Nguyễn Minh Ngọc Hà 3 năm trước

18 mẹo cực hay bạn nên bỏ túi

Ohay đã tổng hợp 18 mẹo cực hay giúp bạn có cuộc sống dễ dàng và khỏe mạnh hơn, hãy bỏ túi ngay và luôn nhé!

1. Bạn có thể chữa chứng đau (nhức) căng đầu bằng cách đặt một cây bút chì giữa hai hàm răng. Đừng cắn, chỉ sử dụng cơ hàm của bạn và nó sẽ giảm bớt căng thẳng và cơn đau.

2. Nghi ngờ ai đó cho bạn số điện thoại dỏm? Hãy đọc lại số họ vừa cho (và nhớ là đừng đọc chính xác), nếu họ sửa lời bạn thì đó là số điện thoại đúng.

3. Thời gian tốt nhất để học: 4 - 6 giờ sáng vì lúc này não hoạt động 100%. Từ 6 giờ sáng đến 7 giờ 30 phút tối, não hoạt động 50% và ban đêm não chỉ hoạt động 20%.

4. Âm nhạc thực sự là liều thuốc để ngăn ngừa chứng mất ngủ. Nghe nhạc một giờ mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ mất ngủ đến 75%.

5. 9 thực phẩm giúp thoát khỏi cơn đau bụng/tức bụng: Chuối, gừng, sữa chua, đu đủ, nước sốt táo, cháo bột yến mạch, cơm trắng, trà hoa cúc và canh gà.

[qctrai]

6. 10 thực phẩm tốt nhất để đạt được khối lượng cơ bắp: thịt bò nạc, thịt gà không da, pho mát không kem, trứng, whey protein*, cá ngừ và các loại cá khác, cháo bột yến mạch, gạo lứt, trái cây và rau, chất béo lành mạnh.

* Whey protein là sản phẩm được làm từ sữa, chuyển hoá từ sữa sang phô mai. Ngoài ra protein được tìm thấy trong các loại thực phẩm như: thịt, gà, bò, cá... Tuy nhiên, Whey Protein vẫn là loại protein chất lượng nhất, cung cấp tối đa chất dinh dưỡng của món ăn vào trong cơ thể.

7. Duỗi thẳng tay chân trong 5 phút trước khi đi ngủ. Các cơ của bạn sẽ được thư giãn nhiều hơn và sẽ dễ dàng hơn để tìm được một tư thế ngủ thoải mái.

8. Không có khí Heli để thổi bong bóng cho một bữa tiệc? Chỉ cần cho dấm và baking soda vào một cái chai và sau đó chụp bong bóng lên miệng chai.

9. Thêm từ "gif" trước từ "youtube" trong đường dẫn của một video bất kỳ, bạn có thể tự tạo ra những ảnh động từ video này cho riêng mình.

10. Các nhà tâm lý học nói rằng khi bạn gặp ai đó lần đầu tiên, bạn chỉ có 7 giây để tạo ra một ấn tượng mạnh mẽ ban đầu. Vì vậy, hãy khiến nó đáng giá!

11. Có một file Excel quá lớn để gửi email? Hãy lưu dưới định dạng .xlsb, sẽ làm giảm kích thước của nó từ 50 - 75%.

[qctrai]

12. 7 mẹo để kéo dài tuổi thọ pin

- Tắt Wifi và Bluetooth khi bạn không sử dụng.

- Đặt điện thoại ở chế độ máy bay khi đang lái xe.

- Cài đặt chế độ máy bay để sạc điện thoại nhanh hơn gấp 3 lần.

- Cài đặt độ sáng màn hình ở chế độ tự động.

- Khi ở trong nhà, giữ độ sáng màn hình ở mức tối thiểu.

- Tắt các ứng dụng đang chạy ngầm.

- Khóa màn hình trước khi cho điện thoại vào túi.

13. Bạn có thể loại bỏ vết bẩn mồ hôi dưới nách bằng cách rưới nước cốt chanh lên đó trước khi giặt.

14. Loại bỏ một dấu hôn: Hãy làm ướt một chiếc thìa và đặt vào ngăn đá tủ lạnh trong 20 phút. Sau đó lấy chiếc thìa ra và đặt lên dấu hôn, nó sẽ làm giảm mạnh màu sắc và kích thước của dấu hôn.

15. Khi gặp khó khăn để lựa chọn một món quà hoàn hảo cho ai đó, hãy tặng họ 3 món quà nhỏ kết hợp: một nghiêm túc, một trêu chọc và một món do bạn tự làm lấy.

16. Quá lười để đọc toàn bộ bài viết? Tiện ích mở rộng TLDR của Chrome sẽ cung cấp cho bạn tóm tắt ngắn gọn của những bài viết quá dài ấy.

17. Để an toàn khi hẹn hò trực tuyến: Kéo ảnh hồ sơ của họ lên Google Images để kiểm tra xem liệu họ có sử dụng cùng ảnh trên Facebook hay Twitter hoặc thậm chí là họ có sử dụng ảnh của chính mình không!

[qctrai]

18. Dùng "~" trước từ khóa tìm kiếm trên Google, Google sẽ hiển thị kết quả tìm kiếm bao gồm cả các từ đồng nghĩa với từ đó.

Theo UsefulGen

Dịch: Ngọc Hà - Ohay TV

Xem thêm:

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...