Trang Phạm 2 năm trước

2 cách để cải thiện vóc dáng của bạn

Có lẽ việc để có một vóc dáng đẹp không còn là một nhu cầu xa lạ đối với mọi người. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi rằng mình đã làm đúng cách để có được vóc dáng đẹp ấy chưa? Như đã biết rằng, để có vóc dáng đẹp thì phụ thuộc vào 80% chế độ ăn và 20% chế độ tập luyện của chúng ta Vậy để biết xem chế độ ăn và chế độ tập luyện như thế nào thì hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

1.  Chế độ ăn uống

Như đã đề cập ở trên, chế độ ăn uống ảnh hưởng rất lớn (chiếm khoảng 80%) đến vóc dáng của bạn. Nhiều người có chế độ ăn kiêng nhằm giúp giảm lượng mỡ thừa trong người, tuy nhiên chế độ đó lại không phù hợp khiến việc giảm cân không hiệu quả lại ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ.

Ăn kiêng đó là việc không hề dễ dàng đối với nhiều người đặc biệt là đối với một số người mới tập làm quen với việc này. 

Điều đầu tiên, để giảm cân nhanh chóng và hiệu quả thì việc cắt giảm lượng tinh bột và đường trong khẩu phần ăn là vô cùng quan trọng. Tinh bột có nhiều trong cơm, mì, bún,... đường có trong các loại bánh, kẹo, đồ ăn vặt,... Tinh bột và đường có thể được gọi chung là carb. Carbs là 1 trong 2 nguồn năng lượng cung cấp cho cơ thể (gồm carbs và fats) khi chúng ta hoạt động, sinh hoạt hàng ngày. Khi chúng ta ăn quá nhiều lượng carb mỗi ngày thì những hoạt động như tập luyện cũng chỉ đủ để đốt cháy lượng carb vừa nạp được vào cơ thể chứ không đốt lượng mỡ trong cơ thể sẵn có trên người. Đặc biệt là một số người ít vận động sẽ có lượng mỡ trắng sinh ra từ lượng carb thừa, dẫn đến hiện tượng mỡ ở bụng, ở đùi, cánh tay.

Khi mọi người ăn thức ăn chứa nhiều chất béo hoặc chất xơ thì nguồn năng lượng thì nguồn năng lượng bạn đốt trong vòng 1 ngày sẽ đốt lượng mỡ đã có sẵn trên cơ thể. Như vậy, dù chỉ là hoạt động rất nhẹ thôi cũng góp phần đốt lượng mỡ trên cơ thể bạn

Tuy nhiên, việc giảm ăn lượng tinh bột tương đối khó, thay vì ăn tinh bột nên ăn đủ chất, điều đó sẽ khiến bạn no lâu hơn, giảm ham muốn ăn, ăn nhiều rau và thịt hơn. Khi ăn kiêng, nên chỉ nạp từ 20-30gr carbs/ngày.

2. Chế độ tập luyện

Tuy chỉ chiếm 20% trong việc tạo nên vóc dáng đẹp, nhưng tập luyện có thể giúp giải phóng năng lượng trong cơ thể, săn chắc cơ, giảm lượng mỡ thừa có trong cơ thể, ngoài ra còn giúp tinh thần phấn chấn. Nhưng tuỳ theo sức khoẻ và thể chất, vóc dáng hiện tại từng người để chọn bài tập phù hợp nhằm đạt hiệu quả tốt nhất. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...