Nguyễn Minh Nguyệt 3 năm trước

16 sự thật về Halloween có thể khiến bạn thích thú

Halloween diễn ra vào ngày 31 tháng 10 hằng năm hẳn ai trong chúng ta cũng biết, tuy nhiên có những sự thật thú vị sau đây sẽ khiến bạn bất ngờ.

1. Halloween là ngày lễ có doanh thu thương mại cao thứ hai sau lễ Giáng Sinh.

2. Con cú là hình ảnh phổ biến của Halloween. Trong thời trung cổ Châu Âu, cú được cho là phù thủy. Khi ai đó nghe được tiếng cú kêu, tức là họ sắp chết.

3. Những quả bí ngô lớn nhất từng được trồng bởi Norm Craven, người đã phá vỡ kỷ lục thế giới năm 1993 với quả bí ngô nặng 836 pound.

4. Màu đen và màu da cam thường được sử dụng trong dịp Halloween. Màu cam là biểu tượng của sức mạnh và sự chịu đựng, kết hợp với màu nâu tượng trưng cho sự thu hoạch và mùa thu. Màu đen thường là biểu tượng của cái chết và sự tối tăm, đóng vai trò như một lời nhắc nhở rằng Halloween từng là sự kiện đánh dấu ranh giới giữa sự sống và cái chết.

5. Ireland được cho là nơi phát sinh của Halloween.

6. Con bù nhìn, một vật phổ biến của Halloween, tượng trưng cho nguồn gốc nông nghiệp cổ xưa. Họ thường dựng các con bù nhìn vào những dịp lễ hội để thay họ xua các loại thú phá hoại mùa màng.

7. Harry Houdini (1874 – 1926) là một trong những nhà ảo thuật nổi tiếng và bí ẩn nhất thời đó. Thật kì lạ rằng ông cũng mất vào đúng đêm Halloween bởi bệnh viêm ruột thừa.

[qctrai]

8. Những cô gái người Scotland tin rằng họ có thể nhìn thấy chồng tương lai của mình khi treo tấm vải ướt trước lò sưởi vào đêm Halloween. Những cô nàng khác thì cho rằng các cô sẽ nhìn thấy chồng tương lai trong gương khi đi bộ xuống cầu thang vào lúc nửa đêm Halloween.

9. Theo truyền thống, nếu một người mặc quần áo của mình từ trong ra ngoài, sau đó đi lùi ngược lại trong đêm Halloween, anh ta/cô ta sẽ gặp phù thủy vào lúc nửa đêm.

10. Mặc quần áo và hóa trang như ma quỷ bắt nguồn từ truyền thống Celtic cổ xưa.Họ tin rằng khi hóa thân như thế, họ sẽ khiến cho các linh hồn ma quỷ thực sự tin rằng họ cũng giống chúng, nên sẽ không bị bắt đi.

11. Halloween được cho rằng có nguồn gốc từ khoảng 4.000 năm trước Công nguyên, có nghĩa là Halloween đã được khoảng hơn 6.000 năm tuổi.

12. Teng Chieh hoặc lễ hội lồng đèn là một trong những lễ hội lớn nhất ở Trung Quốc dịp Halloween. Đèn lồng có hình dạng giống rồng và các con vật khác được treo xung quanh nhà hoặc đường phố nhằm hướng dẫn các linh hồn trở về nhà của họ. Để tưởng niệm những người thân đã mất, các thành viên trong gia đình thường đặt nước và thức ăn trước chân dung của tổ tiên họ.

13. Lễ hội Halloween tại Hồng Kông được biết đến như Yue Lan hay “Lễ hội ma đói”. Trong dịp lễ này, mọi người thường quăng thức ăn vào cho ma quỷ để chúng không tìm đến bắt con người.

14. Ở nhiều nước như Pháp hoặc Úc, Halloween đượcxem như là ảnh hưởng thương mại không mong muốn.

15. Trẻ em có nguy cơ gặp tai nạn gấp hai lần trong dịp Halloween.

16. Cuộc diễu hành Làng Halloween ở thành phố New York là cuộc diễu hành Halloween lớn nhất tại Mỹ. Cuộc diễu hành này gồm 50.000 người tham gia và thu hút hơn 2 triệu khán giả.

NMN dịch từ Factretriever

Những bài khác của mình bạn có thể sẽ thích:

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...