An Hạ
1 năm trước

18 điều cần biết trước khi có hình xăm đầu tiên

Nếu bạn chưa bao giờ xăm hình trước đó, lần đầu tiên xăm hình có lẽ sẽ khá đáng sợ. Nhưng, tuy đáng sợ, đó vẫn là một thử nghiệm đáng giá.

Trước khi xăm hình

1. Biết rõ bạn định xăm hình gì và xăm ở vị trí nào. Hoặc ít nhất là có một chút ý tưởng nào đó về hình xăm sắp tới. Hãy xem xét và lựa chọn hình xăm cẩn thận, hợp với sở thích và con người bạn, có ý nghĩa, bởi vì nó sẽ tồn tại trên cơ thể bạn mãi mãi đấy. Sẽ dễ dàng hơn cho các thợ xăm nếu họ biết bạn muốn xăm hình gì, hãy cho họ vài bức ảnh, giải thích về hình xăm bạn mong mỏi. Và họ sẽ vẽ lại ý tưởng của bạn cho đến khi bạn ưng ý. 

2. Đừng nghĩ rằng bạn sẽ đến và đi ngay thôi. Nếu hình xăm nhỏ và đơn giản, có thể sẽ không mất quá nhiều thời gian. Nhưng yếu tố thời gian còn phụ thuộc vào tiệm xăm có đông hay không, có thể bạn sẽ phải chờ đợi một tiếng đồng hồ hoặc hơn. Nếu hình xăm của bạn phức tạp, có thể bạn sẽ phải đặt lịch hẹn vào ngày khác. Một số hình xăm cần rất nhiều bước phức tạp, điều đó phụ thuộc vào kích cỡ và chi tiết của hình xăm.

3. Chuẩn bị vào đêm hôm trước. Ví dụ, không uống quá nhiều nước vì nó có thể làm co mạnh máu của bạn. Hãy đi ngủ sớm và nghỉ ngơi đầy đủ. Tùy thuộc vào vị trí xăm hình và thời gian xăm hình, bạn sẽ phải ngồi hoặc nằm trong tư thế không thoải mái trong một thời gian dài.

4. Ăn chút gì đó trước khi xăm hình, và nhớ rằng không nên uống quá nhiều nước. Bạn nên có gì đó trong dạ dày của mình, và bạn sẽ phải ngồi yên trong một thời gian nhất định mà không được đi "giải quyết". Thậm chí với những người đã từng xăm hình, thì đây vẫn là một lời khuyên hữu ích.  

5. Nếu bạn đang trong quá trình sử dụng thuốc, hãy nhờ sự tư vấn của bác sĩ.  

6. Hãy chắc chắn là bạn mang đủ tiền. 

7. Không phải tất cả tiệm xăm đều yêu cầu tiền tip, nhưng hãy đem dư cho tiền tip. Nghệ sĩ xăm hình đã dành thời gian, nỗ lực và tài năng để giúp bạn có một hình xăm đẹp và tồn tại mãi mãi. Hãy trân trọng nỗ lực của họ.

8. Nhớ đem thẻ căn cước đi. Bạn phải đủ 18 tuổi mới có thể xăm hình. Nếu bạn chưa đủ 18 tuổi, bạn cần đi cùng bố mẹ.

Trong quá trình xăm

Đây là phần rất thú vị. Có rất nhiều điều tôi không biết về hình xăm, trước khi tôi có hình xăm đầu tiên trong đời. Nhưng sau khi xăm hình xăm đầu tiên, tôi phát hiện ra một vài điều khá thú vị. Có lẽ bạn sẽ tự hỏi liệu xăm hình có đau không? Đừng lo lắng, tôi sẽ trả lời câu hỏi đó.

1. Vị trí xăm hình của bạn cần được cạo sạch lông. Nghệ nhân xăm hình sẽ làm điều này, vì vậy bạn không cần lo lắng về nó. Hình xăm của tôi nằm trên vai nên không cần xử lý lông, nhưng nghệ nhân xăm hình cũng sẽ rửa sạch vị trí đó trước khi bắt đầu xăm để tránh nhiễm trùng ngoài ý muốn.

2. Sẽ có vài khoảng dừng trong quá trình xăm. Tôi không rõ lý do, tôi đã tưởng là khi bắt đầu xăm, thợ xăm sẽ xăm liên tục cho đến khi hoàn thành hình xăm. Đầu tiên, anh ấy vẽ phác thảo hình xăm trên giấy. Đầu mũi xăm không chạm vào da của tôi nhiều hơn 10 giây. Thi thoảng, thợ xăm sẽ dừng lại vài giây hoặc lâu hơn --- đôi khi những người khác trong tiệm xăm sẽ đến xem hình xăm đã hoàn thành chưa. 

3. Đừng quên thở. Hãy cố gắng thư giãn, chú ý đến những thứ xung quanh hoặc chú ý vào hơi thở. Khi bạn thư giãn, có thể sẽ bớt đau hơn. Tôi nhận ra rằng khi tôi vô tình nghĩ đến mạch máu, những thứ sắc nhọn, hoặc là cảm giác đau, thì dường như đau hơn một chút, nhưng khi tôi suy nghĩ đến những điều khác, cảm giác đau giảm đi. Vì vậy, đừng quá để ý đến nó.

4. Bạn có thể nói chuyện trong quá trình xăm. Cá nhân tôi nói chuyện rất cẩn thận, để cố gắng không di chuyển quá nhiều, nhưng tôi vẫn có cuộc trò chuyện thú vị với thợ xăm. Anh ấy hỏi tôi về công việc và những gì tôi thích đọc, anh ấy kể với tôi về gia đình và công việc của anh ấy, và đương nhiên, cả những câu chuyện thú vị về hình xăm. Đừng ngần ngại nói chuyện với thợ xăm. Một tiếng rưỡi xăm hình đã trôi qua nhẹ nhàng hơn với tôi nhờ những cuộc trò chuyện với thợ xăm. (Và bớt đau hơn nữa).

5. Xăm có đau không? Đây là câu hỏi rất phổ biến khi ai đó có ý định xăm hình. Câu trả lời chắc chắn là có. Nhưng nó không đau như bạn nghĩ. Theo kinh nghiệm của tôi, cảm giác đau nhất cũng chỉ tương tự khi có thứ gì đó cắt vào tay bạn, và chỉ kéo dài khoảng vài giây. Với tôi, khi mũi xăm rời đi, cảm giác đau cũng biến mất. Cảm giác đau nhẹ nhàng hơn thì tương tự như bị ong chích, hoặc ai đó chọc đầu bút bi vào người bạn. Tuy nhiên, cảm giác đau của mỗi người cũng khác nhau, vì vậy tôi nghĩ tôi nên nói "Hãy nghĩ là nó đau, và khi tự cảm nhận, bạn sẽ cảm thấy nó không đau như mình tưởng". Trước đó, khi tôi tìm hiểu về xăm hình, tôi tình cờ tìm thấy một website có viết rằng "Tất nhiên là có đau, nhưng không tồi tệ như bạn tưởng. Trừ khi bạn nghĩ về cảm giác đau mọi lúc, nếu bạn luôn chăm chăm để tâm đến nó, thì cảm giác đau đúng là rất tồi tệ."

Sau khi xăm hình

1. Hình xăm của bạn sẽ được băng lại. Hãy lưu tâm đến những lời dặn của thợ xăm hình.

2. Một lần nữa: Hãy làm theo những chỉ dẫn của thợ xăm sau khi xăm hình. Thông thường, bạn sẽ rửa hình xăm với dung dịch xà phòng pha loãng sau khi cởi băng. Bạn cũng có thể bôi một lớp thuốc mỡ mỏng lên đó. 

3. Có một danh sách những điều không nên làm. Ví dụ, không đi bơi hoặc ngâm hình xăm trong nước trong hai tuần đầu. Có thể tắm rửa, nhưng tốt nhất không nên để hình xăm dính đến nước. Không tiếp xúc quá nhiều ánh nắng mặt trời. Không băng lại hình xăm. Không cào vào hình xăm, sau một thời gian, hình xăm có thể sẽ ngứa và bắt đầu bong, vì vậy đừng đụng đến nó. Và đừng nên để hình xăm động chạm đến những thứ không sạch sẽ.

4. Có thể bạn sẽ rất đau. Cảm giác tệ nhất là khi bạn bị cháy nắng. 

5. Hãy hỏi thợ xăm nếu có bất kỳ câu hỏi gì, và hãy lưu số điện thoại của tiệm xăm để liên lạc bất cứ khi nào.

Dù sao, việc có một hình xăm là một trải nghiệm thú vị. Dù bạn lo lắng, hoặc thậm chí là sợ hãi, thì cũng đừng quá ngần ngại. Tôi tin là bạn sẽ cảm thấy thích thú với nó. 

Nguồn: lifehack.org

Chủ đề chính: #xăm_hình

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn