Na Na 4 năm trước

19 sự thật thú vị về bộ phim Titanic

Có rất nhiều sự thật thú vị xung quanh quá trình làm phim Titanic có thể bạn chưa biết. Và dưới đây là 19 sự thật bất ngờ ấy:

Titanic là một bộ phim vô cùng nổi tiếng với doanh thu cao ngất ngưởng, đạt 11 tượng vàng Oscar, là bệ phóng cho những ngôi sao nổi tiếng. Nhưng có rất nhiều sự thật thú vị xung quanh quá trình làm phim có thể bạn chưa biết. Và dưới đây là 19 sự thật bất ngờ ấy:

1. "Tôi là vua của thế giới!" (I’m the king of the world) là câu thoại không có trong kịch bản. Câu nói nổi tiếng nhất của bộ phim đã được Dicaprio bịa ra. Câu nói đó bây giờ đã trở thành một trong 100 câu nói trong phim hay nhất mọi thời đại theo bình chọn của viện phim Mỹ.

2. James Cameron đã đưa các chi tiết thực tế khi con tàu chìm vào phim.

Bộ phim dài 2 giờ và 40 phút và đây cũng là thời gian chính xác mà  tàu Titanic đã chìm trong năm 1912. Bộ phim có 37 giây cảnh va chạm giữa tàu và tảng băng trôi đúng bằng thời gian va chạm trong thực tế.

3. Nữ diễn viên đóng vai Rose lúc già là diễn viên duy nhất trong đoàn phim Titanic sống vào thời điểm con tàu Titanic chìm. Gloria Stuart sinh năm 1910. Cả bà và Kate Winslet đều được đề cử cho giải Oscar. Đây là lần đầu tiên có hai đề cử cho cùng một nhân vật. Bà đã được trang điểm cho giống một phụ nữ 101, thực tế lúc đóng phim Titanic bà đã 87 tuổi.

4. Thêm một câu chuyện thực tế nữa được đưa vào kịch bản.

Khi Jack lần đầu gặp Rose ở mũi tàu, anh đã chia sẻ một câu chuyện về việc rơi vào nước lạnh trong khi câu cá trên băng và mô tả nó như "bị đâm với một ngàn dao trên khắp cơ thể." Đây là một câu chuyện thực tế từ một người sống sót sau vụ chìm tàu Titanic đã mô tả về nhiệt độ nước của Bắc Đại Tây Dương.

5. James Cameron đã làm việc với hơn 150 diễn viên phụ. Ông cũng cung cấp danh sách tên và lịch sử cá nhân của những hành khách trên tàu Titanic thực sự. Những diễn viên này phải mất ba giờ để tìm hiểu các hành vi thích hợp của người dân vào năm 1912.

6. Bạn có nhớ cảnh này?

Hình ảnh cặp vợ chồng già ôm nhau và bình thản đón nhận cái chết đã làm cho tất cả chúng ta phải rơi nước mắt dựa trên một cặp đôi thực sự là Ida & Isidor Straus. Ida đã được mời lên thuyền cứu hộ nhưng bà từ chối để ở lại với chồng. Sau đó, chồng cô cũng được cung cấp một chỗ ngồi trên thuyền để họ có thể ở bên nhau, nhưng ông đã từ chối nó để nhường chỗ cho phụ nữ và trẻ em.

7. Kate nháy mắt với Leo!

Khi Kate Winslet phát hiện ra cô phải khỏa thân trước mặt Leo để quay phim, cô quyết định nháy mắt với anh vào lần gặp đầu tiên để xua tan sự ngượng ngùng. Trên thực tế, cảnh vẽ bức tranh Rose khỏa thân này được thực hiện từ sớm, trước những cảnh quay lớn khác nên lúc đó hai diễn viên chưa thực sự quen nhau.

8. Chính James Cameron là người đã vẽ toàn bộ tranh trong bản bản phác thảo của Jack. Ngay cả bàn tay vẽ cảnh Rose khỏa thân cũng là của vị đạo diễn này. Tuy nhiên vì ông thuận tay trái còn Leo thuận tay phải nên khi quay phim, họ đã phải quay cảnh này qua gương.

