Đặng Tiến Hưng 1 năm trước

18 đồ vật thông minh mà chúng ta có thể được sử dụng từ giờ cho đến năm 3018 - Phần 2

Trong khi tất cả chúng ta đang chờ đợi iPhone mới được phát hành, mà không hề hay biết rằng các nhà khoa học trên thế giới đã cho ra những phát minh vô cùng tuyệt vời có thể thay đổi cuộc sống của chúng ta ngay bây giờ.

10. Giày “thông minh” giúp bạn thoải mái và khỏe mạnh

Công ty Smartshoe đã tạo ra đôi giày thông minh. Đôi giày này có thể kết nối bluetooth với điện thoại của bạn. Nó có thể đếm số bước chân, hiển thị nhiệt độ chân và phân phối tương đối chính xác trọng lượng cơ thể giúp giữ thăng bằng khi bạn đi bộ và chạy

11. Một chiếc áo khoác denim nhận ra cử chỉ và có thể đặt pizza

Levi và Google đã tạo ra một chiếc áo khoác đọc cử chỉ của chủ sở hữu và chuyển lệnh đến điện thoại thông minh. Nhờ công nghệ này chiếc áo jacket có thể bật nhạc hoặc đặt pizza.

12. Chiếc mũ chống ngủ gật

Ford Trucks đã phát triển một loại mũ ngăn người khác ngủ khi lái xe. Chiếc mũ này sẽ nhận thấy chuyển động của đầu và có thể cảnh báo người lái xe khi họ có dấu hiệu ngủ gật bằng tiếng ồn, sự rung động và tín hiệu ánh sáng.

13. Robot giúp những người cô đơn

Các kỹ sư Hàn Quốc từ Đại học Yonsei & KAIST đã chế tạo một robot có thể giúp đỡ những người cô đơn. Nó nhận ra các "tiếng ồn trong cuộc sống" như việc mở cửa hay mở tủ lạnh. Nếu bạn và bạn bè của bạn cùng sở hữu một rô bốt như vậy, nó sẽ cho họ biết bạn đang làm gì và ngược lại. Các bạn cũng có thể giao tiếp với nhau thông qua thiết bị này.

14. Thiết bị đọc ý nghĩ

Thiết bị AlterEgo do các nhà khoa học Mỹ từ MIT Technology phát triển có thể đọc và hiểu các từ mà bạn thậm chí không cần phải phát âm. Thiết bị này trông giống như một tai nghe, nó được gắn vào cằm của người sử dụng để "đọc" các tín hiệu thần kinh cơ. Những tín hiệu này sẽ được tính toán, được xử lý bởi một phần mềm giúp ta nhận ra suy nghĩ của một người trước khi họ kịp phát âm.

15. Chiếc gối hát ru và không cho phép bạn ngáy

Một chiếc gối được sản xuất bởi Rem-Fit có thể giúp cho chủ sở hữu của nó thoải mái hơn. Chúng có thể phát ra những âm thanh với tần số hợp lí để đánh thức họ nhẹ nhàng vào buổi sáng, ngăn họ ngáy khi ngủ và thậm chí hát những bài hát ru. Nhà sản xuất tuyên bố rằng chỉ chủ sở hữu mới có thể nghe thấy âm thanh để những người khác sẽ không bị quấy rầy.

16. Một chiếc đồng hồ sạc pin nhờ nhiệt độ cơ thể

Chiếc đồng hồ thông minh PowerWatch này tích tụ nhiệt độ được sinh ra bởi cơ thể của chúng ta và biến nó thành nguồn năng lượng sạc pin với sự trợ giúp của công nghệ nhiệt điện. Nó không cần cảm biến và dây điện. Chiếc đồng hồ này có thể thực hiện tất cả các chức năng của một bộ theo dõi tập thể dục và hoạt động được cả ở dưới nước. Nó có thể hoạt động liên tục trong điều kiện nhiệt độ thấp như mùa đông hay ở nơi hoang dã như vùng núi mà không sợ hết pin.

17. Tai nghe giúp bạn hấp thu tiếng ồn và nghe người khác nói

Tai nghe không dây IQbuds sẽ giúp bạn giao tiếp tốt hơn với người đối diện, hay qua điện thoại trong một môi trường đông đúc và ồn ào. Chúng sẽ nhận biết những âm thanh ồn ào xung quanh bạn thông qua tần số âm thanh và loại bỏ nó. Sử dụng tai nghe như vậy sẽ giúp bạn có một ngày yên tĩnh và riêng tư ngay cả trong một buổi hòa nhạc rock.

18. Chiếc xe có một lớp da nhân tạo

BMW đã phát hành một chiếc xe bọc da nhân tạo, đàn hồi làm bằng vải liền mạch đặc biệt. Vỏ bọc này giúp cho chủ sở hữu chiếc xe có thể điều chỉnh cử động của thân xe. Chiếc xe thậm chí có thể thực hiện hành động nháy mắt như trong các bộ phim hoạt hình! 

Bạn cảm sáng chế nào ấn tượng nhất? Chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận dưới đây

Dịch và chỉnh sửa: Hiepsibian - Ohaytv

Xem thêm các bài đăng của mình tại đây

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...