Nguyễn Minh Ngọc Hà 3 năm trước

20 câu hỏi khó nhằn kiểm tra kiến thức của bạn

Cùng vận động trí não với 20 câu hỏi khó nhằn kiểm tra kiến thức của bạn dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ khám phá được thêm nhiều điều thú vị từ khắp nơi trên thế giới.

1. Theo IATA (Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế), hai hành khách này không được ngồi cùng một hàng với nhau trên máy bay. Họ là ai?

2. Một nhóm phụ nữ đang lên một chiếc xe buýt địa phương. Mặc dù xe buýt không đông nhưng tất cả họ đều ngồi ở phía sau. Tại sao vậy?

3. Trở lại năm 1445, người dân Moscow nghĩ rằng họ đã gần đối diện với ngày tận thế khi tất cả các chuông nhà thờ bắt đầu đồng thời đổ chuông.

Tuy nhiên, "ngày tận thế" tương tự đã xảy ra vào năm 1091 tại Kiev và một lần nữa vào năm 1802 tại Moscow. Vậy lý do cho "ngày tận thế" là gì?

4. Những người dân địa phương ở Myanmar (Miến Điện) chăn nuôi gia súc và gia cầm nhưng họ hầu như không giết mổ gia súc, thậm chí gia cầm.

Họ thường bán chúng ra thị trường, chủ yếu là các nước láng giềng như Trung Quốc và mua lại thịt mà họ muốn từ các lái buôn. Tại sao lại lãng phí thời gian và tiền bạc như vậy?

5. Cắt đuôi chó là một thực tế phổ biến ở châu Âu bất chấp giống chó. Tại sao?

6. Mỗi ngày Trái đất chúng ta đều trở nên nặng hơn; trên thực tế, nó sẽ tăng lên đến 60 tấn. Đó là gì?

7. Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Ai Cập có điểm gì chung?

[qctrai]

8. Trở lại năm 1945, mỗi con gà bị giết ở Muzo, Colombia đều chịu sự kiểm tra của một công chức. Tại sao lại có pháp luật lạ lùng như vậy?

9. Năm 1965, Pele nhận một huy chương vàng từ Bộ Giáo dục Brazil cho cuốn tự truyện "Pele" của mình. Làm thế nào mà một cuốn sách có tác động về giáo dục?

10. Một số bộ lạc châu Phi hạ Sahara thường buộc những túi nhỏ đầy côn trùng vào chân khi họ đi săn vào ban đêm. Tại sao họ cần điều này?

11. Năm 1997, khi các quan chức chính phủ của Tabasco, Mexico quyết định cấm tất cả các loại bia để giảm sự phát triển chứng nghiện rượu, phản ứng mà họ phải đối mặt là vô cùng tiêu cực.

Sau đó, Quốc hội đã có một ý tưởng tuyệt vời: họ chỉ cấm bán một loại bia duy nhất. Đó là bia gì?

12. Ở Swaziland, bạn đừng bao giờ làm phiền một thượng nghị sĩ ĐANG LÀM VIỆC NÀY trong một phiên họp quốc hội vì các quan chức chính phủ có thể đang tham khảo ý kiến ​​các vị tổ tiên vĩ đại vào thời điểm đó. Họ làm gì?

13. Nhiều món quà lưu niệm được mua trong làng nghề truyền thống châu Phi có thể là một công cụ để điều trị bệnh. Những món quà lưu niệm đó là gì?

14. Thị trấn nhỏ này ở Andalusia, Tây Ban Nha là cảng đầu tiên trong lịch sử tính phí sử dụng bến cảng với những nhà buôn. Tên của thị trấn là gì?

15. Con sông này ở tiểu bang Oregon, Mỹ đã được liệt kê trong sách kỷ lục Guinness thế giới là sông ngắn nhất thế giới với 440 feet (130 m). Tên của nó, bắt đầu bằng chữ "D", có lẽ cũng là tên ngắn nhất. Vậy nó tên gì?

16. Các phi hành gia nói rằng từ không gian bên ngoài, những lòng sông trông giống như hệ tuần hoàn của một cơ thể sống.

Thật là một nhận xét thú vị! Trùng hợp hay không, nhưng trong Thế chiến thứ II, các bác sĩ đã sử dụng loại nước này thay huyết tương. Loại nước đó là gì?

17. Người mù màu không bao giờ được phép thực hiện nghĩa vụ quân sự trong lực lượng không quân Mỹ trước năm 1941. Tuy nhiên, tình hình đã thay đổi vào đầu Thế chiến thứ II - bỗng nhiên họ trở nên rất phổ biến trong tất cả các ứng cử viên khác. Tại sao?

[qctrai]

18. Đáy biển của một số vùng biển phía Bắc thường dài, nhiều rãnh hẹp thường được gọi là máng. Chúng có thể dài lên đến hàng trăm feet và sâu đến 16 feet. Ai chịu trách nhiệm cho hiện tượng này?

19. Những cây Giáng sinh trong nhà đầu tiên ở châu Âu được đặt ngay tại đó. Chính xác là ở đâu?

20. Có vẻ như vào khoảng thời gian đêm giao thừa mỗi năm, Iceland lập một kỷ lục mới trong việc bán sản phẩm đặc biệt này. Vậy sản phẩm này là gì?

Nhấn vào Phần 3 để xem đáp án nhé.

Đáp án

1. Chó và mèo.

2. Bạn đang ở Iran. Tất cả trẻ em và phụ nữ phải ngồi ở phía sau của xe buýt.

3. Một trận động đất.

4. Bởi vì giáo lý Phật giáo dạy cấm sát sinh.

5. Chủ sở hữu bị đánh thuế theo chiều dài của đuôi chó, vì vậy cắt đuôi được thực hiện rộng rãi để giảm nghĩa vụ thuế.

6. Bụi vũ trụ.

7. Chúng đều nằm trên 2 châu lục.

8. Họ loại bỏ sỏi/ngọc được tìm thấy trong mề gà.

9. Hàng ngàn người Brazil mù chữ bắt đầu học cách đọc với một mục tiêu cụ thể, đó là để đọc cuốn tự truyện của ông.

10. Để soi đường (vì họ đặt đom đóm vào những chiếc túi nhỏ).

11. Cấm bán bia lạnh!

12. Họ ngủ.

13. Người chữa bệnh truyền thống của châu Phi, hay còn gọi là sangoma, dùng mặt nạ để điều trị bệnh nhân của họ. Những mặt nạ này có sẵn để bán.

14. Tarifa.

15. Sông D.

16. Các bác sĩ biến nước biển thành chất cứu sống khi vật tư y tế hết.

17. Họ khám phá ra rằng người mù màu phát hiện ra sự ngụy trang dễ dàng hơn.

18. Núi băng trôi và băng biển.

19. Họ mang cây vào nhà và treo từ trần nhà xuống.

20. Pháo hoa. Luật Iceland tuyên bố rằng bất cứ ai cũng có thể mua và sử dụng pháo hoa trong một thời gian nhất định xung quanh đêm giao thừa.

Bạn có trả lời đúng hết 20 câu hỏi này không? Nếu không thì bạn bị vướng ở những câu nào? Hãy bình luận bên dưới nhé.

Theo Brightside

Dịch: Ngọc Hà - Ohay TV

Xem thêm:

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...