Hồ Thu Nhã 7 tháng trước

19 bức ảnh hiếm hoi và thú vị từ quá khứ (Phần 2)

Nhiều bức ảnh có những câu chuyện thú vị đằng sau chúng, những hình ảnh tuyệt vời từ quá khứ sẽ khiến bạn cảm thấy bất ngờ.

Đây là kho rượu vang của Quân đội Pháp trước trận chiến lớn trong Thế chiến thứ nhất.

Bức ảnh được chụp vào năm 1915 ngay trước Trận chiến Gallipoli. Người Pháp đã cố gắng nhưng không thể kiểm soát tuyến đường biển từ châu Âu đến Nga, nhưng ít ra họ có nhiều rượu để xua đi nỗi đau của sự mất mát.

Đây là một cảnh của một bộ phim từkhá lâu trước đây, phù hợp với không khí của mùa Halloween.

Bộ phim tên là "Ngôi nhà trên ngọn đồi bị ám" được phát sóng vào năm 1959 do William Castle đạo diễn. Phim có sự tham gia của Vincent Price và Carol Ohmart.

Mặc dù Elvis Presley đã trở thành một huyền thoại âm nhạc nhưng ông đã từng phục vụ trong quân đội.

Ông đã soạn thảo nhạc và phải phục vụ trong Quân đội Hoa Kỳ từ năm 1958 đến 1960. Vì vậy, ngoài việc là một người đi đầu trong âm nhạc đồng quê, ông đã hoàn thành nghĩa vụ yêu nước của mình và trở về nhà.

Năm 1920, Paris đã trải qua một thảm họa lớn khi sông Seine bị ngập lụt.

Những cơn mưa mùa đông đã khiến nước sông tràn vào thành phố và tạo nên trận lụt thế kỷ ở Paris. Trên thực tế, đó là trận lụt tồi tệ nhất mà Paris đã trải qua trong 250 năm khi nước sông Seine leo cao hơn 20 feet so với mức bình thường.

Xe hai bánh không còn được sử dụng nhưng chúng là một phương tiện tuyệt vời để đi du lịch vào năm 1954.

Những chiếc xe này đã được sử dụng trong đường hầm Lincoln và Holland chạy từ Thành phố Jersey, New Jersey đến Thành phố New York. Cảnh sát đã sử dụng những chiếc xe hai bánh này chạy một đoạn để theo dõi lưu lượng xe chạy trong đường hầm.

Căn phòng cho trẻ em này thật tuyệt vời. Một người đàn ông tên là Andre Arbus đã thiết kế ra nó.

Vào năm 1929, một kiến trúc sư người Pháp đã thiết kế ra căn phòng dành cho trẻ em, nó tiết kiệm không gian. Nhìn thoáng qua, nó trông không quá ấn tượng, nhưng chiếc thang ở giữa phòng đưa trẻ em lên một căn phòng nhỏ dùng để tập thể dục được bao quanh bằng tấm lưới khiến căn phòng này trông ấn tượng hơn nhiều.

Bức ảnh này đến từ bộ phim tài liệu của HBO vào năm 2010 tên là "Tội lỗi của cha tôi".

Bức ảnh gốc được chụp vào cuối những năm 70, có thể là đầu thập niên 80. Trong bức ảnh này là Pablo Escobar (trùm buôn lậu ma túy và là tội phạm khủng bố người Colombia) cùng với con trai Juan Pablo Escobar trước Nhà Trắng. Hình ảnh cho thấy những khía cạnh tốt đẹp của Escobar.

Annette Kellerman

Năm 1907, vận động viên bơi lội chuyên nghiệp người Úc khẳng định rằng phụ nữ có quyền mặc đồ tắm một mảnh. Để chứng minh điều đó, cô đã mặc một bộ đồ bơi một mảnh và bị bắt vì tội không đứng đắn. Nhưng cô ấy đã truyền cảm hứng cho những người khác đứng lên giành lại quyền lợi cho phụ nữ.

Làm sao có thể đi dạo trong tình trạng như thế này!

Bức ảnh này chụp một người phụ nữ đeo mặt nạ phòng độc ở Anh vào năm 1938. Cô ấy đang đẩy một cỗ xe trẻ em gọi là xe đẩy bọc thép và cung cấp không khí qua bộ lọc để giữ an toàn cho trẻ sơ sinh.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...