Dorothy Tran
5 năm trước

19 nơi ghê rợn nhất thế giới

Một số nơi được cho là ghê rợn nhất vẫn còn tồn tại trên thế giới, nơi đó những nguy hiểm và bí ẩn vẫn còn đang rình rập. Nếu bạn yếu tim thì đừng đọc và xem nó

Có một số nơi hiện nay vẫn còn tồn tại trên thế giới, nơi mà có thể những nguy hiểm và bí ẩn vẫn còn đang rình rập ở phía đằng sau đó. Chúng tôi muốn giới thiệu một vài những nơi như thế. Nhưng chúng tôi cảnh báo bạn: không dành cho những người yếu tim, nhưng nếu bạn đủ dũng cảm thì hãy đọc và xem nó!

1/ Nghĩa địa Do Thái cũ (Prague - Cộng hòa Czech)

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Các tang lễ đã diễn ra tại nghĩa địa này trong suốt gần bốn thế kỷ, từ năm 1439 đến năm 1787. Trong khu đất tương đối nhỏ này có tổng cộng khoảng 100.000 người đã được chôn vùi ở đây, và có khoảng 12.000 bia mộ. Người ta đã phủ lên những phần mộ cũ một ít đất, và sau đó tiếp tục chôn cất người chết trên những phần mộ này. Trong bãi đất nghĩa địa có những nơi có đến đến 12 lớp mộ nằm xếp chồng lên nhau. Khi thời gian trôi qua, bề mặt đất mòn đi, để lộ những phần mộ cũ ra bên ngoài. Những bia đá cũ bị những bia đá mới chồng lên, làm dịch chuyển vị trí của chúng trong lòng đất. Kết quả là một nghĩa địa nhìn không những không bình thường mà còn hết sức đáng sợ.

2/ Đảo búp bê (Mexico)

Mô tả hình ảnh

Có một hòn đảo bị bỏ hoang rất kỳ lạ ở Mexico, nơi đó phần lớn là nơi trú ngụ của một bộ sưu tập búp bê của trẻ em rất đáng sợ. Năm 1950, Julián Santana Barrera, một người ẩn dật, được cho là người đã bắt đầu thu thập những con búp bê bị vứt đi từ thùng rác và trưng bày chúng trên một hòn đảo phía nam của thành phố Mexico, trong nỗ lực nhằm để mang lại sự bình an cho tâm hồn của một cô bé đã bị chết đuối trong vùng lân cận. Chính Barrera cũng bị chết đuối trên đảo vào ngày 17 tháng 9 năm 2001. Bộ sưu tập khoảng 1.000 con búp bê này vẫn còn tồn tại đến ngày hôm nay.

3/ Đảo Hashima (Nhật Bản)

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Hashima là địa điểm dùng để khai thác than trước đây, được thành lập vào năm 1887. Nơi đó được coi là một trong những nơi tập trung đông dân cư nhất trên Trái đất - vào năm 1959, có tổng cộng 5.259 người sống ở đó, nhưng bờ biển chỉ dài khoảng 1 km. Cuối cùng, chỗ đó không còn lợi nhuận từ việc chiết xuất than, và mỏ than này đã bị đóng cửa vào năm 1974, bây giờ nó được xếp vào danh sách các thành phố ma quái trên thế giới.

4/ Nhà nguyện hài cốt (Bồ Đào Nha)

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Nhà nguyện này được xây dựng vào thế kỷ 16 bởi một tu sĩ dòng Phanxicô. Nó không quá đặc biệt lớn - chỉ dài 18,6 mét, rộng 11 mét. Nhưng nó chứa 5.000 bộ hài cốt của tu sĩ. Có cụm từ “Melior est die mortis die nativitatis” (nghĩa là “ngày chết tốt hơn ngày sinh”) được ghi trên mái nhà của nhà nguyện này.

5/ Bệnh viện tâm thần bị bỏ hoang (Parma – Ý)

Mô tả hình ảnh

Khu nhà được xây dựng làm thành bệnh viện tâm thần này giờ đã trở thành một nơi để nghệ sĩ người Brazil - ông Herbert Baglione biến thành nơi phác họa nghệ thuật. Ông chắc chắn đã chiếm được tinh thần của nơi này, ông đã vẽ mô tả lại trên sàn nhà và tường những hình dáng ma quái của những người làm việc ở đây trước kia, và của bệnh nhân bị tra tấn.

6/ Nhà thờ St. George’s (Cộng hòa Czech)

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Nhà thờ ở làng Séc Lukova này đã bị bỏ phế vào năm 1968, sau khi một phần mái nhà của nó bị sụp đổ trong một lễ tang. Các nghệ sĩ Jakub Hadrava gần đây đặt một bộ sưu tập các tác phẩm điêu khắc đáng sợ nhất trong nhà thờ, tạo cho nơi này một bầu không khí đặc biệt độc ác.

7/ Hầm mộ (Paris – Pháp)

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Một mạng lưới đường hầm và hang động quanh co dưới lòng đất uốn quanh dưới thành phố Paris. Chiều dài tổng thể nó, theo các nguồn tin khác nhau, là nơi khoảng giữa 187-300 km. Từ cuối thế kỷ 18, di hài của khoảng 6 triệu người đã được chôn cất ở đó.

8/ Centralia, Pennsylvania (Mỹ)

Mô tả hình ảnh

Do một ngọn lửa ngầm phun trào cách đây 50 năm và sau đó ngọn lửa liên tục riu riu cho đến ngày nay, số lượng cư dân Centralia giảm từ 1.000 người năm 1981 còn chỉ 7 người năm 2012. Dân số của thị trấn này giờ là ít nhất trong toàn bộ của Pennsylvania. Centralia là nguyên mẫu cho các trò chơi máy tính kinh dị sinh tồn, cũng như trong bộ phim cùng tên "Silent Hill".

9/ Chợ Akodessewa (Togo)

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Khu chợ của những thứ cho là ma thuật và các loại thảo mộc này đã lan rộng ra trực tiếp đến trung tâm của Lomé, thủ đô của Togo, Tây Phi. Các cư dân của Togo, Ghana và Nigeria thực hiện tà thuật, tin vào các thuộc tính kỳ diệu của những con búp bê. Những thứ được tìm thấy ở Akodessewa hoàn toàn kỳ lạ; nó có thể đựng được hộp sọ của con bò lớn, đầu khô của con khỉ, trâu và báo hoa mai, và còn rất nhiều mặt hàng “ma thuật” khác.

10/ Đảo bệnh dịch (Ý)

Mô tả hình ảnh

Poveglia là một trong những hòn đảo nổi tiếng nhất ở Venetian Lagoon, miền bắc nước Ý. Người ta nói nó đã dùng như một nơi đày ải các các nạn nhân bệnh dịch hạch từ thời La Mã, rất nhiều người khoảng 160.000 người được chôn ở đó. Nhiều linh hồn của nhiều người chết trong số đó được cho là trở lại nơi đó như bóng ma;  chiếm mọi ngóc ngách của hòn đảo. Lịch sử đen tối của nơi này phức tạp bởi vì những câu chuyện thí nghiệm khủng khiếp, việc mà dường như đã được thực hiện trên người bệnh nhân tại bệnh viện tâm thần cũng đã được xây dựng ở đó. Kết quả là, một số nhà nghiên huyền bí xem hòn đảo này là một trong những địa điểm đáng sợ nhất trên hành tinh.

11/ Đồi Thánh giá (Lithuania)

Mô tả hình ảnh

Đồi Thánh giá chỉ là một ngọn đồi nơi mà một số lượng lớn cây thánh giá của nước Lithuania được đặt ở đó (tổng cộng khoảng 50.000 cái). Mặc dù nó tồn tại nhưng nó không phải là một nghĩa địa. Theo niềm tin phổ biến, những người đặt một cây thánh giá trên đồi sẽ gặp may mắn. Không ai có thể nói chắc chắn lý do và nơi đã đặt cây thánh giá đầu tiên. Không ngạc nhiên, cho đến ngày nay ngọn đồi vẫn được bao phủ trong bí ẩn.

12/ Nơi chôn cất các xác ướp Kabayan (Philippines)

Mô tả hình ảnh

Những xác ướp thiêu nổi tiếng của Kabayan, từ khoảng thời gian 1200-1500, được chôn cất ở đây. Theo người dân địa phương, linh hồn của họ vẫn còn đang chiếm giữ nơi này. Họ đã được bảo quản bằng cách sử dụng một phương pháp phức tạp của quá trình ướp xác, và bây giờ cũng còn được canh phòng cẩn mật sau khi có nhiều người nỗ lực để ăn cắp chúng. Bạn sẽ hỏi, tại sao lại có người muốn ăn cắp một xác ướp? Theo một người đàn ông đã thử làm điều đó, ông ta “đã có quyền” để làm như vậy bởi vì một trong số họ là những ông tổ rất rất tuyệt vời của ông ta. 

13/ Hang động Actun Tunichil Muknal (Belize)

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Actun Tunichil Muknal là một hang động nằm không xa San Ignacio, Belize. Một phần của khu bào tồn thiên nhiên núi Tapir, nó là một địa chỉ khảo cổ chứa bằng chứng quan trọng của nền văn minh Maya. Trong một phần của hang động (cái gọi là 'đền'), người Maya thực hiện sự hy sinh của con người, vì họ tin rằng nơi này con người ta có thể thâm nhập vào thế giới ngầm.

14/ Lâu đài Leap (Ireland)

Mô tả hình ảnh

Lâu đài Leap, tại Quận Offaly, Ireland, được cho là một trong những lâu đài bị nguyền rủa nhất trên thế giới. Điểm thu hút chính của nó là hơi ghê sợ: một nhà ngục lớn dưới lòng đất, sàn nhà đóng bằng những cọc nhọn. Nó chỉ được phát hiện trong quá trình phục hồi của lâu đài. Những người công nhân cần bốn xe tải để lấy đi tất cả các bộ xương đã được tìm thấy ở đó. Người dân địa phương cho rằng lâu đài là nhà của số lượng lớn của các linh hồn những người bị giam trong ngục tối.

15/ Nghĩa địa Chauchilla (Peru)

Mô tả hình ảnh

Nghĩa địa Chauchilla nằm cách khoảng 30 km về phía nam của thành phố Nazca, trên bờ biển phía nam của Peru. Nghĩa địa được phát hiện vào những năm 1920. Các nhà nghiên cứu tìm thấy thi thể 700 năm tuổi ở đó; tang lễ cuối cùng đã diễn ra ở trong thế kỷ thứ 9. Chauchilla có một tính chất đặc biệt so với những nơi chôn cất khác: người được yên nghỉ ở đó trong một cách đặc biệt. Tất cả các thi thể được tìm thấy trong tư thế ngồi xổm, và tất cả trong số họ đã đều có một “nụ cười” rộng cố định trên khuôn mặt của họ. tất cả họ đã vui vẻ cảm ơn khí hậu khô cằn của Peru.

16/ Đảo rắn (Brazil)

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Ilha da Queimada Grande có lẽ là hòn đảo nguy hiểm nhất trên thế giới. Nó hoàn toàn được bao phủ bởi rừng, có núi đá, đường bờ cao 200 mét, và là nơi trú ngụ của những con rắn. Có đến sáu con rắn trên mỗi mét vuông. Nọc độc của những sinh vật có thể khiến cho người ta chết ngay tức khắc. Những cư dân địa phương đã khơi lại câu chuyện đông máu về nơi này, trong khi các nhà chức trách Brazil hiện nay đã cấm khách đến thăm nơi này.

17/ Thành phố chết chóc (Nga)

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

18/ Bệnh viện quân đội bị bỏ hoang Beelitz-Heilstätten (Đức)

Mô tả hình ảnh

Trong suốt thời gian cuộc Thế Chiến I & II, bệnh viện này đã được sử dụng bởi quân đội Đức. Adolf Hitler hồi phục ở đây vào năm 1916. Sau Thế chiến II, bệnh viện đã bị dẹp trong vùng cộng sản chiếm đóng, và trở thành bệnh viện lớn nhất của Xô Viết.  Bệnh viện này được tạo thành từ 60 tòa nhà riêng biệt, một số trong đó đã được cải tạo. Gần như hầu hết, các phần bị bỏ hoang hiện đang niêm phong kín. Các cửa ra vào và cửa sổ được hoàn toàn bị đóng niêm phong.

19/ Quan tài treo ở Sagada (Philippines)

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Trên đảo Luzon ở Philippines, người ta có thể tìm thấy những ngôi làng nhỏ của Sagada. Nó được cho là một trong những địa điểm đáng sợ nhất, nơi người ta có thể nhìn thấy bằng chứng của một hủ tục tang lễ cổ xưa rất kỳ quái: quan tài treo trên cao từ khuôn mặt của vách đá. Sự mê tín vẫn tồn tại trong dân bản địa, cho rằng treo cao chỗ nằm an nghỉ của thi thể của một người thì linh hồn của người đó sẽ gần để đến thiên đàng.

Chủ đề chính: #nơi_ghê_rợn

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn