An Hương
4 năm trước

20 bí quyết để luôn hạnh phúc

Những bí quyết nhỏ để cảm thấy hạnh phúc mỗi ngày. Đó là: yêu bản thân, sống tích cực, không ngừng học hỏi và hoàn thiện.

Trong cuộc sống, đôi khi ta thấy một số người dường như lúc nào cũng rất hạnh phúc. Dù trải qua những giai đoạn khó khăn nhất trong cuộc đời, họ vẫn không hề bối rối và tách mình khỏi cuộc sống, vẫn dừng lại để cảm nhận hương thơm của hoa hồng và tận hưởng “nửa ly nước” mà cuộc đời dành cho họ. Bản thân họ có thể không có nhiều thứ để hạnh phúc, nhưng đơn giản là chính nhờ cách sống thực tế, mà họ có thể tự làm cho mình hạnh phúc. Đó là vấn đề về quan điểm, ý thức nỗ lực và tự nhận thức. Dưới đây là một số lý do tại sao một số người luôn cảm thấy hạnh phúc hơn những người khác.

1. Hãy chế ngự mong muốn của mình

Đừng sụp đổ khi mọi việc không như ý muốn, đừng ám ảnh bởi việc phải  đạt được kết quả tốt nhất trong mọi tình huống. Hãy tiếp cận mọi tình huống một cách thực tế. Hy vọng điều tốt nhất nhưng luôn chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất.

2. Đừng đặt ra những tiêu chuẩn không thực tế

Đừng sống theo cách liên tục theo đuổi những mục tiêu hoàn hảo nhưng không có thực, mà hãy hướng bản thân tới những mục tiêu thực tế mà bạn muốn.

3. Đừng cho bất kỳ điều gì là tuyệt đối

Hạnh phúc có được phụ thuộc vào cảm giác một kỳ vọng nào đó đã đạt được.  Biết trân trọng những gì đang có và  chấp nhận thực tế là sẽ không bao giờ có kỳ vọng nào được viên mãn hoàn toàn sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

Mô tả hình ảnh

4. Đừng theo chủ nghĩa vật chất

Có những cuộc tranh luận về quan điểm: Tiền có mua được hạnh phúc thực sự hay không. Nếu tiền có thể mua được hạnh phúc, thì kinh nghiệm cho chúng ta thấy rằng chúng ta sẽ không bao giờ cảm thấy hài lòng vì sẽ luôn có một thứ gì đó mới hơn, hay ho hơn thứ mà chúng ta mong muốn. Liệu ai sẽ có đủ tiền để thỏa mãn điều đó đây?

5. Không suy đi tính lại

Đừng mất công vào những điều nhỏ nhặt hoặc lãng phí thời gian lo lắng về những điều không thực sự quan trọng mỗi cuối ngày. Không cho phép những suy nghĩ tiêu cực ám ảnh đầu óc, trái lại, hãy để chúng trôi đi hoặc lờ chúng đi. Cuộc sống quá ngắn ngủi để bạn rước thêm lo lắng.

6. Luôn nghĩ cho bản thân

Độc lập, chăm sóc cho bản thân và hiểu rằng những nhu cầu của bản thân phải đặt lên vị trí đầu tiên, trước khi đáp ứng nhu cầu của người khác. Hãy nuông chiều bản thân, đặt mục tiêu đạt được những gì mình muốn, dành thời gian cho bản thân và tự mình cố gắng để đạt được.

7. Tận hưởng những điều thú vị nho nhỏ trong cuộc sống

Hãy dừng lại thưởng thức hương thơm của hoa hồng, tận hưởng sự bình yên vốn có của cuộc sống, hào hứng vui chơi giải trí và hứng thú bắt chuyện với người lạ qua đường. Bạn hãy đừng bỏ qua những điều nhỏ nhặt nhưng lại vô cùng quan trọng đó nhé.

