Dorothy Tran 4 năm trước

17 sự thật điên rồ về con người

Nhân loại chúng ta luôn chuyển động và thay đổi, rồi tự phát sinh ra những điều lạ thường về bản thân chúng ta. Có những “sự thật còn kỳ lạ hơn tiểu thuyết”

Nhân loại chúng ta luôn chuyển động và thay đổi, rồi tự phát sinh ra những điều lạ thường về bản thân chúng ta. Tuy nhiên, những thứ chúng ta biết về bản thân chúng ta và vũ trụ mà chúng ta đang quay cuồng trong đó thì rất ít so với những thứ chúng ta không biết. Còn có những “sự thật còn kỳ lạ hơn tiểu thuyết” mà nghe có vẻ điên rồ liên quan đến bản chất nhân loại chúng ta nhưng đó lại là sự thực hoàn toàn.

Cùng xem những thống kê và sự thật điên rồ dưới đây, bạn sẽ rất ngạc nhiên: 

1. Hơn một nửa nhân loại sẽ mắc những căn bệnh lây truyền qua đường tình dục trong cuộc đời:

Mô tả hình ảnh

Ước tính gần đây từ Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh và Truyền nhiễm cho thấy nước Mỹ có 19,7 triệu ca mắc bệnh lây qua đường tình dục mỗi năm, và hơn một nửa dân số sẽ mắc những căn bệnh lây qua đường tình dục (STD/STI) tại một số thời điểm trong cuộc đời của họ.

2. Trong thời gian Thế chiến thứ nhất, có một con khỉ được thăng hạ cấp hạ sĩ: 

Mô tả hình ảnh

Một vài năm trước Thế chiến I, Albert Marr tìm thấy một con khỉ đầu chó ở trang trại của ông ở Pretoria, Nam Phi. Từ đó, Marr đặt tên cho chú khỉ là "Jackie" và xem như là một người bạn, ông thân với "Jackie" đến nỗi dẫn cả nó gia nhập Trung đoàn bộ binh Nam Phi. Chú khỉ đầu chó Jackie lúc đó trở thành linh vật của binh đoàn, có khẩu phần, sổ nợ và cả đồng phục riêng. Năm 1916, Marr đã bị bắn trong trận Agagia, và khi đội ngũ y tế đến thì thấyJackie đang liếm vết thương của Marr.

3. Người trung bình có một bộ ngực, một tinh hoàn, một bên buồng trứng, và một nửa dương vật:

Mô tả hình ảnh

Điều đang nói đến là mức trung bình một cách hài hước, và thực tế là một con người thường được sinh ra với một bộ phận sinh dục hoàn chỉnh và khác biệt giữa nam và nữ. Điều này có nghĩa cho thấy là "Số lượng nam giới và nữ giới trên thế giới là tương đương nhau, mặc dù số lượng đàn ông vượt nhẹ so với phụ nữ, 102 đàn ông và 100 phụ nữ (trong năm 2010)", theo thống kê của Viện nghiên cứu nhân khẩu học quốc gia Pháp. Tất cả đàn ông và phụ nữ đều bình đẳng. 

[qcngang]

4. Phần bên trong miệng của chúng ta được cấu tạo cùng một loại tế bào da giống như bên trong của âm đạo: 

Mô tả hình ảnh

Lớp biểu mô phân tầng bao gồm các tế bào biểu mô dẹt sắp xếp thành từng lớp trên những phần màng cơ bản. Đây là loại biểu mô rất phù hợp ở các khu vực mà các cơ quan cơ thể hoạt động và mài mòn liên tục, Khi các mô này trở nên dày nhất và các lớp này có thể lần lượt tróc lột ra và thay thế trước khi phần màng cơ bản xuất hiện. Nó tạo thành các lớp ngoài cùng của da và lớp lót bên trong miệng, thực quản, và âm đạo.

5. 15 con tàu lớn nhất trên thế giới gây ra ô nhiễm không khí nhiều bằng 760 triệu xe trên toàn thế giới:

Mô tả hình ảnh

Và chỉ cần một trong những tàu trọng tải lớn nhất thế giới có thể sinh ra ô nhiễm tương đương với 50 triệu xe gây ra.

6. Nếu tất cả mọi người đang sống cùng xếp hàng thì hàng xếp sẽ bao quanh được 56 lần Trái Đất: 

Mô tả hình ảnh

Nếu mọi người ngồi trên vai của nhau thì sẽ vượt qua được mặt trăng và đi qua được 1/5 đường đến sao Hỏa.

7. Những hội nghị đề cập đến Adolf Hitler trung bình 7,7 lần trong một tháng: 

Mô tả hình ảnh

Nhờ một dự án từ Quỹ phi lợi nhuận Sunlight có tên gọi là Capitol Words, có thể tìm kiếm và tìm thấy bất kỳ từ hoặc cụm từ để xem mức độ xuất hiện thường xuyên trong nội dung các hội nghị chính thức. Từ năm 1996, theo cơ sở dữ liệu của Capitol cho thấy, các đại diện và thượng nghị sĩ Chính phủ đã nói từ "Hitler" 1.771 lần, và trung bình là 7,7 lần một tháng.

8. Ở Mỹ, một tuần sẽ có một em bé bắn một người: 

Mô tả hình ảnh

Theo Washington Post, số người đã bị bắn bởi trẻ em là 43 lần vào năm 2015, trong đó trung bình khoảng một lần một tuần sẽ có một trường hợp. Con số này bao gồm cả 31 vụ nổ súng các em bé bắn chính mình.

9. Hai trong số ba người Úc sẽ bị ung thư da trong cuộc đời của họ:

Mô tả hình ảnh

Trong những thập kỷ qua, tỷ lệ mắc bệnh ung thư da đã tăng lên đáng kể ở Úc. Từ 1982-2010 chẩn đoán u ác tính tăng khoảng 60%. Theo Hội đồng Ung thư Úc, hai trong ba người Úc sẽ bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư da khi đến lúc họ 70 tuổi.

10. Mỗi năm, máy bán hàng tự động giết nhiều người hơn so với việc cá mập giết người:

Mô tả hình ảnh

Cá mập giết người, trung bình ít hơn một trường hợp cho mỗi hai năm tại Mỹ. Theo Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng, máy bán hàng tự động đã phải được chịu trách nhiệm cho "ít nhất 37 người chết và 113 bị thương từ năm 1978."

11. Cho đến năm 1995, khoảng dưới 50% dân số Hoa Kỳ ủng hộ tư tưởng kết hôn khác chủng tộc:

Mô tả hình ảnh

Và việc kết hôn khác chủng tộc là bất hợp pháp ở Alabama cho đến gần đây là từ năm 2000. Rất may, hầu hết người Mỹ, trong đó có các thế hệ cũ, đã thay đổi quan điểm của họ kể từ đó.

12. Người đàn ông đầu tiên có thể bay và người đàn ông đầu tiên đặt chân lên mặt trăng sống cùng thời:

Mô tả hình ảnh

Orville Wright (trái) qua đời vì một cơn đau tim vào năm 1948. Còn Neil Armstrong (bên phải) 17 tuổi vào thời điểm đó.

13. Năm mươi phần trăm những điều bạn nói được thể hiện với chỉ với 100 từ:

Mô tả hình ảnh

Theo Từ điển Oxford, bạn chỉ cần phải biết 10 từ để hiểu 25% những gì người bản địa Anh nói và viết. Bạn cần phải biết 100 từ để hiểu 50% những gì người bản ngữ nói và viết, và 1000 từ để hiểu 75% tất cả các từ được sử dụng thông thường mỗi ngày bằng tiếng Anh.

14. Điện thoại thông minh của chúng ta mạnh hơn nhiều so với các máy tính sử dụng để phóng tàu con thoi đầu tiên:

Mô tả hình ảnh

Theo NASA, các máy tính sử dụng cho các nhiệm vụ không gian gần đây là nhỏ hơn và mạnh hơn nhiều so với các máy tính sử dụng cho các nhiệm vụ Apollo trước kia. Vì vậy rất đúng, cái điện thoại di động nhỏ trong túi của chúng ta có khả năng tính toán nhiều hơn so với các máy tính khổng lồ được sử dụng trong thời kỳ Apollo.

15. Con người là loài linh trưởng duy nhất mà có kích thước răng giảm khi kích thước bộ não tăng lên:

Mô tả hình ảnh

Khoảng  2,5 triệu năm qua, hai xu hướng trong sự tiến hóa của con người đã được liên kết - đó là kích thước não đã tăng trong khi kích thước răng đã giảm. Chúng ta là loài linh trưởng duy nhất có thể đúng với nhận định đó. Thông thường, khi não bộ phát triển, thì răng cũng vậy, bởi vì cơ thể cần nhiều năng lượng hơn từ tiêu dùng thực phẩm. Vì vậy, các nhà khoa học gọi những gì đã xảy ra cho con người một "nghịch lý tiến hóa."

[qcngang]

16. Pháp vẫn hành hình chém người khi bộ phim Star Wars phát hành: 

Mô tả hình ảnh

Máy chém lần cuối cùng được sử dụng như một hình thức hành hình ở Pháp là vào năm 1977, chỉ vài tháng trước khi bộ phim Star Wars đầu tiên đã được phát hành.

17. Kiến đông hơn người 1,5 triệu đến 1 triệu:

Mô tả hình ảnh

Một đàn kiến đơn lẻ có thể bao gồm hơn 20 triệu con kiến. Và sinh khối của tất cả các loài kiến trên trái đất tương đương với sinh khối của tất cả mọi người trên hành tinh này.

Các bạn có thể xem thêm các bài viết:

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...