H2T 4 năm trước

19 hiện tượng thiên nhiên kỳ bí trên trên thế giới

19 hiện tượng thiên nhiên khó tin tồn tại trên thế giới như sét núi lửa, mặt trời đen, con mắt sa mạc, núi lửa ở Nam Cực, cầu vồng bạch đàn...

Hành tinh của chúng ta có nhiều điều bí ẩn, kỳ quái ngoài sức tưởng tượng của bạn đấy. Bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi chứng kiến 19 hiện tượng thiên nhiên khó tin tồn tại trên thế giới như sét núi lửa, mặt trời đen, con mắt sa mạc, núi lửa ở Nam Cực, cầu vồng bạch đàn...

1. Sét núi lửa:

Vào ngày 3/12 vừa qua, núi lửa Voragine là một trong những miệng núi lửa nằm trong dãy núi Etna "thức giấc", phun trào dữ dội kèm đó theo hiện tượng bí ẩn sét trên miệng núi lửa. Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra hiện tượng sét trên miệng núi lửa. Hiện tượng này cũng từng xảy ra ở núi lửa Calbuco hay núi lửa Halemaumau. Theo các chuyên gia, hiện tượng sét trên miệng núi lửa được gọi là bão bụi (dirty storm). Khi núi lửa hoạt động, một đám mây tro bụi sẽ được hình thành. Trong đó, các hạt tro bụi sẽ làm thay vai trò của tinh thể băng giá trong mây. Khi mây, các hạt tro bụi va chạm với nhau sẽ tạo ra điện tích. Từ đó, hiện tượng phóng điện sẽ diễn ra, tạo thành sét trên miệng núi lửa.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

2. Một đám cháy tại một mỏ khí đốt vào năm 1971 tạo cảnh tượng như cánh cổng của địa ngục - tại Turkmenistan.

Mô tả hình ảnh

3. Hồ Abraham là một hồ nhân tạo trên sông Bắc Saskatchewan ở miền tây của tỉnh Alberta, Canada. Nó có diện tích bề mặt là 53,7 km 2 (20,7 sq mi) và dài khoảng 32 km (20 dặm). Mặc dù con người tạo ra hồ, nhưng nước trong hồ có màu xanh khác thường được tạo ra bởi bột băng trong dãy núi Rocky.

Mô tả hình ảnh

4. Đến với miền bắc Venezuela, du khách sẽ được nghe kể nhiều về một điểm đến huyền thoại, được mô tả như một kỳ quan tuyệt diệu đến từ thiên nhiên. Đó chính là hiện tượng sét đánh ở cửa sông Catatumbo, cách Bogota, Colombia 15 giờ đi xe.

Trong nhiều thế kỷ nay, tại vùng cửa sông đổ vào hồ Maracaibo mỗi năm có khoảng 160 đêm bị sét đánh, 10 giờ một ngày, 280 lần một giờ tương ứng với khoảng 1,2 triệu lần sét đánh trong một năm, và điều kỳ lạ nhất là hiện tượng này chỉ xảy ra ở một địa điểm duy nhất.

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

4. Những con cua đỏ của Đảo Christmas. Mỗi năm có khoảng 43 triệu con cua đất sống trên một hòn đảo nhỏ gần Australia, di chuyển đến bờ biển để đẻ trứng. Sự kiện này diễn ra trong vòng 1 tuần.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

5. Sự di cư của loài bướm vua. Trong suốt cuối mùa hè ở Canada và Hoa Kỳ chứng kiến hàng ngàn con bướm vua tươi sáng di cư.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

6. Cái gọi là Eye of the Sahara, hoặc Richat - là những vòng tròn với đường kính 50 mét, giống như những con mắt khổng lồ nhìn từ trên không khiến phong cảnh đơn điệu của các sa mạc châu Phi trở nên huyền bí hơn.

Mô tả hình ảnh

7. Vòng tròn bí ẩn dưới nước ở ngoài khơi bờ biển của Nhật Bản, do những con cá nóc đực tạo nên để mê hoặc và hấp dẫn con cái.

Mô tả hình ảnh

8. Tảng đá hình cầu New Zealand.

Mô tả hình ảnh

10. The Great Blue Hole. Hố khổng lồ dưới nước ngoài khơi bờ biển Belize có đường kính hơn 300 mét và độ sâu 124 mét.

Mô tả hình ảnh

11. Mặt trời đen. Ở một số vùng của Anh vào giữa mùa đông xuất hiện hoạt động bất thường của những con chim sáo đá trong những phút hoàng hôn. Một bầy sáo đá lên đến 50 000 con tụ tập thành bầy lớn hót líu lo. Hiện tượng này cũng đã được gọi là "một tiếng thì thầm."

Mô tả hình ảnh

12. Hàng tỷ con cá mòi di cư từ tháng năm-tháng bảy cá mòi di chuyển về phía bắc dọc theo bờ biển phía đông của Nam Phi.

Mô tả hình ảnh

13. Đá di chuyển ở Death Valley. Trong thung lũng hoang vắng của Mỹ xảy ra một hiện tượng địa chất độc đáo: đá tự di chuyển để lại phía sau một vệt dài.

Mô tả hình ảnh

14. Sa mạc Atacama ở Chile là một trong những nơi khô cằn nhất trên thế giới bỗng chốc biến thành biển hoa nở rộ, ngập tràn sắc hồng tươi thắm.

Sa mạc Atacama luôn nằm trong danh sách những nơi khô cạn nhất hành tinh, được tưới mát sau những trận mưa tháng 3 vừa qua. Mưa lớn gây lũ lụt khiến 30 người thiệt mạng và nhiều nhà cửa bị cuốn trôi. Bên cạnh thảm họa đáng buồn, thì những cơn mưa tháng 8 làm cho rừng hoa cẩm quỳ bất ngờ nở rộ trên mảnh đất khô cằn, tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp hiếm có. Mùa cẩm quỳ đầu tiên trong năm nở rộ trên sa mạc bắt đầu từ tháng 3 và tháng 4. Từ tháng 8, thảm hoa màu hồng trên sa mạc lại xuất hiện trong tiết trời mùa xuân ở Chile.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

15. Spotted Lake. Hồ Canada Spotted Lake - dự trữ lớn nhất thế giới của magnesium sulfate, canxi và natri.

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

16. Sóng phát quang sinh học trên bãi biển của Maldives. Một số loài thực vật phù du có khả năng phát quang. Trôi dạt vào bờ, những sinh vật nhỏ phát sáng khi năng lượng hóa học của chúng được chuyển thành ánh sáng bằng cách tác động của sóng.

Mô tả hình ảnh

17. The Light (Solar). Phản chiếu trong ánh sáng mặt trời hoặc ánh trăng, các tinh thể băng lơ lửng trong không khí tạo ra hiện tượng quang học tuyệt vời: các đường sọc dọc sáng trên bầu trời.

Hiện tượng này luôn bị nhầm lẫn là UFO.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

18. Cầu vồng bạch đàn. 

Mô tả hình ảnh

19. Núi lửa ở Nam Cực.

Đừng tưởng ở Nam Cực chỉ có băng tuyết thôi nhé. Có một núi lửa khổng lồ tồn tại dưới lớp băng đấy.
Mô tả hình ảnh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...