17 tuyệt chiêu giao tiếp cho con gái khiến ai cũng chết mê chết mệt

Muốn được yêu quý hơn trong giao tiếp, con gái hãy sử dụng 17 tuyệt chiêu sau đây nhé! nhé!

Tuyệt chiêu thứ 1: Muốn được người khác yêu quý, trước hết hãy yêu quý họ

Chúng ta thường rất dễ dàng đưa ra phán đoán ngay từ lần gặp đầu tiên như "cô ta thật là khó gần" hay "anh ấy là một người khá thân thiện", từ đó lựa chọn tiến lại gần hay cách xa người đó. Tất nhiên, bạn sẽ không nói ra thành lời những "bước ngoặt tâm lý" ấy, nhưng hành động của bạn sẽ luôn tố cáo bạn đang nghĩ gì.

,giao tiếp,con gái

Ví dụ, bạn gặp một người mà bạn thấy rằng không lễ độ và trong lòng cảm thấy rất ghét người đó, tự nhiên bạn sẽ tránh xa không muốn nói chuyện với anh ta nữa; mặc dù bạn không hề nói gì, tuy nhiên thái độ của bạn thì không sao dối được người khác. 

Muốn gần gũi với ai đó, chúng ta nên học cách chấp nhận họ, yêu quý họ; bởi tâm lý không thích một ai đó cũng có thể "lây lan": nếu như bạn thấy đối phương không thuận mắt từ cái nhìn đầu tiên, đối phương cũng sẽ không thích bạn. Mỗi con người ai cũng có ưu điểm và nhược điểm, chỉ cần chúng ta chú ý nhiều vào ưu điểm mà chỉ lướt qua những nhược điểm của họ, chúng ta sẽ phát hiện ra đối phương không hề tồi tệ như mình tưởng tượng, tự nhiên chúng ta sẽ yêu quý đối phương, thái độ cũng sẽ trở nên thân thiện. Nếu làm được như vậy, người khác cũng dần dần yêu quý bạn, cảm thấy bạn là một đối tượng có thể trò chuyện được.

Tuyệt chiêu thứ 2: Bắt chuyện bằng tâm trạng vui vẻ

Có một lần tôi tới siêu thị mua món quà tặng cho bạn, nhưng đứng trước quầy hàng khá lâu mà không nhìn thấy một nhân viên bán hàng nào, mãi mới tìm được một cô bán hàng  thì cô ta lại lạnh lùng hỏi bằng thái độ mất kiên nhẫn: 

"Anh muốn kiểu dáng loại nào, màu sắc ra sao?".

,giao tiếp,con gái

Bởi vì thái độ của nhân viên bán hàng rất thiếu chuyên nghiệp nên mặc dù rất thích cái túi da đó, cuối cùng tôi vẫn quyết định ra về tay không.

Trong cuộc sống hàng ngày cũng như vậy, nếu bạn chào hỏi người khác băng bản mặt "mất sổ gạo", rất có khả năng sẽ khiến cho  đối phương cảm thấy bạn miễn cưỡng, từ đó muốn xa lánh bạn; nhưng ngược lại, một ngữ khí rõ ràng và tình cảm thân thiện sẽ tạo nên sự thoải mái cho đối phương, từ đó họ cũng vui vẻ bắt chuyện với bạn.

Luôn luôn giữ tâm trạng vui vẻ, nói chuyện thân thiện, sảng khoái sẽ là một cách hữu hiệu để lưu lại ấn tượng tốt trong lòng đối phương.

Không khí vui vẻ vốn là thứ có sức lan tỏa và sức mạnh hơn cả "bệnh truyền nhiễm". Vì thế, các bạn gái đừng vì ích kỷ mà không chia sẻ nụ cười của mình cho người khác; thái độ tươi vui của bạn có thể làm ấm cả không gian xung quanh, khiến mọi người có cảm giác được dạo bước trong vườn hoa mùa  xuân ấy. 

Tuyệt chiêu thứ 3: Lời giới thiệu khiến người khác có ấn tượng sâu sắc

Bạn có thể bắt đầu một mối quan hệ hoàn toàn mới với một người không quen biết bằng cách tự giác hoặc qua quan hệ của người khác, vì thế một lời giới thiệu tạo ấn tượng sâu sắc cho đối phương là cực kỳ quan trọng.

,giao tiếp,con gái

Thông thường, khi giới thiệu, chúng ta thường chỉ nói qua loa về họ tên hoặc đưa ra cái danh thiếp "cho xong chuyện" mà không ngờ mình  đã đánh mất cơ hội tạo ấn tượng về bản thân. Bản lĩnh tự giới thiệu càng lớn sẽ càng khiến người khác có cảm hứng nói chuyện với bạn, vì thế nên nắm giữ lấy cơ hội được tự mình giới thiệu.

1. Giới thiệu tên mình một cách rõ ràng

Trong một cuộc gặp gỡ, cái tên chính là đại diện cho tính cách đặc thù của một người, vì thế khi giới thiệu tên mình, nên nói sao cho rõ rằng, rành mạch.

Một lời giải thích thú vụ, dí dỏm có thể khiến nhớ mãi cái tên của bạn. Chính vì thế, trước khi tự giới thiệu chính bản thân mình, hãy thử bỏ ra chút thời gian "thiết kế" cách nói tên mình để tạo ấn tượng sâu sắc hơn cho người tiếp chuyện.

