Quyên Nguyễn 1 năm trước

2 câu chuyện giúp bạn sống tốt hơn với mục đích sống

Tiến sĩ Robert Quinn chia sẻ sự khôn ngoan vô tận về cách sống tốt hơn, hướng tới cuộc sống có mục đích. Nếu bạn sống có định hướng bởi các mục tiêu, bạn sẽ có cuộc sống tốt đẹp và hạnh phúc hơn. Hai câu chuyện dưới đây sẽ giúp bạn đọc Ohay TV hiểu hơn về mục đích sống. Mời các bạn cùng xem!

Câu chuyện thứ nhất:

Câu chuyện được kể lại bởi một người giáo viên:

"Năm đầu tiên dạy học đối với tôi là thiên đường, đến năm thứ hai lại chính là địa ngục. Tôi có 5 cậu học sinh ở năm hai và không thể nào dạy bảo được chúng. Trong đó, có một học sinh cá biệt, cậu ta thực sự quá đáng!

Tôi cảm thấy thật khủng khiếp Vì thế, tôi tìm đến những người đồng nghiệp của mình để trút bỏ tâm sự trong lòng. Họ đã nói với tôi: "Cô không phải là chìa khóa để mở mọi cánh cửa!"

Tôi ghét phải nghe những lời lẽ này. Vì thế, tôi quyết định phải trở thành "chìa khóa" của mọi cánh cửa. Thay vì tống cổ những đứa trẻ phiền phức, tôi bắt đầu tìm hiểu về chúng và đưa chúng đến với thế giới của mình. Tôi đã đọc tất cả những quyển sách mà tôi có thể tìm thấy. Tôi tiếp tục ghi chép, thu nhặt những kinh nghiệm và học tập kinh nghiệm từ chính mình."

Bạn có biết chuyện gì đã xảy ra tiếp theo không?

Hôm nay, cô ấy đã trở thành "chìa khóa" của mọi cánh cửa. Khi có một đứa trẻ phiền phức và quậy phá trong trường, mọi người sẽ nói mang nó đến cô ấy. Cô ấy biết mình sẽ phải làm những gì với chúng. Đó thật sự là một câu chuyện quan trọng và sâu sắc - một câu chuyện học tập từ sự thay đổi. 

Khi bạn tìm được mục tiêu cao hơn, bạn sẽ tìm thấy được nguồn năng lượng và động lực để thoát khỏi vùng an toàn của mình. Mỗi người trên thế giới này đều có thể làm rõ mục đích sống của mình để trở thành "chìa khóa vạn năng" mở mọi cánh cửa của cuộc đời.

Câu chuyện thứ hai:

Tôi có một đứa con gái. Con bé độc thân và hiện đang sinh sống tại Washington D.C. Nó vừa nhận ra một chân lý của cuộc sống. Con tôi bảo rằng: "Không còn người đàn ông tốt nào còn sống sót trên trái đất này". Sau đó, con tôi tìm được một người khiến nó thật sự thích thú và mối quan hệ cứ thế phát triển.

Vào một ngày nọ, điện thoại nhà tôi đổ chuông, con tôi gọi điện cho mẹ nó và tôi biết được thằng đàn ông đó vừa bỏ rơi con gái tôi.

Sau hai ngày trôi qua, tôi nhận được một lá thư điện tử. Con bé kể: "Hắn ta gọi cho con". Con bé nói: "Vì thế, con đã viết cho hắn một lá thư nói về những cảm xúc của mình". Tôi đã đọc lá thư đính kèm con bé gửi cho cậu ta. Lá thư tràn đầy tổn thương, cởi mở, chân thành và ở cuối thư, viết rằng: "Bạn cùng phòng con nói với con rằng con không thể gửi lá thư này cho anh ta""Cậu đừng nói cái gã đã bỏ rơi cậu rằng cậu đang cảm thấy thế nào chứ!". Con gái tôi nói: "Bởi vì từ bây giờ, gã ta nghĩ gì không còn quan trọng với tớ nữa".

Vài ngày trước, những thứ mà anh ta nghĩ đã hủy hoại cuộc sống của con gái tôi. Giờ con bé nói: "Hắn ta nghĩ gì không còn là vấn đề nữa. Đây mới chính là con người thật của con. Con đã không nhận ra trong một khoảng thời gian dài. Bây giờ, con đã hiểu rồi. Người ta nghĩ gì không còn quan trọng nữa."

Bạn thấy đấy, khi bạn xác định rõ mục đích của mình, bạn sẽ không còn đổ lỗi cho hoàn cảnh, cái bạn lo lắng về những gì những người khác nghĩ và tập trung vào khả năng của chính mình. Bạn hãy cố gắng trở thành trung tâm và trở nên mạnh mẽ!

Khi ai đó có toàn vẹn mục tiêu sống, mọi thứ bắt đầu thay đổi. Nghiên cứu chỉ ra rằng, khi bạn từ bỏ những sở thích cá nhân - thứ chiếm hầu hết thời gian của bạn và bắt đầu hoàn thiện những mục tiêu, chức năng của bạn sẽ thay đổi. Cơ thể sinh học thay đổi, quá trình tư duy cũng thay đổi. Tăng tốc vào việc học, bạn sẽ càng phát triển hơn. 

Con người chúng ta được thiết kế theo cơ chế tìm kiếm mục đích sống. Bạn được định hình bởi cuộc sống và bạn sẽ phải trải qua những trải nghiệm tốt hoặc xấu. Cả hai trải nghiệm xấu và tốt đó đều dạy bạn những bài học quý giá. Nếu bạn chú trọng đến những điều này, bạn có thể xác định được mục đích của bạn là gì. 

Chúc bạn luôn may mắn và thành công!

Quyên Nguyễn - Ohay TV

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...