19 quốc gia tốt nhất để sống cùng gia đình

Đây sẽ là 19 quốc gia lý tưởng đáng để sống khi bạn cùng gia đình di cư ra nước ngoài để học tập và làm việc.

Khi phải di chuyển ra nước ngoài, đặc biệt là những người đã có gia đình, có nhiều điều phải xem xét khi nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống. 

Những người sống tha hương phải nghĩ về mọi thứ từ khả năng chi trả, chất lượng giáo dục đến các hoạt động giải trí và sức khỏe, thậm chí là những vấn đề bình thường nhất như chi phí di chuyển.

Một khảo sát thực hiện bởi InterNations, mạng lưới liên kết cộng đồng người sống và làm việc ở nước ngoài lớn nhất, xếp hạng 43 tiêu chí khác nhau khi sống ở nước ngoài với thang đọ 7 mức độ. 

Một trong số những tiêu chí đó là Chỉ số 'Đời sống gia đình', gồm 45 quốc gia. Những người tha hương đánh giá mọi thừ từ phúc lợi cho trẻ em và giáo dục, đến sức khỏe và an toàn của trẻ. Mỗi quốc gia có ít nhất 31 đáp viên đang nuôi con nhỏ còn phụ thuộc.

19. Hàn Quốc

19. Hàn Quốc,quốc gia đáng sống,gia đình

Sự cải thiện chỉ số thành phần 'Chất lượng giáo dục' giúp quốc gia này nhảy vọt lên tốp đầu của bảng xếp hạng. Báo cáo cho biết “47% các bậc cha  mẹ được khảo sát ởHàn Quốc đánh giá chất lượng giáo dục xuất sắc vào năm nay so với tỉ lệ 22% của năm trước”.

18. Mexico

18. Mexico,quốc gia đáng sống,gia đình

Những người tha hương không chỉ tìm được sự cân bằng trong công việc – cuộc sống ở quốc gia này, mà họ còn có nhiều thời gian dànhcho con cái. Mexico cũng đạt được vị trí thứ 8 ở chỉ số thành phần 'Thái độ thân thiện đối với các gia đình có trẻ nhỏ'.

17. Phillippines

17. Phillippines,quốc gia đáng sống,gia đình

Theo báo cáo, quốc gia này là một trong những nơi tốt nhất trên thế giới về 'Chất lượng giáo dục', 'Hạnh phúc gia đình' và 'Thái độ thân thiện với trẻ em'.

16. Singapore

16. Singapore ,quốc gia đáng sống,gia đình

Những người được khảo sát đánh giá quốc gia này cao nhất về 'Hạnh phúc gia đình' và 'Sự an toàn cho trẻ nhỏ', nhưng một trong những điều tồi tệ nhất là chỉ số thành phần 'Chi phí chăm sóc và giáo dục trẻ'.

15. Nam Phi

15. Nam Phi,quốc gia đáng sống,gia đình

Đây là một trong những quốc gia được đánh giá cao nhất đối với 'Hoạt động vui chơi cho trẻ nhỏ', nhưng vẫn chưa được đánh giá cao đối với chỉ số thành phần 'Hạnh phúc gia đình'.

14. Luxembourg

14. Luxembourg,quốc gia đáng sống,gia đình

Quốc gia này đạt số điểm thấp ở chỉ số thành phần 'Tính sẵn sáng của dịch vụ chăm sóc trẻ và giáo dục', nhưng là một trong các quốc gia tốt nhất đối với chỉ số thành phần 'Hạnh phúc gia đình' và 'Sự an toàn của trẻ em'.

13. Hà Lan

13. Hà Lan,quốc gia đáng sống,gia đình

Quốc gia này giữ vững phong độ ở các chỉ số thành phần 'Tính sẵn sàng của dịch vụ chăm sóc trẻ em và giáo dục', 'Chất lượng giáo dục', giúp tăng hạng trong năm nay.

12. Ba Lan

12. Ba Lan,quốc gia đáng sống,gia đình

Quốc gia này đạt điểm cao ở các chỉ số thành phần 'Chi phí chăm sóc trẻ em và giáo dục', 'Chất lượng giáo dục'.

11. Pháp

11. Pháp,quốc gia đáng sống,gia đình

Khả năng nói được tiếng địa phương cũng là một trong những nhân tố được  quan tâm. Khảo sát chỉ ra rằng trung bình 36% trẻ em nói tiếng địa phương trong khi ở Pháp 60% các bậc phụ huynh cho biết con họ giỏi tiếng Pháp.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp