Phan Thị Mỹ Kha 9 tháng trước

20 Bức ảnh tiết lộ sự thật về thế giới có thể bạn chưa biết

Thế giới quanh ta luôn tồn tại nhiều sự thật đáng sợ, có thể làm bất cứ ai bị mê hoặc. Sau đây là một số sự thật giải đắp sự thắc mắc, tò mò của bạn.

1. Mỗi một con mèo có dấu vân mũi riêng, giống như dấu vân tay của con người.

Giống như dấu vân tay của con người, mèo có thể được xác định bằng đường vân độc đáo trên mũi. Chắc chắn bạn sẽ không thể tìm thấy 2 con mèo có mẫu vân mũi giống nhau.

2. Động vật nhỏ nhìn thế giới vận hành chậm chạp

Một nghiên cứu trong năm 2013 cho thấy đông vật càng nhỏ, tốc độ xử lý thông tin trong mắt càng nhanh. Bởi vậy chúng có thể nhìn thấy nhiều thông tin hơn so với động vật lớn hơn trong cùng một khoảng thời gian.

3. Chó thường nhìn chằm chằm vào chủ của nó khi đi ị

Khi đi ị, chó sẽ nhìn vào chú để đem lại cảm giác an toàn, bởi chúng sẽ hi vọng được bảo vệ và cảnh báo lúc gặp nguy hiểm.

4. Bhutan là quốc gia duy nhất có mức khí thải carbon âm

Bhutan là một quốc gia ý thức về môi trường. Các khu rừng tại đây sản sinh ra rất nhiều oxy đến mức lượng oxy vượt xa lượng khí thải carbon dioxide.

5. Khi ngủ cá heo luôn mở một mắt

Khi cá heo ngủ, một bán cầu não của chúng vẫn hoạt động, trong khi bán cầu não còn lại nghỉ ngơi. Do đó, một mắt của cá heo vẫn mở và chúng vẫn cảnh giác với những kẻ thù săn mồi.

6. Quả chuối luôn cong theo chiều hướng lên trên.

Thực ra, lúc đầu khi mới mọc ra, chuối vẫn mọc hướng xuống đất. Nhưng sau đó, chúng trải qua một quá trình phát triển đặc biệt gọi là "phát triển chống lạị trọng lực Trái đất" (Negative Geotropism) nên thay vì tiếp tục hướng xuống, chuối bắt đầu mọc ngược lên trên hướng về phía Mặt trời. Và quá trình này tạo cho chúng hình dạng cong quen thuộc.

7. Mèo thường chảnh với chủ của chúng

Mèo nhận ra chủ nhân bằng giọng nói, nhưng chúng thường lờ đi. Các nghiên cứu cho thấy mèo sinh ra không được thuần hóa để vâng lời con người mà chỉ làm những điều chúng thích

8. Chó hắt hơi ý bảo con khác không được hung hăng

Nếu bạn từng theo dõi một vài con chó chơi với nhau, để ý một chút sẽ thấy đôi khi một trong số đó sẽ hắt xì hơi, chúng muốn ám chỉ với con khác rằng đây chỉ là chơi, “mày không được hung hăng nha!”.Điều này giúp nó giữ được mọi thứ trong tầm kiểm soát và ngăn chặn một cuộc cắn nhau nghiêm trọng hơn.

9. Giấy có thể làm từ phân voi

Giấy làm từ phân voi chất lượng không khác giấy bình thường. Làm giấy từ phân voi có thể giảm nạn phá rừng, giúp người và voi có thể chung sống hoà bình.

10. Trẻ em sống trong môi trường hòa cùng thiên nhiên sẽ có sức khỏe tinh thần tốt

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí International Journal of Environmental Health Research, những người lớn lên trong môi trường thiên nhiên có thể có sức khỏe tâm thần tốt hơn, giúp giảm đáng kể nguy cơ rối loạn tâm thần

11. Cà phê không hề cung cấp năng lượng cho bạn tỉnh táo

Thực chất caffein trong cà phê đã "đánh lừa" các tế bào vách ngăn trong não của bạn. Nó thực hiện bằng cách giả làm hợp chất khiến cho bạn có cảm giác buồn ngủ, hợp chất đó có tên khoa học là Adenosine được sản sinh trong não khi bạn thức. Chúng sẽ xâm nhập vào tế bào não làm cho bạn cảm thấy mệt. Cấu trức của caffein và Adenosine hoàn toàn tương tự nhau.

12. Mèo không kêu “meo meo” với những con mèo khác.

‘Meo’ không phải là tiếng kêu tự nhiên của loài mèo, chúng chỉ kêu với con người để làm nũng và thu hút sự quan tâm. Còn khi giao tiếp với nhau, mèo sử dụng mùi hương, ngôn ngữ cơ thể, nét mặt và xúc giác.

13. Mắt xanh không hoàn toàn là màu xanh

Mắt xanh không có bất kỳ sắc tố nào ở lớp trên của tròng mắt, chỉ có sắc tố nâu ở lớp sau. Ngoài ra còn có một lớp giữa gọi là stroma. Nó không có sắc tố, nhưng có những hạt nhỏ lơ lửng trong đó, những hạt này tán xạ và hấp thụ ánh sáng xanh, do đó làm cho mắt trông có màu xanh.

14. Mái nhà màu trắng giúp làm giảm sự nóng lên toàn cầu

Các tòa nhà có mái màu trắng phản chiếu nhiều ánh sáng hơn, khiến chúng ít hấp thụ nhiệt và giảm mức năng lượng sử dụng. Đây là môt trong những phương pháp làm giảm hiệu ứng nhà kính.

15. Ngọn lửa vĩnh cửu ở Turkmenistan

Năm 1971, các nhà khoa học Liên Xô bắt đầu khai thác khí đốt ở trung tâm Karakum nhưng giàn khoan của họ bị sập và tràn khí độc. Các nhà khoa học quyết định đốt cháy khí đó để ngăn sự phân tán và nghĩ rằng nó sẽ cháy trong vài ngày. Tuy nhiên, ngọn lửa vẫn tiếp tục cháy lớn và người dân ở đây gọi nó là cánh cửa đến địa ngục.

16. Nhân trung là đường rãnh nằm giữa môi trên và mũi

Ở các loại động vật có vú, phần rãnh phía trên mũi giúp mang hơi ẩm từ miệng lên để làm ẩm cho mũi. Tuy nhiên tác dụng này không diễn ra ở người.

17. Đây là hình ảnh sao Mộc nếu ở gần Trái Đất bằng khoảng cách của mặt trăng

Đường kính của sao Mộc lớn hơn khoảng 40 lần so với mặt trăng .

18. Chim hồng hạc có màu hồng do thức ăn

Ban đầu chim hồng hạc mới sinh có màu xám. Sau đó, chúng dần chuyển sang màu hồng do sắc tố đặc biệt từ việc ăn tôm, ấu trùng và tảo xanh.

19. Các lỗ mũi thay nhau thở

Mũi chúng ta có chu kỳ, trong một khoảng thời gian nhất định nên lượng không khí ra vào không đều nhau. Đó là lý do khi bị cảm lạnh, bạn thường chỉ có thể thở qua một lỗ mũi.

20. Động vật biết tranh đường dây điện

Động vật tránh dây cáp điện vì chúng có thể thấy tia UV phát ra, trong khi con người không thấy được.

Nguồn: Brightside

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn