Na Na 4 năm trước

2 hành động đơn giản tiết lộ tính cách của bạn

Đây là một trắc nghiệm tính cách có nguồn gốc từ Nhật Bản (USA UNO SANO URANA) bao gồm hai nhiệm vụ khá đơn giản.

Phương pháp này sử dụng hai động tác đơn giản để tìm hiểu xem một người sử dụng não trái (tuần tự logic, phân tích, ngôn ngữ) hay não phải (cảm xúc, trực quan, sáng tạo) để xử lý thông tin và đưa ra các hành động.

Bạn hãy chuẩn bị một tờ giấy nhỏ để ghi kết quả. Lưu ý các hành động này cần được thực hiện một cách tự nhiên, không chủ ý.

1. Hành động 1: Đan các ngón tay của hai bàn tay vào nhau.

Ghi U nếu ngón tay cái của bàn tay trái nằm trên

Ghi SA nếu ngón tay cái bàn tay phải nằm trên.

2. Hành động 2: Khoanh hai tay trước ngực

Ghi U nếu cánh tay phải nằm  trên 

Ghi SA nếu cánh tay trái nằm trên

Tổng hợp kết quả và xem đáp án ở phần 2

Đáp án cho nữ

1. Nữ SASA

Tính cách: Với người khác bạn có thể tạo cho họ cảm giác xa cách, khó gần. Nhưng nếu là bạn thân, bạn luôn là trợ thủ đắc lực. Tuy nhiên với “kẻ thù” bạn vô cùng cứng rắn

Tình yêu:Suy nghĩ quá nhiều và thận trọng. Trước khi bắt đầu một mối quan hệ bạn suy nghĩ rất nhiều và vô cùng cẩn thận nên dễ dàng từ bỏ.Bạn là người khó bị “đổ” trước những lời cưa cẩm nhưng nên cẩn thận một chút vì người thông minh lại bị thông minh hại mà bỏ lỡ cơ hội.

2. Nữ USA

Tính cách: Biết lắng nghe

Bạn tạo cho người khác cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng, hiểu ý người khác , biết lắng nghe nên mọi người thường hay trút bầu tâm sự cùng bạn. Nếu người khác van nài bạn điều gì đó bạn khó lòng cự tuyệt

Tình yêu: Bình thường bạn sẽ đánh giá đối phương một cách lý tính nhưng khi đã sa vào lưới tình bạn lại để tình cảm dẫn dắt mình. Khi đã hết tình cảm, bạn cũng khó có thể dứt bỏ hoàn toàn nếu đối phương níu kéo

3. Nữ UU

Tính cách: Hành động bản năng

Nhẹ nhàng,duyên dáng, có thể đột nhiên cười hoặc khóc mà không  rõ nguyên nhân nhưng tất cả đều thật lòng nên được bạn bè yêu mến. Bạn cũng hay đi mua sắm theo cảm giác, có thể món đồ đó không cần hoặc đã có rồi nhưng thích thì vẫn mua về.

Tình yêu: Bạn đánh giá đối phương dựa trên cảm giác của bản thân, không phụ thuộc vào ý kiến người khác hay lý do khách quan nào. Nếu có tình cảm thì tâm trạng của bạn lúc nào cũng tốt, vui vẻ, ngược lại sẽ khóc lóc ầm ĩ nếu bị bỏ rơi. Nhưng bạn cũng rất dễ thay lòng.

4. Nữ SAU

Tính cách: Bạn có khả năng quan sát bình tĩnh và tài phân tích. Người cùng phái thường tin tưởng bạn, cho rằng  bạn là người có khí phách và trách nhiệm.

Tình yêu:

Bạn có thể kiểm soát cảm xúc của riêng, bình tĩnh phân tích đối phương. Khi đã xác định mục tiêu, bạn sẽ cố gắng hết sức để duy trì tình cảm. Mặc dù bên ngoài bạn tỏ ra mạnh mẽ nhưng thực tế bạn là người rất lãng mạn.

Đáp án cho nam

1. Nam SASA

Tính cách: Bạn dùng não trái là chính, làm theo logic và nguyên tắc. Bạn cũng là người rất rõ ràng, không giỏi nhận biết cảm xúc nên thường bị người khác cho là cố chấp, cứng đầu.

Tình yêu: Trong tâm trí bạn luôn vẽ sẵn một hình tượng hoàn hảo. Đối mặt với tình cảm bạn thường chậm chạp, hơi khép mình. Nhưng một khi tìm được tình cảm thật sự bạn sẽ theo đuổi đến cùng dù đối phương có tỏ ra lạnh nhạt. 

2. Nam USA

Tính cách: Mặc dù vẻ ngoài lạnh lùng, nhưng  thực tế, bạn khá trọng tình cảm, hành động theo trực giác, thái độ kiên quyết. Với người khác bạn có thể được coi như một người anh lớn đáng tin cậy.

Tình yêu: Tỉ lệ thành công cao trên tình yêu. Khi đã xác nhận được đối phương cũng có cảm xúcvới mình, bạn sẽ dốc toàn lực vào mối quan hệ này. Mặc dù yêu sâu sắc nhưng yêu cầu và sự nghi ngờ của bạn dành cho đối phương cũng rất cao.

3. Nam UU

Tính cách: Do tin tưởng vào bản năng của riêng mình, nên bạn khá tự tin, chân thật và thẳng thắn. Bạn không giỏi giấu cảm xúc, nếu chuyện gì không thích thì bạn thể hiện ra bên ngoài luôn nên thường khiến người khác nghĩ bạn không quan tâm tới họ.

Tình yêu: Dễ dàng tự nuông chiều bản thân trong tình yêu. Sự thẳng thắn và tính cách lạc quan có thể khiến bạn hiểu lầm tình cảm của người khác đối với mình và bị mắc kẹt trong tình cảm tự mình tưởng tượng ra.

4. SAU

Tính cách: Thích lý luận và biết phân tích. Thường hành động như một cố vấn. Tạo cho người khác cảm giác ổn định, bạn cũng không thích tranh luận, có thể xử lý mọi thứ.

Tình yêu: Bạn chú trọng vào khả năng lâu dài chứ không phải là những cảm xúc riêng.  Là người rất thích hợp cho một mối quan hệ lâu dài hay mục tiêu kết hôn.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...