Thu Hải Đường 4 năm trước

19 quy định dành cho vợ chồng khi cãi nhau

Không được cãi nhau trước mặt cha mẹ, người thân; không được đập đồ đạc; phải tôn trọng cha mẹ của đối phương... là những quy định khi hai vợ chồng tranh cãi.

Không được cãi nhau trước mặt cha mẹ, người thân; không được đập đồ đạc; phải tôn trọng cha mẹ của đối phương... là những quy định khi hai vợ chồng tranh cãi.

1. Không được cãi nhau trước mặt cha mẹ, người thân, hàng xóm, phải giữ thể diện cho đối phương ở nơi công cộng (Khi muốn giữ thể diện cho đối phương, có thể khoác lấy cánh tay của đối phương, để ra hiệu là đang giữ thể diện cho đối phương).

2. Bất kể ai đúng ai sai, chỉ cần cãi nhau, thì chồng bắt buộc phải dịu giọng dỗ dành vợ một vài lần, vợ mới có thể lập tức bình tâm lại, nếu không vợ thấy chồng cứ lài nhài, vợ cũng sẽ không nhịn được mà lải nhải. Vợ không được vô cớ gây sự, chồng có quyền giữ im lặng cho đến khi nào vợ bình tâm lại.

ảnh vợ chồng,cãi nhau,quan điểm,mâu thuẫn

3. Khi cãi nhau ở nhà, không được phép bỏ đi, nếu thực sự muốn đi thì không được phép ra khỏi khu chung cư, phải mang theo điện thoại, không được tắt nguồn, phải nhận điện thoại (Không được tắt nguồn trong bất cứ trường hợp nào, sau khi chồng tìm thấy vợ phải trao cho vợ một cái ôm nồng nàn, tư thế ôm không được qua quít lấy lệ, phải dùng lòng bàn tay khẽ ghì đầu vợ vào ngực mình, không được chỉ trích, tham khảo điều 2).

4. Phải tôn trọng cha mẹ của đối phương, cãi nhau không thể vô lễ với cha mẹ của đối phương.

5. Bên sai phải chủ động xin lỗi, bên không sai khi nhận được lời xin lỗi cùng bồi thường của bên sai phải mau chóng tha thứ cho bên sai.

6. Nếu hai bên đều sai, thì phải tự kiểm điểm bản thân, sau khi nhận ra lỗi sai đồng thời xin lỗi, chồng phải chủ động dẫn vợ đi giải tỏa tâm trạng.

7. Muốn phát tiết không được đập đồ đạc, chỉ có thể ăn, nếu tay chân ngứa ngáy quá thì chỉ có thể đập gối.

[qctrai]

8. Cãi nhau không được giận sang ngày hôm sau, buổi tối khi đi ngủ chồng phải chủ động ôm vợ, vợ tức giận đẩy chồng ra chồng cũng không được bỏ cuộc, nhưng không thể vượt quá ba lần. Nếu vượt quá ba lần, chồng có thể lựa chọn bỏ cuộc, nhưng ngày hôm sau, hai bên không được nhắc đến chuyện này (Chồng không được ngáy, để tránh giấc mộng đẹp của vợ bị đánh thức, từ đó lại tăng thêm mâu thuẫn. Buổi sáng tỉnh dậy, chồng phải bảo đảm tư thế ngủ của mình đang quay mặt về phía vợ).

9. Mỗi tuần phải mát xa cho đối phương một lần, bởi vì cả hai thường xuyên cãi nhau rất vất vả.

10. Khi cãi nhau, chồng không được cúp điện thoại, nếu cúp thì phải gọi lại ngay lập tức, kèm lời xin lỗi. Khi cãi nhau, nếu vợ cúp điện thoại, trong vòng một phút chồng phải gọi điện lại cho vợ. Vợ phải nể mặt chồng, số lần cúp điện thoại không được vượt quá 3 lần, nếu vượt quá 3 lần, vợ phải tự chịu trách nhiệm.

 

11. Khi cãi nhau, hai bên không được nói những lời đại loại như đòi ly hôn, bỏ đi, tự sát để uy hiếp đối phương.

12. Khi cãi nhau nghiêm cấm: Chửi bới bề trên hoặc các hình thức công kích có tính chất nghiêm trọng khác.

13. Chồng có thể chiều vợ, nhưng không thể để vợ đánh mà không đánh trả, vợ mắng mà không mắng lại. Khi bị tổn thương nghiên trọng, chồng được quyền tự vệ.

ảnh vợ chồng,cãi nhau,quan điểm,mâu thuẫn

14. Nếu vợ bỏ nhà đi, chồng bắt buộc phải tiến hành níu kéo ngay lập tức, đồng thời dùng lời nói để vỗ về, dỗ dành. Nếu không níu kéo ngay lập tức, chồng phải chịu toàn bộ trách nhiệm.

[qctrai]

15. Khi cãi nhau, không được dùng những lời lẽ độc địa, chửi bới mang tính chất khiêu khích để chọc tức đối phương, để tránh xảy ra bạo lực gia đình.

16. Khi chồng xin lỗi, không thể tỏ ra yếu đuối, không được để vợ nhìn thấy các biểu hiện yếu đuối như khóc lóc, cũng không được thất thố, gào thét, phải duy trì phong độ của đàn ông.

17. Khi cãi nhau, phải tôn trọng nguyên tắc bình đẳng, chồng không nên có tâm lý sợ vợ.

18. Hai bên không được lôi con cái ra, càng không được đánh chửi, ngược đãi con cái, chuyện gì cũng phải nghĩ cho con của mình.

19. Khi không cãi nhau, hai bên bắt buộc phải đi đến thống nhất, bất kể là chồng hay vợ, ai nói "123" trước, đối phương nhất định phải nói xin lỗi, bất kể đúng hay sai, đều phải xoa dịu quan hệ của hai người.

Nguồn: Weibo

Dịch: Hải Đường

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...