Nấm 1 năm trước

20 câu nói đáng suy ngẫm về đời người sẽ chẳng có ai nói cho bạn biết

Những câu nói đáng suy ngẫm lúc đêm khuya tĩnh lặng, sẽ có một câu nào đó là tiếng lòng của bạn... Khoảng cách xa nhất trên thế giới này, không phải yêu, không phải hận, mà là người thân thuộc nhất, dần dần biến thành xa lạ.

1. Lấy danh nghĩa bạn bè đi yêu một người, ngay cả tư cách để ghen cũng không có, thích người ta bao nhiêu, thì đau lòng bấy nhiêu.

2. Thực sự muốn biết, nếu như có một ngày tôi mất đi tất cả, không còn gì nữa. Ai sẽ đứng bên tôi, nói với tôi rằng: "Không sao cả, còn có em."

3. Cả thành phố đều ngủ rồi, chỉ còn lại tôi và tâm sự của mình không thể ngủ, đêm còn dài, tình đã xa, anh, người đã lâu không gặp, chiếm giữ hồi ức của em.

4. Vẫn luôn muốn nói với anh rằng, thật ra em sống không tốt lắm, thường xuyên mơ thấy anh, chỉ là thời gian đã dạy em biết cách im lặng. 

5. Bởi vì, cô độc là trạng thái bình thường, rất nhiều con đường cần phải đi một mình, cứ đi qua là được.

6. Luôn có một trận mưa bất chợt đến, khiến bạn không kịp phòng bị, nhếch nhác thảm hại; luôn có một người, khiến bạn luống cuống bối rối, mình đầy thương tích.

7. Đến cùng chúng ta không còn liên lạc nữa, cho dù anh có nhớ đến em hay không, em nghĩ mình không có gì phải nuối tiếc cả, bởi vì em của khi đó mong mỏi biết bao rằng chúng ta có thể tiếp tục, nhưng đến cùng em mới hiểu, anh chỉ thấy em xoay người, nhưng không nhưng không thể nhìn thấu thế giới của em.

8. Em không chắc mình phải mất bao lâu để quên được anh, cũng không dám đảm bảo mình có thể thực sự quên được anh, em chỉ có thể làm như bây giờ, không ồn không bướng, không buồn không vui, cứ thế yên lặng, không bao giờ liên quan đến nhau nữa.

9. Bạn sẽ không ngừng gặp gỡ một số người, cũng sẽ không ngừng nói lời từ biệt với một số người, từ xa lạ đến thân quen, từ thân quen lại trở về xa lạ, từ hợp nhau thân nhau đến mỗi người một ngả, từ gặp nhau hận muộn đến chẳng bằng không gặp.

10. Bạn thường suy nghĩ quá nhiều trong lúc yên tĩnh, sau đó bỗng dưng không vui. Có lẽ những người quá trọng tình cảm, cuộc đời đến cùng là không dễ dàng. Tin tưởng, dựa dẫm, hoài niệm, từng giây từng phút tự làm khổ mình đến muôn kiếp không khá lên được.


11. Luôn là như thế, chúng ta đều ly tán trong cơn gió của tháng năm, khi ngoảnh đầu lại, chẳng còn thấy được dấu vết bên nhau chúng ta đã từng, dù rằng, ta từng cố gắng bên nhau đến thế.

12. Chúng ta đã từng tốt đẹp như thế, nhưng giờ đây ngay cả một lời hỏi thăm, cũng sợ đó là làm phiền.

13. Người tôi tin tưởng nhất, bằng cách phản bội đã dạy tôi rằng không được dễ dàng tin tưởng bất cứ ai. Khoảng cách xa nhất trên thế giới này, không phải yêu, không phải hận, mà là người thân thuộc nhất, dần dần biến thành xa lạ.

14. Càng trưởng thành càng dè dặt cẩn thận, càng lo trước lo sau càng yếu đuối. Trưởng thành, thứ bị lấy đi không chỉ là thời gian, còn lấy đi mất cả sự dũng cảm không sợ mất mát thuở ban đầu.

15. Về sau, tôi đã từng gặp ngàn vạn người, tóc giống em, mắt giống em, nhưng đều không phải là khuôn mặt em.

16. Trong chuyện tình cảm, điều giày vò con người ta nhất không phải là ly biệt, mà là những hồi ức cảm động khiến con người ta dễ dàng đứng yên tại đó, cho rằng có thể quay trở lại. Yêu mà không có được, khiến con người ta nhớ mãi. 

17. Có lẽ bởi vì dù có thích hơn nữa, cũng không đổi lại được tương lai. Sau khi chia tay, tương lai có ngàn vạn khả năng, chỉ là trong những khả năng ấy, không bao giờ có anh nữa.

18. Thành phố này, gió đêm rất lớn, bạn thường nhớ nhà vào những lúc mệt mỏi nhất, nhớ đến người đó khi cô đơn nhất. Có buồn hay không đều là bản thân chịu đựng, tim có đau hay không vẫn là một con tim, chúng ta đều thích tỏ ra mạnh mẽ, đều thích mỉm cười nói không sao khi nước mắt vẫn rơi. 

19.Tôi cứ tưởng thời gian là phương thuốc tốt nhất, kết quả chỉ chữa được vết thương ngoài da.

20. Tôi đã bịa ra một lời nói dối, nói với tất cả mọi người rằng, tôi không nhớ anh nữa, muốn quên anh, mọi người đều tin, anh cũng đã tin, ngay đến bản thân tôi suýt nữa cũng tin.

# tình cảm

-Nấm dịch-

Bình luận về bài viết này
1 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...