Kysigau 3 năm trước

17 câu nói của tổng thống Obama có thể làm thay đổi cuộc đời bạn

Bạn có tin rằng những câu nói của Barack Obama có sức mạnh đủ để thay đổi cả thế giới? Vậy thì hãy đọc đi, bạn sẽ nằm trong số đó!

Barack Obama - Tổng thống người Mỹ gốc Phi đầu tiên của Hoa Kỳ, ngài đã làm những điều mà có lẽ chỉ là giấc mơ đối với hàng tỉ người trên thế giới này. Xuất thân rất đỗi bình thường, lại là người da màu chịu nhiều sự phân biệt đối xử, nhờ sự siêng năng, trí thông minh và lòng quyết tâm ngài đã vươn lên trở thành một trong những người quyền lực nhất nước Mỹ nói riêng và thế giới nói chung. Được lựa chọn là tổng thống Mỹ hai nhiệm kỳ, Barack Obama còn là một trong những tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy nhất hiện nay.

Trong suốt hai nhiệm kỳ tổng thống của mình cùng chặng đường hoạt động, công hiên, Tổng thống Obama đã có vô số bài phát biểu và những câu nói có thể truyền cảm hứng cho bất cứ ai. Nói không ngoa rằng, những câu nói của Tổng thống Obama có sức mạnh đủ để thay đổi cả thế giới, trong đó có bạn!

Hãy xem bạn sẽ tiếp thu được điều gì từ những câu nói này nhé:

1. “Khi còn thở, nghĩa là còn hy vọng.”

2. “Nếu bạn đi đúng con đường và luôn luôn sẵn sàng bước tiếp, trước sau gì bạn cũng đạt được thành công.”

3. “Thay đổi luôn xuất hiện từ những người bình thường làm những chuyện phi thường.”

4. “Bạn không thể để thất bại tạo nên chính mình. Bạn phải để thất bại tặng mình những bài học.”

5. “Tương lai sẽ giành phần thưởng cho những ai luôn tiến lên phía trước. Tôi không có thời gian để cảm thấy tiếc nuối cho những quyết định đời mình. Tôi không có thời gian để phàn nàn. Bởi tôi còn bận tiến về phía trước.”

6. “Thay đổi chẳng bao giờ dễ dàng, nhưng điều đó luôn luôn khả thi.”

7. “Không gì có thể chặn đứng sức mạnh của hàng triệu tiếng nói đòi hỏi sự thay đổi.”

8. “Cách tốt nhất để không cảm thấy vô vọng là đứng dậy và làm gì đó. Đừng đợi chuyện tốt đẹp xảy ra với mình. Nếu bạn ra ngoài và khiến điều gì đó tốt đẹp xảy ra, bạn sẽ khiến thế giới tràn đầy sự hy vọng, bản thân của bạn tràn đầy hy vọng.”

9. “Điều làm nên giá trị người đàn ông không chỉ là khả năng có con mà là khả năng nuôi dạy chúng.”

10. “Mỗi người trong các bạn đều đủ giỏi giang để làm một chuyện gì đó. Mỗi người trong các bạn đều có thứ gì đó để cống hiến cho cuộc đời. Và bạn có trách nhiệm với bản thân để tìm ra đó là gì. Đấy là cơ hội mà giáo dục có thể mang lại.”

[qcngang]

11. “Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn.”

12. “Tạo nên dấu ấn của mình trên thế giới này rất khó. Nếu dễ thì bất cứ ai cũng đã làm rồi. Nhưng nó không dễ. Nó đòi hỏi sự kiên nhẫn, bổn phận, và nó đi cùng nhiều thất bại dọc đường. Thử thách thực sự không phải là việc bạn có tránh được những thất bại này không, bởi vì bạn sẽ không tránh được. Thử thách nằm ở việc liệu bạn có để chúng làm mình chai cứng hay xấu hổ tới mức ngừng hành động, hay liệu bạn có học hỏi được từ chúng không; liệu bạn có chọn bền bỉ theo đuổi không.”

13. “Tôi nhận ra một điều rằng cuộc sống không có nghĩa gì nhiều nếu bạn không sẵn lòng đóng góp phần nhỏ bé của mình nhằm để lại cho con cháu chúng ta – tất cả con cháu chúng ta – một thế giới tốt đẹp hơn. Kẻ ngốc nào cũng có thể có con. Điều đó không khiến bạn trở thành một người cha. Chính lòng can đảm trong việc nuôi dạy đứa trẻ mới khiến bạn là một người cha.”

14. “Chúng ta có thể không ngăn nổi cái ác trên thế gian, nhưng cách chúng ta đối xử với nhau hoàn toàn phụ thuộc vào ta.”

15. “Nếu bạn đi đúng đường và bạn quyết tâm vững bước, cuối cùng bạn sẽ có tiến triển.”

16. “Đây là điều mà thời gian lãnh đạo dạy tôi, qua từng ngày một: rằng sự tư lợi mà tôi hẳn nên tìm kiếm vượt xa khỏi tính tức thì của các vấn đề, rằng bên dưới những câu chuyện phiếm và những lý lịch sơ sài và những quan điểm phổ biến, người ta mang theo mình đôi chút lý giải chủ chốt nào đó về bản thân. Những câu chuyện đầy ắp sự kinh hoàng và điều kỳ diệu, nhồi chặt những sự kiện vẫn còn ám ảnh họ, hoặc truyền cảm hứng cho họ. Những câu chuyện đáng tôn kính.”

17. “Không gì có thể đứng chắn đường nguồn sức mạnh của hàng triệu giọng nói đòi hỏi thay đổi.”

Xem thêm:

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...