Tewil Morant 1 năm trước

17 sự thật thú vị về những bóng ma

Từ những câu chuyện kinh dị đêm khuya mà chúng ta được nghe tới những màn giao tiếp với người âm đã luôn là chủ đề lôi cuốn chúng ta vào một thế giới mà ở đó không dành cho sự sống.

17 Sự thật thú vị về những bóng ma

Từ những câu chuyện kinh dị đêm khuya mà chúng ta được nghe tới những màn giao tiếp với người âm đã luôn là chủ đề lôi cuốn chúng ta vào một thế giới mà ở đó không dành cho sự sống. Nếu bạn là fan của thể loại phim ma, thì từ sự im ắng đến rợn người cho đến tiếng la hét thất thanh xé toạc không gian im lặng đấy sẽ luôn mang đến cho bạn những cơn ác mộng vào đêm khuya. Và dưới đây là một số sự thật thú vị về các bóng ma có thể sẽ khiến bạn ớn lạnh. Cùng bắt đầu nhé.

1. Khoa học đằng sau những bóng ma

Nhiều người tin rằng các bóng ma và linh hồn sẽ hoạt động mạnh mẽ hơn vào ban đêm vì sự giảm thiểu hay ít nhiễu loạn điện từ sẽ làm tăng sức mạng của chúng và khiến chúng trở nên mạnh mẽ hơn.

2. Những đứa trẻ hay các con vật sẽ dễ dàng nhìn thấy ma hơn

Trẻ em và động vật thường có nhiều khả năng nhìn thấy và trải nghiệm sự hiện diện của các hồn ma vì chúng có nhiều năng lượng hơn để thu hút các bóng ma ấy. Những đứa trẻ nhỏ còn thường nhầm lẫn các hồn ma này là người bạn tưởng tượng của mình và trò chuyện cùng chúng. Đôi khi điều này làm cho bố mẹ lo lắng và cảm thấy khó hiểu ở đứa con nhỏ của mình.

3. Những hồn ma thường ở trong trạng thái hoang mang

Phần lớn các hồn ma này không thực sự biết rằng mình đã chết, đôi khi còn cố gắng liên lạc với người thân, những người sống xung quanh nhưng tất nhiên không khi nào có sự phản hồi lại. Họ luôn hoang mang, bối rối liệu rằng mình đang nơi nào và lang thang khắp nơi vào đêm tối muộn.

4. Chúng không bao giờ ngủ

Chúng ta đều biết Ma cà rồng không bao giờ ngủ, cũng như các hồn ma khác, chúng cũng chẳng bao giờ ngủ cả. Họ cứ thể đi loanh quanh khắp nơi đặc biệt là khi họ muốn tìm hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của họ.

5. Thường gây nên sự chú ý

Các hồn ma thích nhận được sự thu hút và chú ý của mọi người khác xung quanh lên chúng. Vì thế, mỗi khi bạn ngửi thấy mùi hương thơm thoảng thoảng của loài hoa hồng mặc dù xung quanh không trồng một cây nào cả, hay nhìn thấy sương mù đột nhiên xuất hiện, ... Bạn cần phải tự hiểu rằng đâu đó xung quanh bạn đang hiện hữu ít nhất một bóng ma nào đó.

6. Khả năng đọc suy nghĩ và nhìn thấy tương lai

Người ta tin rằng hồn ma có thể đọc được suy nghĩ và nhìn thấy được trước tương lai của bạn. Họ cố gắng kết nối và báo trước tương lai cho bạn qua những giấc mơ. Thế nên, nếu những giấc mơ đã từng đến với bạn trùng với sự thật đang diễn ra, thì bạn biết cần phải cảm ơn ai rồi đấy.

7. Chúng không thể giết bạn

Oh, đừng hiểu nhầm ý của tôi. Bởi hầu hết các bộ phim kinh dị đều kết thúc bằng những cái chết đẫm máu, và đó là sự thật. Nhưng bản thân các hồn ma lại không thể giết được bạn. Chúng sử dụng bạn để giết chết chính bạn bởi các giác quan và làm cho bạn phát điên.

8. Họ gây rắc rối đến để tránh sự nhàm chám

Các hồn ma rất hay cảm thấy nhàm chán bởi sự tồn tại của mình không được ai biết đến hay cảm nhận đến. Chính vì thế mà chúng thường gây ra những sự rắc rối để thu hút chú ý và tăng thêm cuộc vui cho mình. Chúng rất tò mò và tinh quái đấy.

9. Mèo có thể nhìn thấy hồn ma

Tất cả các loài động vật đều có thể cảm nhận được hoạt động huyền bí xung quanh chúng, đặc biệt là những chú mèo, nó thực sự có thể nhìn thấy hồn ma. Nếu chú mèo của bạn đang nhìn chằm chằm vào khoảng không nào đó, thì đó tốt nhất bạn nên hiểu chuyện gì đang xảy ra rồi đấy.

10. Những hồn ma thân thiện

Không phải tất cả các hồn ma đều đáng sợ. Phần lớn các linh hồn không bị mắc kẹt sẽ ở lại bên cạnh bạn và chẳng bao giờ làm hại bạn cả. Các linh hồn của trẻ em dưới 1 tuổi còn được coi là những thiên thần.

11. Nhà thờ thậm chí còn bị ám và đáng sợ hơn cả nghĩa trang

Nhiều người tin rằng những hồn ma sẽ không ở tại nơi chôn chúng là các nghĩa trang. Nhưng nhà thờ lại chính là nơi mà chúng sẽ tới và cư ngụ ở đó.

12. Họ không thích sự thay đổi

Những hồn ma luôn muốn giữ cho bản thân họ không thay đổi, họ giữ lại cách sống của mình. Ngoài ra họ còn giữ cả những cảm xúc và ký ức một cách kỹ lưỡng và an toàn tại trước thời điểm mà họ chết. 

13. Nhà trắng bị ám

Người ta tin rằng nhà trắng hiện đang bị ám bởi rất nhiều những hồn ma như Abigail Adams... Ngoài ra còn nhiều những vị khách, tổng thống và các phu nhân của họ đều từng sống ở đó. Có thông tin còn cho rằng Tổng thống Abraham Lincoln không bao giờ rời khỏi nhà.

14. Linh hồn rất thích mùi chanh

Hầu hết mọi người đều tin rằng các linh hồn đều bị thu hút và đặc biệt thích mùi hương dễ chịu. Vì vậy, nếu bạn muốn cùng các linh hồn ấy thư giãn, hãy chắc chắn rằng xung quanh bạn luôn có chanh để tạo ra mùi vị thật dễ chịu.

15. Những hồn ma thích gây ra những trò cười

Không, bạn đã không đọc sai. Phần lớn những linh hồn thích tạo ra những trò hài hước và muốn được nghe mọi người cười. Không phải tất cả những hồn ma đều đáng sợ, chúng thật sự là những người đóng hài kịch khá đấy.

16. Điện thoại di động có thể phát hiện ra linh hồn

Trong một nghiên cứu của chuyên gia nước Anh, người ta đã phát hiện ra rằng điện thoại di động có thể giết chết hay hạn chế được những bóng ma, và số lượng các hồn ma đã giảm thiểu đáng kể kể từ khi điện thoại di động ra đời. Đó là do sóng điện từ được phát ra từ các cuộc gọi hay tin nhắn của điện thoại di động.

17. Einstein đã nói rằng những linh hồn là có thật

Một trong những bộ óc vĩ đại của nhân loại, Albert Einstein đã tin rằng mà là có thật. Ông nói rằng tất cả năng lượng của vũ trụ là không đổi và vì năng lượng này không thể bị phá hủy, nó có thể biến thành năng lượng mới và tạo ra ma. Điều này có thể hợp lý hơn thế này không?

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...