Linh Chi 4 năm trước

19 sự kiện khôi hài trong lịch sử thế giới – P1

Chuyện khôi hài thì thời nào cũng có. Hãy quay ngược thời gian và cùng cười với 19 sự kiện sau nhé!

Sau đây là 10 sự kiện khôi hài trong lịch sử thế giới. Hãy đọc và thư giãn đầu óc nhé!

1. Sau Thế Chiến I, quân đội Australia bắt đầu “Trận chiến với đà điểu Emu”. Họ đã cố gắng để tiêu diệt loài đà điểu này bằng súng máy. 6 ngày sau, 2,500 viên đạn được bắn ra mà không giết được một con đà điểu Emu nào.Mô tả hình ảnh

2. Vào năm 1895, cả bang Ohio chỉ có hai chiếc xe đi trên đường và chúng đã đâm vào nhau.

3. Cuối những năm 1700, một bức thư đã được xuất hiện trên báo chí nước Anh. Nội dung xoay quanh việc phàn nàn rằng nước Anh đã bị buộc phải nhận tù nhân Pháp bị trục xuất. Người Anh đã vô cùng giận dữ và muốn dừng việc này lại. Người Pháp thì bối rối vì những ngụ ý rằng nước Anh quá tốt với tù binh Pháp. Hai nước đã suýt nữa đánh nhau, nếu như tất cả không được làm sáng tỏ kịp thời. Hóa ra, người viết lá thư này là Benjamin Franklin – người đã dành 6 tháng ở Anh như một đại sứ. Ông làm điều này đơn giản vì chán không có gì làm.

[qctrai]

4. Trò “tụt quần mua vui” được ghi nhận vào năm 66 sau công nguyên, khi mà một người lính La Mã đã tụt quần một đám người Do Thái đang trên đường hành hương đến Jerusalem. Điều này đã dẫn đến một cuộc bạo động, sự phản ứng thái quá của quân đội La Mã và cái chết của hàng ngàn người.

6. Trong giai đoạn đầu của cuộc nội chiến Tây Ban Nha, một đơn vị đồn trú của đảng Dân Tộc bị vậy hãm. Do có ưu thế địa phương, đảng Dân tộc đã quyết định thả dù tiếp lương thực, vũ khí. Nhưng thay vì dùng dù, họ đã buộc những con gà tây với từng gói hàng để đảm bảo hàng không bị hư hỏng và gà tây thì có thể ăn luôn.Mô tả hình ảnh

5. Năm 1821, Hy Lạp đã bị kiểm soát bởi Thổ Nhĩ Kỳ. Trong cuộc đấu tranh giành độc lập của người Hy Lạp, một đơn vị đồn trú của Thổ Nhĩ Kỳ đã bị bao vây bởi các chiến binh Hy Lạp trên Acropolis. Khi người Thổ Nhĩ Kỳ hết đạn, họ đã quyết định tháo dỡ các cột đá cẩm thạch để lấy chì và sử dụng như những viên đạn. Biết được việc đó, người Hy Lạp đã gửi những đạn cho người Thổ Nhĩ Kỳ với lời nhắn “đây là đạn thật, đừng chạm vào những cái cột.”   

7. Trong thời gian tham gia quân sự cuối cùng của quốc gia Liechtenstein vào năm 1886, không có một ai trong 80 binh sĩ bị thương. Không những thế, họ đã quay về với quân số 81 người, thêm một người bạn Ý mới.

8. Trong cuộc cách mạng Pháp, khi tầng lớp bình dân xông vào nhà ngục Bastille, họ giải phóng tổng cộng 7 tù nhân. Trong đó có một anh chàng say sỉn người Ailen – Whyte de Malleville. Anh ta thậm chí không biết chuyện gì đang xảy ra.

9. Nguyên nhân trực tiếp dẫn đến Chiến Tranh Thế Giới I là thái tử nước Áo – Archduke Ferdinand bị ám sát. Vụ ám sát đầu tiên bị thất bại khi quả bom chỉ nổ tung chiếc xe phía sau Ferdinand. Lý do duy nhất ông bị ám sát là vì một trong những kẻ khủng bố thuộc tổ chức "Bàn Tay Đen" dừng lại để mua bánh sandwich và thấy Ferdinand trong cửa hàng.Mô tả hình ảnh

[qctrai]

10. Người đàn ông ném lựu đạn thổi bay chiếc xe phía sau Ferdinand đã không biết lựu đạn có bộ đếm 10 giây. Do thất bại, ông quyết định tự sát bằng chất xyanua do "Bàn Tay Đen" cung cấp. Nhưng ông lại không chết do chất xyanua đã hết hạn sử dụng. Ông lại quyết định nhẩy vào con kênh gần đó, nhưng trớ trêu thay, con kênh chỉ cao có 2 inch (5.08cm).

Hãy theo dõi tiếp phần 2 để biết 9 sự kiện lịch sử khôi hài còn lại nhé!

Nguồn: kickassfacts

Linh Chi - Ohay TV lược dịch

Bạn có thể xem những bài viết khác của mình nếu quan tâm:

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...