El Nino
5 năm trước

17 thực phẩm nguy hiểm có thể gây chết người bạn cần biết

Bộ sưu tập 17 thực phẩm nguy hiểm nhất bạn có thể ăn được, nhưng hãy nhớ kỹ những lưu ý trước khi ăn những thực phẩm này.

Bộ sưu tập 17 thực phẩm nguy hiểm bạn có thể ăn được, nhưng hãy nhớ kỹ những lưu ý trước khi ăn những thực phẩm này. 

1. Hạt điều

Hat dieu

KHÔNG BAO GIỜ được ăn TRỰC TIẾP hạt điều sống, cần phải hấp lên trước khi ăn để loại bỏ chất urushiol, chất độc này có thể gây ra tử vong nếu dùng với liều lượng lớn. 

2. Ễnh ương

ễnh ương

Ễnh ương có chứa một hàm lượng lớn các chất độc, đặc biệt là ếch non, vô cùng nguy hiểm, nó chứa chất độc có thể gây ra bệnh suy thận.

3. Óc khỉ

óc khỉ

Óc khỉ có sẵn ở các nước Châu Á, có thể ăn sống, hoặc ăn được sau khi chế biến bằng cách nấu chín hoặc nướng, tuy nhiên nó có thể mang mầm bệnh gây ra bệnh bò điên.

4. Cá nóc

cá nóc

Cá nóc có thể ăn sống, chiên, làm rượu cá nóc, cá nóc luộc cùng với miso (một loại tương làm từ đậu nành của Nhật), nhưng gan và cơ quan nội tạng của nó có chứa chất độc có thể gây chết người là chất tetrodotoxin.

5. Sứa

sứa

Echizen Kurage là một món ăn chế biến từ sứa của Nhật Bản, nhưng cần phải loại bỏ chất độc nguy hiểm bằng cách nấu chín trước khi ăn.

6. Cá mập

cá mập

Hakári là món ăn truyền thống của đảo Greenland, Ireland, làm từ thịt cá mập, có thể dùng để điều trị bệnh trong 6 tháng. Trong bữa ăn, món này được cắt thành những lát nhỏ và ăn kèm với bánh mì lúa mạch đen. Cá mập không có thận để lọc độc tố, nên chất độc được thải ra ngoài qua da.

7. Món Sannakji

món sannakji

Món này được làm từ bạch tuộc sống. Loại bạch tuộc nhỏ vẫn còn tươi nguyên và được cắt thành miếng được tẩm gia vị, một chút dầu vừng và ăn ngay. Người ăn phải nhai thật kỹ trước khi nuốt. Nếu để những chiếc xúc tu dính vào vòm họng có thể gây ra tình trạng tắc thở.

8. Sò huyết

sò huyết

Máu của sò chứa nhiều vi khuẩn và virus gây các bệnh như viêm gan A, E, thương hàn...khoảng 15% những người ăn sống sò huyết bị nhiễm bệnh.

9. Pho mát 

pho mát

Ở Sardinia và Italia, món pho mát thối rữa Casa Marzu được để lên men bên ngoài khôn g che đậy, cho phép ruồi đẻ trứng bên trong. Các con giòi làm pho mát lên men và khi được hấp thụ, các ấu trùng của ruồi có thể chui qua thành ruột gây bệnh nghiêm trọng.

10. Cây cơm cháy

cơm cháy

Cây cơm cháy có thể ăn được nếu nấu đúng cách và chín tới. Khi chế biến, cần phải loại bỏ cành và hạt của nó vì chúng chứa chất xyanua.

11. Trái Ackee

trái ackee

Trái Ackee (Trái e-ki) có thể ăn được sau khi đã loại bỏ hạt và nấu chín, vì hạt của nó có chứa chất độc hypoglycin.

12. Cá Fesikh

cá fesikh

Loài cá này khi lên men có thể ăn được, là món ăn truyền thống vào dịp lễ hội mùa xuân Shem el-Nessim ở Ai Cập. Chúng được phơi khô và ủ trong muối tới 1 năm trước khi có thể ăn.

13. Hạt Panguim Edule

Mô tả hình ảnh

Còn được biết đến với biệt danh "hạt gây buồn nôn", hạt Pangium edule, vốn có nguồn gốc tự nhiên ở Indonesia, Malaysia và Papua New Guinea chỉ có thể ăn được sau khi được ngâm nước và bỏ vỏ luộc kỹ hoặc chôn vùi vào trong lá chuối và tro khoảng 1 tháng trước khi luộc. Hạt này nếu chưa chế biến kỹ có chứa chất xyanua độc hại.

14. Sắn dây

sắn dây

Sắn dây có thể ăn được khi đã qua chế biến, có thể hấp, luộc, xào... Nó có chứa chất Linamarin sẽ chuyển hóa thành Xyanua nếu ăn sống.

15. Quả Khế

quả khế

Nếu bạn có có thận kém, chỉ cần 100ml nước ép của trái Khế có thể gây độc vì nó chứa độc tố có thể ảnh hưởng đến não và thần kinh.

16. Cây ngải đắng

ngải đắng

Cây ngải đắng có hàm lượng chất gây nghiện và tác động đến thần kinh có thể gây rối loạn tâm lý, tự tử, bệnh lao và bệnh động kinh.

17. Lá Đại Hoàng

lá đại hoàng

Lá Đại Hoàng có chứa axit oxalic có thể làm chết các tế bào trong thận của bạn.

Hãy nhớ kỹ những lưu ý về các loại thực phẩm nguy hiểm trên để có những bữa ăn đảm bảo vệ sinh và an toàn sức khỏe !

Các bài viết khác :

Chủ đề chính: #thực_phẩm_nguy_hiểm

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn