1 năm trước

18 thủ thuật tâm lý có thể giúp bạn đạt được ý muốn

Hãy ghi nhớ những mẹo dưới đây, nó sẽ giúp bạn trong nhiều trường hợp để đạt được mục tiêu

 • Nếu con bạn không ăn rau, hãy cho con lựa chọn : ăn 2 miếng hoặc ăn 5 miếng súp lơ. Tất nhiên nó sẽ chọn ăn phần ít hơn, nhưng cuối cùng con bạn vẫn ăn rau.
 • Nếu bạn muốn khuyên người khác, hãy đưa ra một người đáng tin cậy để khuyên, ví dụ nói là bà hoặc ba bạn đã từng khuyên bạn như vậy vì đa số mọi người luôn tin về những bậc cha mẹ một cách vô thức, vậy nên nó sẽ giúp lời khuyên của bạn có sức mạnh hơn.
 • Nếu bạn muốn xin hay hỏi ai một điều gì đó, hãy tìm thời điểm lúc người đó mệt. Ví dụ như, bạn muốn xin sếp nghỉ một ngày hãy hỏi vào thời điểm cuối ngày vì họ sẽ muốn giải quyết nhanh vấn đề nên có thể giúp bạn đạt được ý muốn.
 • Người ta thường nói, cơ thể và trí óc thường gắn kết với nhau. Nhà chuyên gia ngôn ngữ hình thể Thuỷ Điển Henrik Fexeus tin rằng bạn có thể tự tạo ra những cảm xúc nhất định của chính mình. Ví dụ, nếu bạn muốn tức giận ngay lúc này, hãy thử tập trung vào một cái gì đó rồi chau mày trong 10s - sớm thôi, bạn sẽ cảm thấy mình đang khó chịu, tức giận.
 • Mẹo này cũng khá hữu ích trong nhiều trường hợp, vậy nên đừng bỏ qua. Đó là trước một buổi phỏng vấn hay xin việc, hãy chăm chút vào ngoại hình vì người ta nghĩ rằng những người có ngoại hình ưa nhin thường rất thông minh.
 • Nếu một bài hát đang cứ quanh quẩn trong đầu khiến bạn khó chịu thì hãy nhớ đến những lời bài hát cuối cùng. Theo hiệu ứng Zeigarnik, con người thường sẽ quên đi những nhiệm vụ đã hoàn thành nhanh hơn là những nhiệm vụ chưa hoàn thành.
 • Để làm người khác thích mình, nhất là trong những cuộc tranh cãi, hãy nhớ câu này và tự nhủ trong khi đang tranh luận với người đó: " Tôi tôn trọng ý kiến của bạn dù tôi không đồng tình với bạn" và "Tôi thích bạn".
 • Những cụm từ như "tôi nghĩ", "về cơ bản", "có vẻ như". "chúng tôi không thích điều này" khiến bạn trở nên tự ti, lo lắng. Vậy nên tốt nhất không nên nói những từ này trong cuộc trò chuyện hay những cuộc tranh luận.
 • Một buổi hẹn hò đầy kích thích sẽ khiến tình yêu trở nên lãng mạn. Nếu muốn đối phương thích mình thì hãy chọn nơi một nơi khiến Adrenaline của người ấy tăng vọt. Chẳng hạn như chơi tàu lượn siêu tóc, nhà ma,..
 • Nếu bạn cần hiểu vấn đề khó nào đó, hãy giải thích lại cho người khác. Trong quá trình giải thích bạn sẽ dần hiểu rõ những điều mà trước đó bạn chưa hiểu.
 • Nếu bạn biết ai đó đang nói gì với bạn, đừng ngắt lời họ bằng "Tôi biết rồi" mà hãy lắng nghe hết toàn bộ câu chuyện. Điều đó sẽ giúp tạo được ấn tượng tốt và được yêu mến nhiều hơn.
 • Muốn có được những thứ lớn lao, bạn phải đầu từ những điều nhỏ bé. Ví dụ muốn nhờ ai đó giúp việc lớn, bạn sẽ nhờ họ giúp việc nhỏ trước. Nhưng mẹo này cũng có thể áp dụng ngược lại được. Ví dụ, nếu bạn muốn vay ai đó 200.000 đồng, đầu tiên hãy thử vay họ 1.000.000 đồng. Người đó có thể từ chối vì đó là số tiền lớn, những sau đó họ sẽ thoải mái nếu bạn vay ít hơn- dù thực tế đó mới là số tiền bạn cần vay.
 • Cỏn nhớ câu chuyện cậu bé Tom Sawyer sơn hàng rào không? Nếu bạn không muốn là một việc nhàm chán nào đó thì hãy giả vờ mình đang làm một việc cực kì thú vị, nó có thể đánh lừa được người làm hộ bạn.
 • Bắt chước hay làm theo hành động của người đối diện để khiến họ thích bạn là một mẹo hay, nhưng không nên lạm dụng quá. Hãy làm một cách khéo léo để họ không thể nhận ra. Nếu không thì họ sẽ cảm thấy khó chịu với điều bạn làm mà thôi.
 • Nếu bạn giúp ai đó và họ cảm ơn bạn thì đừng nói "không có gì" mà hãy thử nói các câu kiểu như là "Tất nhiên rồi, bạn bè thì phải giúp nhau mà". Như vậy, sau này muốn người này giúp việc một việc gì đó thì họ sẽ dễ dàng đồng ý ngay.
 • Sử dụng danh từ thay cho động từ trong lời nói. Nghiên cứu đã cho thấy rằng, sử dụng danh từ sẽ tăng cơ hội thuyết phục người đối diện. Ví dụ thay vì nói " Bạn có muốn bảo vệ động vật quý hiếm không?" thì hãy nói là "Bạn có muốn làm một nhà bảo vệ động vật quý hiếm không?".
 • Nếu bạn rất kém trong việc nhớ tên, thì khi gặp ai đó hãy nói tên của họ trước. Ví dụ "Chào anh, Jack!". Cách này giúp bạn ghi nhớ tên của họ nhanh hơn.
 • Bắt tay là cử chỉ có nhiều ý nghĩa trong giao tiếp mà chúng ta nên chú ý. Có ba tư thế bắt tay cơ bản: Nếu bạn đặt tay mình lên tay người khác, bạn cho thấy sự chi phối. Nếu tay bạn đặt dưới tay người khác, bạn đang thể hiện sự khuất phục. Vì vậy, để cảm thấy thoải mái và khiến người còn lại cũng thoải mãi, hãy đảm bảo là bàn tày của cả hai có vị trí và độ cao ngang bằng nhau trong khi bắt tay.

Nguồn: Brightside

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn