18 quy tắc giúp bạn sống hạnh phúc hơn

Hãy cùng đọc và làm theo 18 quy tắc dưới đây để sống đơn giản và hạnh phúc hơn.

Quy tắc 1: Sống đơn giản

Quy tắc 1: Sống đơn giản,hạnh phúc,nguyên tắc sống

Có những thứ đắt tiền có thể làm cuộc sống của bạn tốt hơn, nhưng chi tiêu quá nhiều có thể thực sự gây rắc rối cho cuộc sống của bạn sau này.

Hãy hạnh phúc với những điều đơn giản và giá cả phải chăng, tiết kiệm tiền của bạn cho những điều thực sự quan trọng. Một thương hiệu nổi tiếng cũng đâu thể định nghĩa được bạn là ai. Không phải ai khoác lên mình toàn đồ hiệu mới là người tốt, người giàu có. Con người ta có thể giàu có theo nhiều cách, nhiều kiểu khác nhau. Bạn lựa chọn sống đơn giản cũng không có nghĩa là thua kém hơn người khác.

Quy tắc 2: Trả lại mọi thứ mà bạn mượn

Quy tắc 2: Trả lại mọi thứ mà bạn mượn,hạnh phúc,nguyên tắc sống

Nhiều người mượn đồ của người khác và dùng như là của mình, không trả lại hoặc trả lại khi mà người ta phải lên tiếng đòi lại.

Vì vậy, hãy chắc chắn rằng nếu bạn mượn ai đó một thứ gì, bạn phải trả nó trở về cho chủ nhân một cách kịp thời và trong tình trạng tốt.

Quy tắc 3: Hãy thừa nhận khi bạn mắc lỗi

Quy tắc 3: Hãy thừa nhận khi bạn mắc lỗi,hạnh phúc,nguyên tắc sống

Mọi người đều mắc sai lầm và bạn cũng không phải là ngoại lệ. Nhiều người mắc lỗi và giả vờ rằng nó không xảy ra, hay đổ lỗi đó cho người khác. Đó đều là những hành động tồi tệ. Nếu bạn đã mắc lỗi, hãy thừa nhận nó.

Sai lầm không phải là một vấn đề lớn. Chỉ cần nói, "Tôi đã sai. Tôi xin lỗi!" Và khắc phục nó là cách tốt nhất mà bạn nên làm.

Quy tắc 4: Làm từ thiện

Quy tắc 4: Làm từ thiện,hạnh phúc,nguyên tắc sống

Có rất nhiều cách để làm từ thiện và không cần bạn phải thật sự giàu có mới có thể giúp đỡ người khác. Bạn có thể tham gia các câu lạc bộ, hội, nhóm chuyên tổ chức các công việc giúp đỡ người khác. Hay đơn giản như quần áo cũ của bạn không mặc vừa nữa nếu nó không quá cũ hãy tặng nó cho những người cần chúng. Điều này cũng ngăn chặn những món đồ tốt lại phải nằm trong thùng rác trong khi rất nhiều người ngoài kia lại cần tới chúng.

Quy tắc 5: Quan tâm tới những người xung quanh mình.

Quy tắc  5: Quan tâm tới những người xung quanh mình.,hạnh phúc,nguyên tắc sống

Hãy thể hiện cho những người bạn quan tâm bằng cách thực hiện những điều nhỏ nhưng làm họ thấy vui vẻ, hạnh phúc. Đơn giản như bạn có thể khen trang phục của họ hôm nay mặc thật đẹp, hay mua cho họ một ly cà phê, tặng họ một món quà nhân ngày sinh nhật... Những điều tuy nhỏ này sẽ cho thấy bạn vẫn luôn luôn quan tâm và chăm sóc tới họ.

Quy tắc 6: Nghe nhiều hơn, nói ít đi

Quy tắc 6: Nghe nhiều hơn, nói ít đi,hạnh phúc,nguyên tắc sống

Đôi khi những điều tốt nhất bạn có thể làm cho một người nào đó không phải là đưa ra lời khuyên hay kể với họ một câu chuyện an ủi, mà chỉ đơn giản là lắng nghe những gì họ nói. Lắng nghe cũng sẽ giúp bạn học được rất nhiều về con người và hoàn cảnh của họ từ đó có thể giúp đỡ họ một cách tốt nhất.

Quy tắc 7: Dành thời gian đi bộ mỗi ngày

Quy tắc 7: Dành thời gian đi bộ mỗi ngày,hạnh phúc,nguyên tắc sống

Đi bộ là một bài tập tuyệt vời, và nó cũng sẽ cho phép bạn ra ngoài và nhìn thấy những gì đang xảy ra trong thế giới xung quanh bạn. Không những thế nó còn rất có lợi cho sức khỏe nữa. Nếu có thể hãy đi bộ 30 phút mỗi ngày.

Quy tắc 8: Không bắt buộc mình phải quá hoàn hảo

Quy tắc 8: Không bắt buộc mình phải quá hoàn hảo,hạnh phúc,nguyên tắc sống

Tự buộc mình phải đạt được "sự hoàn hảo" là một cách rất nhanh để hút mọi niềm vui ra khỏi bạn và lấp đầy nó bằng áp lực, stress. Vì vậy, thay vì giữ cho mình một tiêu chuẩn quá cao, bạn chỉ cần làm việc với tâm huyết, niềm đam mê nhiệt thành, và bạn sẽ thấy kết quả.

Quy tắc 9: Luôn đúng giờ

Quy tắc  9: Luôn đúng giờ,hạnh phúc,nguyên tắc sống

Đi muộn hay đến quá sớm đều sẽ rất ảnh hưởng tới người khác và công việc. Vì vậy hãy sắp xếp kế hoạch của bạn sao cho bạn luôn đến đúng giờ trong mọi cuộc họp, buổi gặp mặt...

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: hạnh phúc, nguyên tắc sống,