kín miệng cốc rồi quấn xung quanh.

Để tránh trộn hỗn hợp thức ăn bị bắn tung tóe khắp bếp, bạn có thể bọc nilon xung quanh (như hình) trước khi trộn.

Muốn luộc trứng nhanh hơn, bạn hãy đập trứng vào màng bọc nilon rồi buộc nó lại cho vào nồi nước sôi luộc. Chỉ vài phút sau là bạn đã có được món trứng luộc.

Quyên Nguyễn -  Ohay TV

Nguồn: Brightside

Chủ đề chính: #mẹo_nhà_bếp

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn