Nguyễn Ngọc Hoàn Mỹ 4 năm trước

20 công dụng tuyệt vời của dầu dừa tự nhiên

Dầu dừa dạng tự nhiên có lợi cho sức khỏe và có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Sau đây là 20 công dụng tuyệt vời của dầu dừa tự nhiên.

Dầu dừa ở dạng tự nhiên có lợi cho sức khỏe và có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Dầu dừa có thể được sử dụng cho toàn bộ cơ thể, bao gồm cả tóc, cung cấp độ ẩm và ngăn bạn khỏi khô da và khô da đầu.

Theo các chuyên gia, dầu dừa cũng rất hữu dụng trong một loạt các sản phẩm làm đẹp và thực phẩm. Ngoài ra, dầu dừa được trang bị với công thức tự nhiên có tính kháng khuẩn và kháng nấm. Danh sách dưới đây sẽ nêu bật 20 công dụng tuyệt vời của dầu dừa tự nhiên.

01. Trong ly cà phê của bạn

Mô tả hình ảnh

Bạn hãy vứt bỏ kem cà phê và thay vào đó bạn hãy sử dụng dầu dừa. Bạn trộn khoảng một muỗng canh dầu dừa với cà phê hoặc espresso và uống. Ngoài ra, bạn có thể giữ nó bên mình để bạn có thể thêm vào ly cà phê khi cần thiết.

02. Tạo bình xịt côn trùng theo cách riêng của bạn

Mô tả hình ảnh

Bạn hãy làm bình xịt côn trùng riêng cho bạn bằng cách kết hợp khoảng một nửa cốc dầu dừa với một vài giọt dầu cây trà. Công thức tự nhiên này sẽ không chỉ cho côn trùng tránh xa mà còn giúp giữ cho làn da của bạn thật mềm mại và mịn màng.

03. Tạo ra tất cả dầu massage tự nhiên

Mô tả hình ảnh

Bạn hãy kết hợp một cốc dầu dừa đã được chưng cất với một vài giọt tinh dầu để tạo ra dầu massage cho riêng bạn. Các loại dầu tự nhiên từ dừa cũng sẽ giúp làm dịu làn da khô của bạn.

04. Loại bỏ ráy tai

Mô tả hình ảnh

Đổ một ít dầu dừa được chưng cất vào một ống nhỏ giọt và dùng vào tai trong của bạn. Dầu sẽ giúp loại bỏ bất kỳ ráy tai tích tụ nào. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng tai của bạn khô ráo sau khi bạn đã hoàn tất.

05. Dưỡng ẩm và dưỡng tóc

Mô tả hình ảnh

Cung cấp độ ẩm và dưỡng tóc của bạn với dầu dừa trộn với bơ hạt mỡ. Nó sẽ giúp cho tóc khỏi khô và dễ gãy.

06. Tạo kem dưỡng da tự nhiên

Mô tả hình ảnh

Bạn hãy trộn một chén dầu dừa với một vài muỗng cà phê dầu hạnh nhân để tạo ra một lotion dưỡng ẩm. Ngoài ra, bạn hãy thử thêm một vài giọt tinh dầu yêu thích của bạn để tạo ra hương thơm.

[qcngang]

07. Sử dụng để làm ngọt các thực phẩm

Mô tả hình ảnh

Dầu dừa có thể được sử dụng để làm ngọt thức ăn của bạn thay vì là đường. Bạn hãy thử bỏ vào thức ăn vài muỗng cà phê dầu dừa để giúp tăng hương vị tự nhiên.

08. Sử dụng như kem cạo râu

Mô tả hình ảnh

Dầu dừa có thể được thay thế cho kem cạo râu và nó cũng rất tốt cho những người có làn da nhạy cảm. Ngoài ra, độ ẩm trong dầu dừa còn làm cho dễ dàng lấy đi những râu còn dư trên làn da của bạn.

