Võ Thanh Thảo Nguyên 5 năm trước

16 ngôi nhà kì dị nhất trên thế giới

16 ngôi nhà kì dị nhất trên thế giới. Ngôi nhà này được tìm thấy ở Abuja, Nigeria, là một phần hình dạng của một máy bay.

Ngôi nhà này được tìm thấy ở Abuja, Nigeria, là một phần hình dạng của một máy bay. Ngôi nhà được  Said Jammal xây dựng cho vợ của ông, Liza, để kỷ niệm cho tình yêu của cô ấy với du lịch.

Mô tả hình ảnh


Heliodome là  một ngôi nhà năng lượng sinh học mặt trời gần Strasbourg, phía Đông nước Pháp.  Ngôi nhà được thiết kế như  một đồng hồ mặt trời 3 chiều khổng lồ, đặt trên một góc cố định trong quan hệ với sự chuyển động với mặt trời. Nó được xây dựng để tạo bóng mát trong những tháng mùa hè, giữ cho nhiệt độ bên trong mát mẻ. Trong mùa Thu, mùa Đông và mùa Xuân ánh sáng mặt trời chiếu vào những cửa sổ lớn và vì vị trí mặt trời thì thấp hơn trên bầu trời, do đó nó làm ấm không gian bên trong.

Mô tả hình ảnh


Liu Lingchao, 38 tuổi, ông đã mang theo ngôi nhà thuyền ông tự tay làm đi dọc đường Liuzhou ở Trung Quốc trong năm 2013. 5 năm trước, Liu quyết định trở lại quê nhà của ông Rongan ở Guangxi từ Shenzhen, khoảng 462 dặm, nơi ông đã từng làm một công nhân lưu động. Với tre, túi nhựa và túi ngủ, Liu đã làm một phòng di động rộng 5 fít và cao 6.5 fít, nặng khoảng 132 pound, ông đã mang nó theo và đi bộ 12 dặm 1 ngày.

Mô tả hình ảnh


Ngôi nhà này được xây dựng trên một hòn đá trên sông Drina, gần thị trấn phía Tây Serbian của Bajina Basta. Nó được xây dựng năm 1968 bởi một nhóm người trẻ nghĩ rằng hòn đá trên sông là một ý tưởng tuyệt vời về nơi để sống.  

Mô tả hình ảnh

 

Cùng với nhiều cabin được xây dựng trên cây, ngôi nhà tròn trên cây ở Le Pian Medoc thuộc Tây Nam nước Pháp được công ty France’s Natura Cabana thuê để thực hiện chương trình kỳ nghĩ sinh thái.

Mô tả hình ảnh


Những ngôi nhà ở Socuellamos, trung tâm Tây Ban Nha được từ những thùng chứa rượu cũ. Khoảng 40 người, chủ yếu là người thiểu số Turks từ Bulgaria, những người này đến những khu trồng nho của Socuellamos để hái nho trong suốt 6 tuần của vụ mùa, họ sống trong những cái trại tạm này. Vào ban đêm, họ ngủ trong hơn 20 thùng rượu lật ngược, hay thùng bê tông có kích cỡ một chiếc xe hơi.

Mô tả hình ảnh


Những người công nhân đã phá hủy một biệt thự riêng, bao quanh bởi những tảng đá giống nhau, trên mái một tòa nhà chung cư 26 tầng ở Bắc Kinh vào tháng 8 năm 2013. Một biệt thự cầu kì với một khu vườn, được xây dựng trái phép, trên tầng thượng một chung cư ở Bắc Kinh bị phá hủy chỉ trong vòng 15 ngày.

cccMô tả hình ảnh

Không hề bị đánh bại bởi những ngôi nhà cao tầng khác ở Trung Quốc, ngôi nhà trông có vẻ nguy hiểm này được xây trên đỉnh của một nhà máy ở Dongguan, Trung Quốc. Ngôi nhà được hoàn thành 2 năm trước. Theo truyền thông địa phương, chính quyền nói rằng kích cỡ ngôi nhà không đúng với đăng kí ban đầu nên ngôi nhà này có thể được coi là xây dựng bất hợp pháp.

Mô tả hình ảnh


Đây là hình ảnh Hernandez đứng cạnh nhà của ông ở phía Bắc bang Mexico ở Coahuila. Hơn 30 năm qua, Hernandez và gia đình ông đã sống trong ngôi nhà gạch kì lạ này với mái nhà là tảng đá đường kính tới 131 fít.

Mô tả hình ảnh


Dưới đây là hình ảnh Thierry Atta đang quét sân nhà của ông được xây trong hình dạng một con cá sấu ở thủ đô của Ivory Coast. Atta là một phụ tá của nghệ sĩ Moussa Kalo, người đã thiết kế và xây dựng ngôi nhà này trước khi ông qua đời, 2 tháng trước khi ngôi nhà được hoàn thành bởi Atta.

Mô tả hình ảnh


Ngôi nhà này được nhét vào giữa hai tòa nhà ở Warsaw là một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt mà theo tác giả người Israel, Edgar Keret là “Từ nhà tới nhà”. Keret nói rằng ông nghĩ ra ý tưởng về căn nhà chỉ rộng 36 inch này để tưởng nhớ đến nhà cha mẹ đã mất của ông ở Holocaust.

Mô tả hình ảnh


Kiến trúc sư người Hồng Kông Gary Chang đang nghỉ ngơi trên võng trong ngôi nhà 330 mét vuông của ông. Sau 3 thập kỉ lớn lên trong một ngôi nhà hình vuông, ông đã chuyển toàn bộ không gian thành một nơi vô cùng thân thiện với việc tận dụng những bức tường chuyển động biến thành những không gian sống động phục vụ nhu cầu hàng ngày.

Mô tả hình ảnh


Ngôi nhà này được xây lộn ngược ở Krasnoyarsk, Nga. Ngôi nhà được xây để thu hút người dân địa phương và khách du lịch, những phòng bên trong ngôi nhà cũng là lộn ngược.

Mô tả hình ảnh


“ Đá”, cũng như tên gọi của những ngôi nhà của 15 gia đình sống ở đây, nơi này được tìm thấy 35 năm trước trên những dãy đá được hình thành từ cát gần công viên quốc gia Canyonlands, những dãy đá này bị phá hủy để xây phòng và kho lưu trữ.

Mô tả hình ảnh


Dưới đây là hình ảnh một người nằm trong bồn tắm bên trong một ngôi nhà được xây dựng hoàn toàn bằng băng, đây là một phần trong chương trình quảng cáo cho ngân hàng Đức ở Berlin năm 2005. Ngôi nhà được xây từ 1000 tảng băng, đầy đủ những thiết bị gắn liền với ngôi nhà, nội thất và trang trí nằm trong băng hoặc làm từ băng.

Mô tả hình ảnh


Gần 70 ngôi nhà dome được xây dựng ở Mỹ, bởi công ty “Domes for the world” cho những người dân làng bị mất nhà vào năm ngoái trong trận động đất ở thành phố cổ Yogyakarta ở Indonesia.

Mô tả hình ảnh


Theo Christian Storm – Business Insider.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...