19 câu nói truyền cảm hứng từ “Nhật ký Anne Frank"

Những câu nói truyền cảm hứng tuyệt vời được trích từ cuốn "Nhật ký Anne Frank” - cuốn sách ghi chép những trải nghiệm, những suy nghĩ, những miêu tả của cô bé trong thời gian đi trốn cùng gia đình.

“Nhật ký Anne Frank” là cuốn sách ghi chép những trải nghiệm, những suy nghĩ, những miêu tả của cô bé trong thời gian đi trốn cùng gia đình. Sau chiến tranh cuốn nhật ký đã được cha của Frank là Otto Frank tìm lại được.

ảnh câu nói hay,câu nói truyền cảm hứng,nhật ký anne frank,truyền cảm hứng

Dưới đây là 19 câu nói truyền cảm hứng rất tuyệt vời được trích từ cuốn nhật ký này. Cùng xem và suy ngẫm nhé!

1. “Tôi đang sống trong những thời khắc điên dại”.

2. "Cuộc sống thật đau khổ những lúc như thế này: ý tưởng, ước mơ và hy vọng ấp ủ bùng cháy trong trí óc chúng ta, nhưng lại bị nghiền nát bởi thực tế nghiệt ngã. Điều phi lý là tôi vẫn không thể bỏ đi tất cả những suy nghĩ đó bởi nó có vẻ quá vô lý và không thể vứt bỏ. Tôi vẫn giữ những suy nghĩ đó, bởi vượt lên trên tất cả mọi thứ, tôi vẫn tin rằng trái tim con người rất ấm áp”.

3. “Mọi người đều có trong mình những điều tốt đẹp. Điều tốt đẹp đó có thể là bạn không biết bạn tuyệt vời đến đâu? Bạn có thể yêu nhiều đến mức nào? Và bạn có thể làm được những gì? Khả năng tiềm ẩn của chúng ta mới tuyệt vời làm sao?”.

4. “Tôi không muốn sống trong vô vọng như hầu hết mọi người. Tôi muốn mình hữu ích hoặc có thể mang được niềm vui đến tất cả mọi người, tới cả những người tôi chưa bao giờ gặp. Tôi muốn tiếp tục sống, ngay cả sau khi tôi chết”

ảnh câu nói hay,câu nói truyền cảm hứng,nhật ký anne frank,truyền cảm hứng

5. “Liệu có bất kỳ ai, cả người Do Thái hay phi Do Thái hiểu được tôi, rằng tôi chỉ là một cô gái trẻ rất thèm khát một cuộc sống vui nhộn?”.

6. “Tôi không nghĩ về những đau khổ, trừ những vẻ đẹp còn đọng"

7. “Chúng ta đều sống với mục tiêu mưu cầu hạnh phúc; cuộc sống của mỗi chúng ta khác nhau nhưng tựu chung đều giống nhau”.

8. “Hãy luôn nghĩ về những điều tốt đẹp vẫn còn xung quanh chúng ta và sống hạnh phúc”.

9. “Bất kỳ ai đang hạnh phúc đều có thể giúp cho người khác hạnh phúc”.

ảnh câu nói hay,câu nói truyền cảm hứng,nhật ký anne frank,truyền cảm hứng

10. “Sự giàu có có thể mất đi, nhưng hạnh phúc trong trái tim chúng ta chỉ bị tạm che khuất, hạnh phúc vẫn có thể đến lần nữa miễn là chúng ta còn sống. Miễn là chúng ta không sợ hãi khi đối diện sự thật và giữ một tâm hồn thuần khiết, chúng ta vẫn sẽ tìm thấy hạnh phúc”.

11. “Thật tuyệt vời làm sao khi không ai cần phải chờ đợi đúng thời điểm để bắt đầu một cuộc đời mới”.

12. “Chỉ có một quy tắc bạn cần nhớ: cười vào tất cả mọi thứ và quên đi tất cả mọi người! Nghe có vẻ tự cao tự đại, nhưng nó thực sự là liều thuốc duy nhất cho những người mắc bệnh tự thương hại”.

ảnh câu nói hay,câu nói truyền cảm hứng,nhật ký anne frank,truyền cảm hứng

13. “Tôi nhận thấy rằng luôn xuất hiện một số vẻ đẹp ngoài tự nhiên như ánh nắng mặt trời, sự tự do ở mỗi người chúng ta. Nhìn vào những điều đó, sau đó bạn nhìn lại chính mình, nó có thể giúp bạn lấy lại thăng bằng”.

14. “Mặc dù tôi chỉ mới 14 tuổi, tôi biết khá nhiều điều tôi muốn, tôi biết ai đúng và ai sai. Tôi có ý kiến của tôi, suy nghĩ và nguyên tắc sống của riêng tôi, và dù nó có vẻ khá điên rồ, tôi cảm thấy mình trưởng thành hơn so với một đứa trẻ, tôi cảm thấy mình độc lập hơn bất cứ ai”.

15. “Mọi người có thể cấm bạn nói, nhưng điều đó không thể ngăn cản việc bạn có ý nghĩ riêng của mình. Ngay cả khi người đó còn rất trẻ, người ta cũng không nên ngăn cản họ nói những gì họ nghĩ”.

16. “Về lâu dài, loại vũ khí sắc bén nhất chính là lòng tốt và tinh thần hòa nhã”.

17. “Sự vĩ đại của con người không nằm ở sự giàu có hay quyền lực, mà nằm trong tính cách và sự tốt bụng. Ai trong chúng ta cũng đều chỉ là con người, và tất cả mọi người đều có lỗi và thiếu sót, nhưng tất cả chúng ta được sinh ra với lòng tốt là nền tảng cơ bản”.

18. “Chừng nào ánh nắng mặt trời và bầu trời trong xanh này còn tồn tại và miễn là tôi còn được thưởng ngoạn điều đó thì làm sao tôi phải buồn?”.

19. “Ai có lòng dũng cảm và niềm tin sẽ không bao giờ phải sống trong đau khổ”.

Minh Khánh - Dân Việt

Theo Lifehack