09. Sử dụng chống lại vết rạn da

Mô tả hình ảnh

Vết rạn da xảy ra là do mang thai hoặc tăng cân. Để giúp giảm bớt vết rạn da, bạn có thể thoa dầu dừa lên da. Điều này không chỉ giúp giảm sự xuất hiện của các vết rạn da mà còn ngăn ngừa chúng trở nên tệ hơn.

10. Sử dụng như son bóng

Mô tả hình ảnh

Để thoát khỏi đôi môi nứt nẻ, bạn hãy sử dụng dầu dừa. Đặc tính tự nhiên trong dầu sẽ ngấm và cung cấp thêm độ ẩm cho đôi môi của bạn.

11. Tạo chất khử mùi tự nhiên

Mô tả hình ảnh

Bạn có thể làm ra các chất khử mùi tự nhiên của riêng bạn mà không có bất kỳ hóa chất nào. Tất cả bạn cần là kết hợp dầu dừa, baking soda, bột hoàng tinh và bột bắp.

12. Loại bỏ chứng trào ngược axit và ợ nóng

Mô tả hình ảnh

Chứng ợ nóng có thể gây ra rất nhiều đau đớn mà bạn có thể cảm thấy như thể bạn đang bị tấn công. Để giảm đau, dầu dừa có thể được sử dụng để điều trị chứng ợ nóng và làm dịu thực quản của bạn.

13. Tạo kem đánh răng tự nhiên

Mô tả hình ảnh

Nếu bạn đã từng dùng baking soda như kem đánh răng, thì việc thêm dầu dừa vào sẽ không quá khó. Nếu bạn kết hợp hai cái này cùng nhau sẽ giúp chống lại vi khuẩn trong miệng.

14. Làm nước súc miệng

Mô tả hình ảnh

Dầu dừa có thể được sử dụng thay cho nước súc miệng truyền thống. Tuy nhiên, nó phải được làm nóng trước vì độ đặc khá dầy. Ngoài ra, nó có thể mất nhiều thời gian hơn để có được kết quả tốt nhất. Vì vậy, bạn hãy thử ngậm nó trong miệng tối thiểu là mười phút. Trong thời gian đó, bạn có thể đọc sách báo hoặc xem TV.

15. Dừng chảy máu mũi

Mô tả hình ảnh

Nếu bạn bị chảy máu mũi mãn tính, dầu dừa có thể ngăn chặn chúng. Bạn hãy thêm một chút độ ẩm vào mũi của bạn để ngăn chặn chúng khỏi bị khô bằng cách chấm nhẹ dầu dừa vào chúng.

16. Sử dụng trên gót chân bị thương tổn

Mô tả hình ảnh

Bạn hãy thoa dầu dừa vào gót chân bị thương tổn của bạn để loại bỏ các vết nứt và làm giảm sưng. Ngoài ra, vết thương sẽ mau lành hơn.

17. Làm sạch nấm ngoài da

Mô tả hình ảnh

Bệnh nấm ngoài da thường do nấm Trichophyton rubrum gây ra. Dầu dừa chứa một số đặc tính chống nấm có thể hữu ích cho việc điều trị nhiễm nấm ngoài da.

18. Sử dụng như liệu pháp hương thơm thư giãn

Mô tả hình ảnh

Liệu pháp hương thơm được sử dụng như là một cách để làm dịu chính mình. Mùi của dừa được xem là yên tĩnh nên nó là một lựa chọn tốt cho liệu pháp hương thơm.

19. Làm dịu cơn đau răng

Mô tả hình ảnh

Dầu dừa trộn với dầu đinh hương có thể làm giảm bớt cơn đau răng. Bạn hãy cho hỗn hợp này vào miếng bông gòn và sau đó nhẹ nhàng thoa vào chỗ răng bị đau.

[qcngang]

20. Sử dụng với các loại tinh dầu

Mô tả hình ảnh

Tinh dầu nên được pha loãng trước khi sử dụng cho an toàn. Dầu dừa được xem là một loại dầu nền có thể được trộn với các loại tinh dầu khác và sau đó được dùng một cách an toàn cho làn da của bạn.

Theo lolwot

Dịch: Hoàn Mỹ - Ohay TV

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...