2. Giới thiệu sơ lược về hoàn cảnh, sở thích và niềm đam mê

,giao tiếp,con gái

Nếu như chỉ có giới thiệu họ tên, thông tin truyền đạt cho người khác sẽ ít, có thể khiến cho đối phương không sao tìm ra được chủ đề nói chuyện với bạn, vì thế sau khi giới thiệu xong họ tên, có thể bổ sung thêm một chút thông tin về bản thân, khiến cho người nghe có thể hiểu thêm về bạn, tìm thêm được nhiều thông tin muốn nói chuyện với bạn, cũng là để giảm đi cảm giác lạ lẫm của đôi bên.

3. Bắt chuyện từ hành động của đối phương

Ví dụ như thấy đối phương chuẩn bị ra về, có thể nói một câu: 

"Hết giờ rồi à, cuối tuần vui vẻ nhé!"

Hàn huyên giống như chiếc chìa khóa giúp bạn mở ra cánh cửa của giao tiếp thân tình, tuy nhiên hãy chú ý hàn huyên sao cho phù hợp với hoàn cảnh.

Tuyệt chiêu thứ 4: Hàn huyên rút ngắn khoảng cách

Hai con người lần đầu tiên gặp mặt, còn chưa biết nhiều về nhau nên sẽ rất dễ dàng rơi vào tình huống khó xử không biết nói gì. Lúc này hãy thử mào đầu câu chuyện bằng vài câu hàn huyên, ví dụ như: 

"Trời hôm nay nóng quá nhỉ!"

Hoặc: 

"Dạo này công việc của anh có bận rộn lắm không?"

Những câu nói thế này sẽ rút ngắn khoảng cách giữa bạn và đối phương.

Mặc dù những câu hàn huyên này phần lớn là không có ý nghĩa thực chất, tuy nhiên lại khiến cho lần đầu gặp mặt tránh  được tình trạng im lặng không biết nói gì.

1. Lựa chọn câu mào đầu phù hợp với hoàn cảnh

Có câu chuyện rằng, hai người bạn là A và B, một lần A đắc tội với B nên hai người này xảy ra chiến tranh lạnh. Hai ngày sau, A cảm thấy thật có lỗi với B, quyết tâm tới nói chuyện để xin lỗi B.

Hôm ấy, A gặp B ở một quán cà phê, vội vàng cười ha hả và bắt chuyện trước:

 "Cậu đã ăn no chưa".

A vừa nghe thấy thì lửa giận nổi lên phừng phừng nói: 

"Cậu vừa nhìn thấy tớ đi từ nhà vệ sinh ra, lại còn hỏi tớ ăn no chưa à?". 

Kể từ đó A và B không bao giờ liên lạc với nhau nữa.

Mặc dù trên đây chỉ là một câu chuyện cười, nhưng nó vẫn có lúc xảy ra trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Câu chuyện là lời nhắc nhờ chúng ta hãy biết sử dụng câu mào đầu phù hợp với thời gian và hoản cảnh, tránh trường hợp "chữa lợn lành thành lợn què".

2. Thêm ý kiến của bản thân vào câu mào đầu

Câu mào đâu là mở đầu một câu chuyện, là gợi ý để chúng ta bắt đầu một vấn đề, nếu như muốn câu chuyện được kéo dài thuận lợi thì bạn nên thêm vào trong đó ý kiến của chính mình, như vậy sẽ khiến cho đối phương tiếp tục muốn nói chuyện.

Ví dụ như thời tiết hôm nay rất đẹp, trong lành thoáng mát, bạn có thể nói với đối phương rằng: 

"Thời tiết hôm nay thật la thoải mái". 

Nếu như đối phương trả lời:

"Đúng đấy!" 

Thì lúc này bạn hãy cho thêm ý kiến của mình vào: "Thời tiết như thế này thật là thích hợp để đi dã ngoại, đúng rồi, anh có hay đi chơi ở ngoại ô không?". Lợi dụng tình huống này để thăm dò ý kiến của đối phương và từ đó cũng kéo dài được chủ đề nói chuyện.

3. Bắt đầu từ chuyện thời tiết

Hãy thử mở đầu bằng một vài câu về thời tiết bằng giọng nói vui vẻ, thân thiện; bất luận là thời tiết có ảm đạm đến thế nào đi chăng nữa, hay coi nó là thời cơ bước vào một câu chuyện hay vấn đề mình thật sự muốn nói.

4. Tìm hiểu tiến độ công việc, tình hình sức khỏe của đối phương

Ví dụ như: "Dạo này công việc có bận không", "Cậu sắp tốt nghiệp rồi nhỉ?", "Sắc mặt cậu nhìn có vẻ khá tốt đấy"...

Tuyệt chiêu thứ 5: Đừng bỏ qua người trầm mặc

Có một số người bẩm sinh đã có tính cách trầm mặc, hướng nội, mỗi khi tụ tập thường chỉ nói vài câu qua loa, những lúc như vậy, bạn nên chủ động bắt chuyện với họ.

,giao tiếp,con gái

Có thể bạn cho rằng nói chuyện với họ là một việc thật chán nản và mệt mỏi, bởi vì bạn nói một câu thì họ đáp lại đúng một câu; những lúc như vậy tuyệt chiêu cần dùng chính là coi đối phương là trung tâm của cuộc nói chuyện, ví dụ như: 

"Nghe nói từ nhỏ bạn đã bắt đầu học piano, chắc là cậu chơi đàn hay lắm nhỉ!", 

Hoặc là: 

"Trong lúc học piano, cậu có kỷ niệm nào đáng nhớ không?"

Những chủ đề như vậy có thể khiến đối phương cảm thấy gần gũi, dễ dàng mở lòng, đợi cho đối phương đến khi hoàn toàn thoải mái, chủ đề nói chuyện khắc sẽ đến một cách tự nhiên.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: giao tiếp, con gái,