9. Đoàn phim đã bị đầu độc bằng chất gây ảo giác. Vào đêm cuối cùng quay ở Nova Scotia, một người nào đó đã trộn lẫn chất gây ảo giác PCP (bụi thiên thần) vào đồ ăn phục vụ cho các diễn viên và thành viên đoàn phim . Hơn năm mươi người đã phải nhập viện vì bị ảo giác. James Cameron đã nôn ra kịp thời nên không bị ảnh hưởng nhiều. Kẻ "chơi khăm"  không bao giờ bị bắt.

10. Kate Winslet là một trong những diễn viên không mặc bộ đồ lặn trong cảnh quay dưới nước đóng băng. Cô đã bị viêm phổi và gần như bỏ cuộc, nhưng may mắn James Cameron đã thuyết phục cô ở lại.

11. Neil deGrasse Tyson đã có một vai trò trong bộ phim. Nhà khoa học nổi tiếng nhận thấy rằng các ngôi sao trên bầu trời đêm trong phim không giống như vị trí thật sự của chúng vào năm 1912. Vì vậy ông đã liên lạc với James Cameron. Ban đầu, vị đạo diễn không để ý, nhưng nhiều năm sau đó nhà khoa học đã cung cấp cho vị đạo diễn một bức ảnh mô tả bầu trời đêm năm 1912 sẽ trông như thế nào. Cameron đã  "mủi lòng" và sử dụng thông tin của Tyson cho bản Titanic 3D. Ông đã quay lại cảnh nữ chính nằm trên một tấm ván gỗ dưới bầu trời đầy sao.

12. Váy của Kate Winslet đã được thiết kế để lúc khô cũng trông như bị ướt.

13. Thú cưng của Leo là một con thằn lăn đã gần như là đã chết trên trường quay. Con thằn lằn của anh đã bị một chiếc xe tải chạy qua, nhưng Leo may mắn cứu sống được nó.

14. Leo lại sáng tác thêm câu thoại nữa

Khi Jack đang chuẩn bị để vẽ Rose, anh nói với cô ấy, "Nằm trên một cái giường, uh, sô pha." Câu thoại thực sự đơn giản là : "Nằm trên chiếc sô pha đó," nhưng DiCaprio đã nói sai câu thoại. Tuy nhiên đạo diễn Cameron thích câu nói đó rất nhiều vì nó cho thấy sự bối rối của Jack nên quyết định giữ nó lại.

[qcngang]

15. James Cameron nghĩ rằng Rose DeWitt Bukater và Jack Dawson là các nhân vật hoàn toàn hư cấu nhưng khi làm xong kịch bản ông mới biết rằng trên thực tế đã có một "J. Dawson" chết trên tàu Titanic. Tên đầy đủ của ông là Joseph Dawson, và ông đến từ Dublin, Ireland. Cơ thể của ông đã được vớt và chôn cất tại nghĩa trang Fairview Lawn ở Nova Scotia cùng với nhiều nạn nhân Titanic khác. Một chuyện thú vị đã xảy ra sau khi phim Titanic trở nên nổi tiếng, người hâm mộ bộ phim đã đào mộ của J.Dawson lên và chôn xuống đó những hình ảnh của bộ phim Titanic và hình của Leonardo DiCaprio !

16. Năm 1912, tàu Titanic được mô tả là con tàu không thể chìm. Năm 1997, bộ phim Titanic được dự đoán sẽ bị chết chìm thê thảm tại phòng vé. Và sự thật đã bị đảo lộn hoàn toàn.

17. Matthew McConaughey, Chris O’Donnell, Billy Crudup, Stephen Dorff đã được nhắm cho vai diễn nhân vật Jack Dawson. Gwyneth Paltrow, Nicole Kidman, Madonna, Jodie Foster, Cameron Diaz và Sharon Stone đã được cân nhắc cho vai Rose. Cuối cùng thì Leonardo DiCaprio và Kate Winslet được chọn và tạo nên một cặp đôi tuyệt đẹp trong phim.

18. Chỉ có một nửa mạn phải của con tàu là được tạo hình hoàn chỉnh giống với con tàu Titanic.

19. Cảnh quay lãng mạn nổi tiếng này:

Thực tế đã được quay như sau:

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...