Rảnh 2 năm trước

17 loại thực phẩm bạn có thể ăn thoải mái vào bất cứ lúc nào

Thật khó để chống lại những món ăn ngon, đầy hấp dẫn khi bạn đang trong chế độ ăn kiêng hà khắc. Thành thật mà nói, bạn cảm thấy đói mọi lúc mọi nơi và khi mở tủ lạnh đúng là bất khả thi khi chiến đấu với việc vớ lấy một món ngon lành nào đó vào xơi ngấu nghiến. Tuy nhiên, vẫn có những loại thực phẩm bạn có thể ăn thoải mái mà chẳng cần bận tâm về nỗi lo tăng cân bởi chúng chứa rất ít calo.

1, Cần tây

Khoảng 95% cần tây là nước. Thực phẩm siêu tốt cho sức khỏe này chứa 30% lượng vitamin K cần thiết hàng ngày của bạn. Tốt nhất là nên ăn cần tây khi còn tươi vì nó sẽ mất đi hầu hết dinh dưỡng trong vòng 5 ngày sau khi hái.

2, Rau Arugula (xà lách roket)

Chỉ có 10 kcal trong 2 cốc arugula. Nó giúp bạn thon thả hơn mà không gây hại cho sức khỏe. Bạn có thể kết hợp rau arugula với phô mai trắng và nêm vào ít dầu oliu

3, Lòng trắng trứng

Bạn có thể ăn thoải mái lòng trắng trứng. Nó còn vô cùng hữu ích đối với những người đang trong chế độ ăn kiêng. Trộn lòng trắng với 1 ít khoai tây và bạn sẽ có món ốp la cực tốt cho sức khỏe! Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm đến vóc dáng của mình, tốt nhất đừng là món chiên.

Xà lách

Xà lách chứa vitamin A và C cũng như axit folic và sắt. Xà lách hầu như không có calories, vậy nên, dù có ăn thoải mái bạn cũng không lo tăng cân.

Dưa chuột

Dưa chuột gần như chứa cùng lượng nước giống cần tây. Dưa chuột tươi giòn có lợi cho sức khỏe. Vỏ của dưa chuột chứa hầu hết các loại dinh dưỡng có giá trị, hầu hết là beta-carotene rất tốt cho mắt. Vậy nên tốt nhất là không nên gọt vỏ.

Súp lơ (Bông cải)

Súp lơ là nguồn cung cấp vitamin K và C hoàn hảo. Và tốt nhất là nên ăn sống.

Cà chua

Cà chua chứa đầy đủ lycopene, vitamin A,C và B2, axit folic, chất xơ, crom và kali. Chúng hầu như không có calories và cung cấp cho chúng ta nhiều loại vitamin tốt cho sức khỏe.

Súp lơ (Bông cải) xanh

Súp lơ xanh là thực phẩm yêu thích của những người giảm cân. Ngoài vitamin A,C,E và K nó chứa khoảng 20% lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể hàng ngày.

Bỏng ngô

Một cốc bỏng ngô sẽ không bao giờ ảnh hưởng đến cơ thể bạn. Món tủ khi xem phim này hầu như chứa không khí, và bạn có thể tận hưởng việc ăn uống mà chả cần lo lắng về việc tăng cân.

Cải xoăn

Cải xoăn, giống như các loại tảo biển ăn được khác, chứa 1 lượng lớn i-ốt và hầu như không có calories. Nhưng không có nghĩa là bạn nên liều lĩnh làm món cơm cuốn rong biển. Hãy nhớ rằng cơm chứa lượng đường lớn, và không giúp bạn giảm cân được đâu

Đậu tây (đậu thận)

Đậu tây chứa rất ít calories: 1 cốc đậu tây chứa khoảng 35 kcal. Chúng khá là giàu chất xơ và protein.

Bưởi

Bưởi giúp cân bằng lượng đường huyết. Chúng chứa nhiều vitamin C và do lượng calories thấp, chúng có thể giúp bạn giảm eo đáng kể đấy.

Dưa vàng

Dưa vàng giúp bạn thỏa mãn cơn hảo ngọt mà không ảnh hưởng gì đến chế độ ăn kiêng. Nó chứa quá nửa là vitamin A và C cần thiết hàng ngày.

Dâu tây

Một thực phẩm cần thiết cho những người giảm cân. Dâu tây giàu kali và chất xơ và cả chống viêm nữa

Quả mâm xôi

Quả mâm xôi chứa nhiều chất chống oxy hóa và vitamin C, chưa kể còn rát ngon nữa. Chúng an toàn ngay cả đối với những người đang ăn kiêng một thời gian dài. Lượng calo chứa trong quả mâm xôi là rất ít.

Cam

Cam là một trong số những loại  trái cây ngon nhất trên thế giới. Chúng nổi tiếng vì lượng vitamin C chứa trong đó. Chưa kể phần cùi trắng trong vỏ cam chứa rất nhiều chất xơ, giúp giảm cholesterol. Vậy nên, tốt nhất không nên bỏ phí cùi cam.

Việt quất

Quả việt quất chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn bất cứ loại trái cây nào. Bởi thế, 1 cốc việt quất có thể giúp cân bằng chế độ ăn kiêng của bạn. Loại thực phẩm này chứa ít calo, vậy nên đừng lo lắng về việc tăng cân.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...