Mô tả hình ảnh

8. Rèn luyện khả năng thích ứng cao

Không sợ thay đổi và làm việc để có được kết quả tốt nhất dù trong bất kỳ tình huống nào, tốt hay xấu. Áp lực sẽ giúp bạn trưởng thành, không dễ dàng bị vùi lấp và luôn luôn đi theo một tốc độ mới.

9. Hào hứng với mỗi trải nghiệm mới

Đừng ngại thử những điều mới, nếm thử hương vị lạ và không bao giờ né tránh những điều bạn chưa biết. Khi đi ăn, hãy đừng gọi món mà bạn đã từng thử trong thực đơn lần trước.

10. Biết cách tận dụng thời gian

Không cần thiết phải sống vội, sống gấp. Lên lịch trình làm việc sao cho vẫn có thể linh hoạt, thư giãn tận hưởng cuộc sống.

11. Tận dụng mọi triển vọng khác nhau

Đừng mắc kẹt trong một quan điểm cố định. Mất mát có thể đem đến một cơ hội mới. Rơi xuống đáy có nghĩa là không còn chỗ nào để xuống nữa, mà buộc bạn phải vươn lên.

Mô tả hình ảnh

12. Tìm tòi học hỏi

Không ngừng học hỏi kiến thức mới giúp bạn có nhiều cảm hứng và mối quan tâm trong cuộc sống. Trân trọng những thông tin mới và đặt cho mình một nhiệm vụ lâu dài, đó là càng biết nhiều càng tốt.

13. Luôn có kế hoạch

Đừng để bản thân trôi trong cuộc đời không có mục đích. Nếu có điều gì không như kế hoạch ban đầu, hãy tạo một kế hoạch mới.

14. Tôn trọng sẽ được đền đáp

Tôn trọng mọi người, và ngược lại, được mọi người tôn trọng. Sự tôn trọng bạn dành cho cuộc đời được đền đáp bằng những gì bạn xứng đáng được hưởng.

Mô tả hình ảnh

15. Cân nhắc những cơ hội trong cuộc sống

Luôn luôn mở rộng tầm mắt tìm kiếm một con đường mới, một lối đi mới  để khám phá. Nhận ra những khoảnh khắc thuận lợi và chớp lấy cơ hội để thu được nhiều nhất có thể trong tình huống đó. Thành công chắc chắn sẽ đến với bạn.

16. Luôn tìm kiếm sự tiến bộ

Không ngừng tự hoàn thiện là chìa khóa đạt được những khát khao thành công. Dù làm gì, hãy tự hào vì bạn đang mỗi ngày một tốt hơn, dù là các mối quan hệ xã hội hay chỉ với các nhiệm vụ bình thường hàng ngày.

17. Đừng quá cứng nhắc

Đừng phân tích những lỗi lầm một cách quá dễ dàng hay quá phức tạp. Cười vào những nỗi lầm và bất hạnh của riêng mình sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua.

Mô tả hình ảnh

18. Trân trọng từng khoảnh khắc

Đừng sống cho ngày mai hay nhắc mãi những gì đã xảy ra ngày hôm qua. Mỗi ngày là một cơ hội mới, một chương mới trong cuốn sách cuộc đời của bạn. Sống cho hiện tại và bạn sẽ nhận được nhiều nhất tại từng thời điểm.

19. Nói “Có”

Hãy nói “Có” nhiều hơn là nói “Không”. Đừng ngại ra ngoài, đừng né tránh những cơ hội mới hoặc bất cứ điều gì mà lúc đầu xem ra có vẻ bất tiện.

20. Tự ý thức

Quan trọng nhất là, ý thức về bản thân mình. Tự phản ánh và có ý thức về trạng thái tâm trí của bản thân. Nếu có điều gì làm bạn lo lắng, hãy xử lý nó.

Chúc bạn luôn hạnh phúc!

An Huong (dịch)

Chủ đề chính: #hạnh_phúc

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn