16 món đồ chơi gián điệp được CIA sử dụng trong lịch sử

Bạn biết James Bond chứ? Sau đây là 16 món đồ tương tự những đồ chơi của anh chàng điệp viên 007 từng được CIA sử dụng trong lịch sử.

Tại Bảo tàng CIA ở Washington, bạn có thể xem những món đồ độc đáo mà CIA dùng trong các nhiệm vụ gián điệp của họ.

Có lẽ CIA ngoài đời thật không sử dụng những món “đồ chơi” như đồng hồ bắn laser hay jetpack khi làm nhiệm vụ như bạn thường thấy trong phim. Nhưng đừng thất vọng, vì CIA cũng có một số thứ khá “ngầu” mà họ sử dụng trong thực tế.

Tại Bảo tàng CIA ở Washington, bạn có thể xem những món đồ độc đáo mà CIA dùng trong các nhiệm vụ gián điệp của họ. Giám đốc bảo tàng, ông Toni Hiley cho biết bảo tàng hiện đang lưu giữ 600 trong số gần 20.000 công cụ được CIA sử dụng từ trước đến giờ.

Dưới đây là 16 món “đồ chơi” tuyệt vời trong bộ sưu tập của bảo tàng.

Côn trùng truyền tin

Côn trùng truyền tin,đồ chơi gián điệp,cia

Một microphone kích thước siêu nhỏ được giấu bên trong đầu của con chuồn chuồn giả này. Sử dụng một động cơ nhỏ, nó có thể bay được 200m trong 60 giây qua điều khiển từ xa. Sải cánh rộng của chuồn chuồn cho phép nó cất cánh dễ dàng, nhưng CIA không thể điều khiển được nó ngay cả khi sức gió chỉ 8km/h

Tuy CIA chưa bao giờ sử dụng chúng trong thực tế, nhưng Hiley cho biết chúng đại diện cho các con bọ giám sát đầu điên được sử dụng trong những năm 1970.

Tẩu thuốc chứa radio

Tẩu thuốc chứa radio,đồ chơi gián điệp,cia

Chiếc tẩu thuốc này được sử dụng trong những năm 1960, bên trong nó chứa một bộ nhận tín hiệu radio. Âm thanh sẽ di chuyển từ chiếc tẩu qua xương hàm và cuối cùng là đến ống tai.

Camera ngụy trang thuốc lá

Camera ngụy trang thuốc lá,đồ chơi gián điệp,cia

Camera dùng film 35-mm của Tessina đủ nhỏ để chứa vừa vào trong gói thuốc Parliaments. Hiley cho biết CIA chọn Tessina vì nó là chiếc camera nhỏ nhất và êm nhất trong những năm 1960.

Bồ câu do thám

Bồ câu do thám,đồ chơi gián điệp,cia

Trong Thế Chiến II, những người lính từng gắn camera trọng lượng nhẹ vào bồ câu. Khi con chim bay qua mục tiêu, camera sẽ chụp hàng trăm tấm hình. Những tấm hình này còn chi tiết hơn ảnh chụp từ máy bay vì bồ câu có thể bay thấp hơn nhiều. Đáng tiếc là các tấm ảnh này vẫn đang được giữ bí mật.

Gai chứa tài liệu

Gai chứa tài liệu,đồ chơi gián điệp,cia

Việc giao tiếp giữa các đặc vụ là vô cùng nguy hiểm, vì vậy CIA đã tạo ra chiếc ống rỗng này để giữ film và các loại tài liệu trong thập niên 60. Các đặc vụ sẽ nhấn chiếc gai này xuống vị trí được xác định, sau đó những đặc vụ khác sẽ đến lấy chúng lên, điều này giúp họ có thể giao tiếp mà không cần gặp mặt.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: đồ chơi gián điệp, cia,