Kysigau 4 năm trước

17 điều cấm kỵ tuyệt đối không được làm trong tháng cô hồn

Tháng 7 âm lịch (tháng cô hồn) được coi là tháng đen đủi nhất trong năm, tuyệt đối không được làm 18 điều cấm kỵ sau để có thể qua được tháng này an toàn

Tháng 7 âm lịch (hay còn gọi là tháng cô hồn) được coi là tháng đen đủi nhất trong năm, tuyệt đối không được làm 17 điều sau để có thể qua được tháng này an toàn.

Dù không phải là người "tín" hay theo tâm linh nhưng việc kiêng kỵ những điều không tốt cũng sẽ giúp bạn cảm thấy an toàn và tránh gặp những rắc rối không cần thiết hơn.

1.Hạn chế đi chơi đêm

Vào tháng cô hồn này, ma quỷ sẽ vất vưởng khắp nơi trên trần gian, nhất là về đêm sau 0h. Do đó đi về khuya dễ gặp phải bóng ma lượn lờ, nhất là những người yếu bóng vía có thể cảm thấy lạnh sống lưng, lạnh gáy, hoảng sợ, và những điều không may sẽ đến.

2. Đi chơi đêm tuyệt đối không được gọi tên nhau

Gọi tên người khác hay bị gọi tên, ma quỷ sẽ nhớ những tên của người đó và đi theo ám ảnh những người mà chúng biết. Hãy ra ám hiệu hoặc đại từ xưng hô, tuyệt đối không được gọi tên nhau nếu đi chơi vào đêm.

3. Không nên đốt vàng mã, tiền giấy tùy tiện

Cho rằng đốt thật nhiều tiền hay vàng mã là tốt là một điều rất sai lầm trong tháng 7 âm lịch vì đốt giấy vàng mã chẳng khác nào đang gọi những linh hồn ma quỷ bay đến, mang xui xẻo và những điều không hay đến với nhà mình.

Mô tả hình ảnh

4. Đi qua nơi vắng vẻ thì đừng quay đầu lại

Đi qua nơi vắng vẻ chắc chắn bạn sẽ có cảm giác ai đó đang đi theo mình, sợ hãi cũng đừng quay đầu lại nếu không ma quỷ sẽ được thể trêu chọc bạn, khiến bạn cảm thấy bất an. Mà tốt nhất là nếu phải đi qua nơi vắng vẻ bạn nên rủ người đi cùng.

Xem thêm: Dấu hiệu cho thấy bạn đang có "người âm", vong hồn theo

5. Cúng đồ ăn mặn sẽ khiến ma quỷ hung dữ hơn

Cúng đồ ăn mặn trong tháng cô hồn sẽ khiến linh hồn của ma quỷ thêm dữ tợn vì nó có nghĩa như bạn đang khơi dậy lòng "tham, sân, si".


6. Chớ có ăn vụng đồ cúng

Ăn vụng đồ cúng có ngày tự rước họa vào thân. Đồ cúng được cho là dành cho những người đã chết, cho linh hồn của ma quỷ, việc bạn ăn vụng đồ cúng là một sự xúc phạm tới ma quỷ, dễ bị trừng phạt.

7. Phơi quần áo vào ban đêm dễ bị ma nhập

Ban đêm linh hồn ma quỷ lạc lõng nhiều, dễ nhập vào quần áo bạn khi phơi vào ban đêm. Mặc những bộ quần áo bị ma quỷ nhập này là bạn đã vô tình mang "âm khí" trong người, khiến người mặc gặp nhiều điều xui xẻo và rắc rối.

8. Không nên treo chuông gió ở đầu giường

Dân gian quan niệm, những tiếng chuông gió trên đầu giường sẽ làm ma quỷ thức giấc và ám ảnh vào giấc mơ của bạn. Linh hồn ma quỷ trỗi dậy có thể nhập vào cơ thể để quấy rối bạn.


Mô tả hình ảnh

9. Không trêu đùa hù dọa người khác

Việc trêu đùa, hù dọa người khác sẽ khiến cho họ sợ hãi mà hồn bay phách lạc, đây là cơ hội để ma quỷ nhập vào người và ám.

10. Không nên đứng dưới bóng cây to

Những cây lớn, cây cổ thụ là nơi trú ngụ của ma quỷ, nhiều âm khí, nên tránh xa những chỗ này để không bị ma quỷ ám, nhập hồn. Ngoài ra bạn cũng không nên đến những chỗ ngóc ngách tối, những góc tường kín để tránh bị ma quỷ ám.

11. Đừng tham mà nhặt tiền rơi trên đường

Tiền tơi trên đường có thể là tiền cúng ma quỷ, do đó nếu thấy tiền rơi trên đường vào tháng này thì đừng nên tham mà nhặt, động vào tiền này chẳng khác nào đem tai họa và hồn ma quỷ về nhà.

12. Khi ngủ không được để giày hướng mũi về phía giường

Để mũi giày hướng về phía giường sẽ làm ma quỷ leo lên ngủ cùng vì cho rằng người trên giường còn là người sống. Do đó hãy để kệ giày dép xa chỗ ngủ.

13. Không cắm đũa thẳng lên bát cơm

Người ta chỉ cắm đũa lên bát cơm khi cúng người đã chết, do đó nếu vô tình cắm đũa lên bát cơm sẽ khiến cho ma quỷ kéo đến ăn và mang âm khí vào nhà bạn.

14. Ở nhà một mình dễ gặp ma

Ma quỷ sợ hãi chỗ đông người, nhưng nếu bạn ở nhà một mình thì đây lại là cơ hội để ma quỷ tìm đến, trêu trọc và quấy nhiễu bạn. Do đó trong tháng này, hãy hạn chế ở một mình.

Mô tả hình ảnh

15. Không chụp ảnh vào ban đêm

Ma quỷ sẽ dễ dàng vào ảnh chung với người đang sống, do đó đừng chụp ảnh hay "tự sướng" vào ban đêm để tránh sốc khi nhìn lại bức hình đã chụp.

16. Không thề thốt hay nói bậy trong tháng cô hồn

Thề thốt nói bậy bất cứ trong giây phút nào trong ngày tháng cô hồn cũng nguy hiểm, ma quỷ sẽ dựa theo những lời thề thốt của bạn để gây rắc rối nếu bạn không thực hiện.

17. Không nên mua xe, may quần áo trong tháng cô hồn

Việc bạn mua xe, quần áo hay các vật dụng khác có thể đồng nghĩa với việc bạn đang "mua cho ma", do đó nên tránh mua xe, quần áo, nhất là áo trắng trong tháng này.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn