17 bài học quý giá của tuổi 30

Tuổi 30 là độ tuổi mà con người đã trưởng thành và chín chắn hơn khi 20. Có những bài học tuy đau đớn nhưng vô cùng quý giá mà bạn sẽ học được khi 30.

1. Bạn học được sự thay đổi tình bạn

Bạn biết không tình bạn của bạn sẽ thay đổi rất nhiều trong độ tuổi 30. Khi mọi người đã có vợ có chồng, có con cái, chuyển nhà hoặc thay đổi công việc, tình bạn của bạn chắc chắn sẽ thay đổi.

Bạn sẽ nhận ra bạn bè mà bạn đã biết trong nhiều năm đã không còn nỗ lực để giữ liên lạc với nhau nữa. Hoặc các bạn sẽ không còn điểm chung như thời còn thơ ấu.

Thật khó để chấp nhận nhưng thật sự đã có những người không còn nằm trong vòng tròn tình bạn của bạn nữa rồi. Nhưng những người bạn mới sẽ thay vào và tin tốt là, những người bạn mà bạn có ở cuối độ tuổi 30 có thể sẽ là những người theo suốt cuộc đời còn lại của bạn.

2. Bạn sẽ học cách được cách ra các quyết định lớn

2. Bạn sẽ học cách được cách ra các quyết định lớn,trưởng thành,bài học cuộc sống,tuổi 30

Khi bạn bước vào độ tuổi 30, bạn nhận ra những quyết định lớn mà bạn đã đặt ra không thể chờ đợi mãi nữa.

Các quyết định về sự nghiệp, gia đình, tài chính và các mối quan hệ của bạn - bạn sẽ phải đối mặt với tất cả chúng trong độ tuổi 30 của mình. Bất kể bạn bao nhiêu tuổi, đưa ra quyết định lúc nào cũng là một việc khó khăn, nhưng với mỗi quyết định lớn, thay đổi cuộc sống của bạn; thường là để trở nên tốt hơn.

Xem thêm: 5 kỹ năng để đưa ra quyết định đúng đắn

3. Bạn sẽ hiểu về nỗi đau khổ

Ly hôn, vấn đề khả năng sinh sản, mất người thân, đây là tất cả những thứ nhiều người ở độ tuổi 30 phải đối mặt, và thường là lần đầu tiên. Cuộc hành trình suốt đời không phải lúc nào cũng đơn giản, dễ dàng và bạn chỉ có thể thực sự trân trọng mọi thứ, khi bạn trải qua những khó khăn, đau khổ.

Như Winston Churchill nói: "Nếu bạn đang đi qua địa ngục, hãy tiếp tục đi".

4. Bạn sẽ học được những gì thực sự quan trọng

4. Bạn sẽ học được những gì thực sự quan trọng,trưởng thành,bài học cuộc sống,tuổi 30

Khi có tuổi, các ưu tiên của bạn thay đổi. Những điều là quan trọng với bạn trong độ tuổi 20 như việc kiếm tiền hoặc sở hữu các tiện ích mới nhất sẽ có vẻ ít quan trọng.

Tuổi 30 là một thời gian để xác định lại các ưu tiên của bạn; cho dù đó là đi du lịch nhiều hơn, đạt được một sự cân bằng công việc / cuộc sống tốt hơn, hoặc bắt đầu một gia đình.

5. Bạn sẽ hiểu về sự thỏa hiệp

Cuộc sống đầy những thỏa hiệp và trong độ tuổi 30, bạn có thể thấy bạn phải thỏa hiệp về những việc lớn như giảm lương để có được những công việc mà bạn thực sự muốn, hoặc chuyển nơi ở để đến được với người bạn yêu.

Tất nhiên, điều quan trọng không kém là biết khi nào không thỏa hiệp. Nếu bạn muốn có em bé nhưng vợ/chồng của bạn thì không, thật khó để tìm đi đếnthỏa hiệp. Thay vào đó, bạn có thể phải đưa ra quyết định khó khăn từ bỏ các mối quan hệ để có được cuộc sống mà bạn thực sự muốn.

6. Bạn sẽ học cách chăm sóc cơ thể của bạn

Rượu, đường, thức khuya: những thứ vô cùng quen thuộc với bạn . Trong độ tuổi 20, bạn có thể thưởng thức chúng mà không quá lo lắng về tác hại dài hạn. Nhưng ở độ tuổi 30, tất cả những sự thói quen xấu đột nhiên có một tác động rất lớn.

Khi bạn nhìn vào gương và thấy những nếp nhăn, tóc bạc, da chảy xệ lần đầu tiên, đó là một cú sốc. Và trong khi bạn không thể đảo ngược quá trình lão hóa (ít nhất là không phải là bỏ ra một số tiền lớn cho phẫu thuật thẩm mỹ), bạn có thể làm chậm ảnh hưởng của lão hóa bằng những sự lựa chọn thông minh.

Bây giờ là thời gian để nuôi dưỡng cơ thể của bạn, giữ cho bạn khỏe mạnh trong suốt những năm 30 và hơn thế nữa.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp