Quyên Nguyễn
2 năm trước

16 thắc mắc thú vị trong cuộc sống có thể bạn chưa biết

Trong cuộc sống hằng ngày, bạn thường gặp rất nhiều điều thắc mắc nhưng lại không tiện hỏi hoặc lười phải tra Google. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp 16 thắc mắc thú vị về những chi tiết đơn giản trong cuộc sống xung quanh bạn. Mời bạn đọc Ohay TV cùng tham khảo!

1. Lỗ nhỏ giữa camera và đèn flash trên iPhone

Đây là micro để ghi lại âm thanh trong khi bạn sử dụng camera phía sau để quay video.

2. Miếng vá trên một số ba lô

Những miếng vá có rãnh này được gọi là các "tab lash". Chúng ở đó để bạn có thể luồn dây qua và treo bất cứ vật dụng nào đó. Theo Jamie Cormack - người đồng sáng lập hãng ba lô Herschel, ban đầu nó được thiết kế để mang theo một chiếc rìu đá.

3. Lỗ nhỏ trên ổ khóa

Lỗ nhỏ này cho phép nước thoát ra trong trường hợp ổ khóa để ngoài trời mưa.

Thứ hai, lỗ này cũng có thể được sử dụng để tra dầu bên trong khóa.

4. Logo của USB

Không ai có thể tưởng tượng bất cứ thiết bị điện tử nào lại có liên quan đến nước. Nhưng biểu tượng USB thì khác, nó được mô hình hóa theo cây đinh ba của Poseidon - thần biển cả. 

Giống như tam giác tượng trưng cho quyền lực, USB thể hiện bản thân nó như là một sức mạnh công nghệ. Mũi tên trung tâm đại diện cho dữ liệu nối tiếp, vòng tròn biểu thị điện áp mà USB hoạt động (5V), và hình vuông biểu thị điện áp mặt đất.

5. Dấu vuông màu đen ngay góc bao bì của một số sản phẩm

Dấu hiệu này được sử dụng trên dây các chuyền sản xuất, với sự trợ giúp của cảm biến quang học. Nó dùng để nhận biết nơi mà một bao bì cần phải được ép, gấp lại hoặc cắt. Màu sắc của dấu hiệu này không quan trọng miễn là chúng tối và rõ ràng đủ để các cảm biến quang học có thể nhận ra.

6. Hình dạng của ly rượu

Ly rượu được thiết kế với phần thân như vậy là để khi cầm vào, nhiệt từ lòng bàn tay bạn không làm ảnh hưởng đến nhiệt độ và chất lượng của rượu vang.

7. Tay cầm bé xíu trên bình si-rô lá phong

Tại sao những cái tay cầm nhỏ bé vô dụng này lại tồn tại trên các bình si-rô lá phong? Thực tế, chúng gợi nhớ đến một thời đại đã qua, khi si-rô lá phong được đóng gói trong các bình chứa 5 gallon. Những cái bình lớn này có những tay cầm lớn hơn. Nhưng khi những cái bình ngày càng nhỏ hơn, chúng được giữ lại chỉ để trang trí mà thôi.

8. Lột vỏ chuối đúng cách

Cách làm đúng được gọi là phương pháp khỉ, vì con khỉ thường làm theo cách này. Bạn chỉ cần dùng tay bóp nhẹ phần đầu mềm của quả chuối và sau đó dễ dàng lột vỏ ra.

9. Bạn đã biết tên đầy đủ của búp bê Barbie?

Tên đầy đủ của BarbieBarbara Millicent Roberts. Cha mẹ cô là GeorgeMargaret Roberts.

10. Ai phát minh ra vòi cứu hỏa trên đường?

Không ai biết câu trả lời, bao gồm cả Google. Bởi vì văn phòng nơi lưu trữ các bằng sáng chế đã bị cháy rụi.

11. Giấy vệ sinh

Gần 30.000 cây cối bị đốn hạ hàng ngày để đáp ứng nhu cầu giấy vệ sinh trên trái đất. Vì vậy, hãy sử dụng giấy thật tiết kiệm bạn nhé!

12. Tại sao các phần giới thiệu phim mới được gọi là "trailer" (nghĩa là người đi sau) nếu chúng thường được trình chiếu ở đầu phim?

Đó là bởi vì ban đầu những phần này đã được trình chiếu vào phần cuối buổi chiếu phim, nhưng thực tế không ai xem vì khán giả thường rời đi ngay sau khi bộ phim kết thúc.

13. Bánh sừng trâu không xuất xứ từ Pháp

Rõ ràng ai cũng nghĩ món bánh này xuất xứ từ Pháp vì nó có một cái tên tiếng Pháp "croissant". Nhưng điều đó là không đúng. Croissant thực sự đến từ Vienna, Áo.

14. Tại sao các cửa sổ máy bay lại có hình tròn?

Ban đầu, máy bay có cửa sổ vuông. Tuy nhiên, năm 1953 xảy ra hai sự cố máy bay và hình vuông của cửa sổ đã được xác định là nguyên nhân cho cả hai. Ở đâu có góc, ở đó có điểm yếu. Vì vậy, cửa sổ vuông có 4 góc có 4 điểm yếu, làm cho chúng rất dễ bị nứt dưới áp lực mạnh. Do đó, các kỹ sư đã quyết định làm tròn các cạnh của cửa sổ để phân bố đều áp lực.

15. Tại sao giày thể thao lại gọi là "sneaker"?

Tên tiếng Anh của loại giày này có nghĩa là "kẻ lén lút" bởi vì nó không gây tiếng ồn khi sử dụng.

16. Tại sao các phím trên bàn phím máy tính không sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái?

Khi máy tính được tạo ra, ban đầu các phím được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái. Do vị trí của các cặp chữ cái nhất định (s-h, t-h, e-a, e-i, o-u,...), ngón tay sẽ bị vướng nếu đánh máy quá nhanh. Vì vậy, họ chỉ đơn giản là di chuyển các chữ cái có vấn đề ra xung quanh. Và cách bố trí QWERTY nổi tiếng bây giờ đã được sinh ra.

Quyên Nguyễn - Ohay TV

Nguồn: Brightside

Chủ đề chính: #Những_điều_thú_vị_trong_cuộc_sống

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn