18 mẹo hữu ích để giữ rau quả luôn tươi ngon

Có rất nhiều cách để giữ lại độ tươi ngon cho rau củ quả. Hãy cùng xem 18 mẹo hữu ích sau để đảm bảo rau quả nhà bạn luôn tươi roi rói và ngon ngất ngây nhé!

1. Không rửa rau quả trước khi cất

1. Không rửa rau quả trước khi cất,bảo quản thực phẩm,cách bảo quản rau quả,giữ rau quả tươi ngon,mẹo vặt hữu ích

Việc rửa sạch rau củ quả trước khi bảo quản có thể làm mất đi dưỡng chất tự nhiên có tác dụng chống lại thiu thối. Nếu rau quá quá bẩn, bạncó thể dùng giẻ khô lau sạch trước khi cất.

2. Hoa quả và rau củ cần môi trường khô ráo

2. Hoa quả và rau củ cần môi trường khô ráo,bảo quản thực phẩm,cách bảo quản rau quả,giữ rau quả tươi ngon,mẹo vặt hữu ích

Độ ẩm trong không khí khiến cho thực phẩm nhanh hỏng hơn. Một mẹo nhỏ để khắc phục tình trạng này, đó là đặt một cuộn giấy trong tủ đựng rau quả - nó sẽ thấm hút nước trong không khí và ngăn thực phẩm khỏi bị thối.

3. Bạn biết cách cất quả bơ đúng cách chưa?

3. Bạn biết cách cất quả bơ đúng cách chưa?,bảo quản thực phẩm,cách bảo quản rau quả,giữ rau quả tươi ngon,mẹo vặt hữu ích

Nên cất quả bơ xanh vào một túi nilon dày, hoặc bọc bằng báo và để ở nhiệt độ phòng cho tới khi nó chín. Đối với quả bơ đã chín, haõy cho vào túi nilon rồi cất trong tủ lạnh.

4. Những loại thực phẩm sau không nên cất trong tủ lạnh

4. Những loại thực phẩm sau không nên cất trong tủ lạnh,bảo quản thực phẩm,cách bảo quản rau quả,giữ rau quả tươi ngon,mẹo vặt hữu ích

Ớt chuông, dưa chuột và cà chua chỉ cần để ở nhiệt độ phòng là đủ. Nếu bảo quản trong tủ lạnh, ớt chuông mất đi độ xốp, còn cà chua và dưa chuột sẽ bị héo và chảy nhớt.

Với các loại rau củ nói chung, không nên cất trong tủ lạnh khi chúng chưa chín, vì sẽ nhanh bị hỏng hơn bình thường.

5. Bọc cuống của quả chuối lại

5. Bọc cuống của quả chuối lại,bảo quản thực phẩm,cách bảo quản rau quả,giữ rau quả tươi ngon,mẹo vặt hữu ích

Nếu cất chuối trong tủ lạnh, chả mấy chốc chúng sẽ bị thâm đen và mất ngon. Chỉ cần để ngoài là đủ, nhưng hãy nhớ bọc cuống của chúng lại nhé!

6. Bảo quản rau quả đã tước vỏ hoặc thái miếng nhỏ trong nước

6. Bảo quản rau quả đã tước vỏ hoặc thái miếng nhỏ trong nước,bảo quản thực phẩm,cách bảo quản rau quả,giữ rau quả tươi ngon,mẹo vặt hữu ích

Bạn có thể bảo quản rau củ đã sơ chế như cà rốt hay cần tây vào tủ lạnh trong một thời gian dài, miễn là bạn để trong lọ hoặc hộp có đổ sẵn một chút nước.

7. Rau củ quả nên được cất ở nơi có nhiệt độ cao nhất trong tủ lạnh

7. Rau củ quả nên được cất ở nơi có nhiệt độ cao nhất trong tủ lạnh,bảo quản thực phẩm,cách bảo quản rau quả,giữ rau quả tươi ngon,mẹo vặt hữu ích

Nhiệt độ càng thấp thì càng khó giữ lại hương vị và độ tươi của rau quả. Nếu muốn chúng tươi lâu, hãy bảo quản chúng ở ngăn có nhiệt độ cao nhất.

8. Một số loại rau củ không nên bảo quản cùng một chỗ

8. Một số loại rau củ không nên bảo quản cùng một chỗ,bảo quản thực phẩm,cách bảo quản rau quả,giữ rau quả tươi ngon,mẹo vặt hữu ích

Một số loại trái cây và rau củ tiết ra chất etylen khi chín, bao gồm: Mơ, chuối, dưa, lê, mận, xoài và cà chua.

Một số loại khác lại rất nhạy cảm với etylen, ví dụ như táo, cà tím, dưa hấu, khoai tây, bí ngô, cà rốt và súp lơ xanh. Nếu để chung 2 loại với nhau, nhóm thứ 2 sẽ rất nhanh hư hỏng.

9. Để riêng hành tây và khoai tây

9. Để riêng hành tây và khoai tây ,bảo quản thực phẩm,cách bảo quản rau quả,giữ rau quả tươi ngon,mẹo vặt hữu ích

Nếu để chung với nhau, hành tây sẽ bị mọc mầm và không ăn được nữa.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp