H2T 4 năm trước

20 dấu hiệu chứng tỏ bạn đã bước tới thành công

Bạn có thể muốn giàu có, nổi tiếng, muốn thành công hay chỉ đơn giản là để lại một dấu ấn tích cực trong cuộc sống. Tuy nhiên,

Bạn có thể muốn giàu có, nổi tiếng, muốn thành công hay chỉ đơn giản là để lại một dấu ấn tích cực trong cuộc sống. Tuy nhiên, bạn cảm thấy mình không đủ bản lĩnh, dũng khí, can đảm để thực hiện những điều đó. Khi bạn tự ti như thế là hoàn toàn sai lầm, bạn không đánh giá đúng giá trị của bản thân mình vì chỉ cần có một vài trong 20 dấu hiệu dưới đây là bạn có thể bước tới thành công:

1. Bạn khao khát kiến thức

Groucho Marx từng viết: "Tôi thấy truyền hình không phải là một vật hữu ích. Mỗi khi ai đó quay mở nó lên, tôi đi vào phòng khác và đọc một cuốn sách”. Bạn thích tìm hiểu mọi thứ xung quanh bạn, ghi nhớ chúng vào đầu, bạn thích đọc sách báo, audiobook, podcast hoặc video. Điều đó chứng tỏ bạn khao khát kiến thức, bạn muốn biến kiến thức ấy trở nên hữu dụng hơn trong cuộc sống của bạn thì tức là bạn có thể thành công.

2. Bạn luôn lên kế hoạch trước

"Kế hoạch là mang tương lai vào hiện tại để bạn có thể suy nghĩ mọi điều về nó ngay bây giờ." - Alan Lakein

Bạn có một buổi gặp gỡ khách hàng hay bất kì vấn đề gì đó vào ngày mai. Tối hôm đó, bạn cặm cụi ngồi lên kế hoạch thật chi tiết, rõ ràng từng lời nói, từng trang tài liệu, cách ứng xử như thế nào cho hiệu quả. Nếu điều đó là thói quen của bạn có thể bạn chưa giàu có ngay bây giờ, nhưng bạn đang đúng trên con đường tới thành công không xa.

Em bé thành công

3. Bạn thức dậy sớm

Nhà triết học, bác học Aristotle từng nói"Thức dậy sớm là rất tốt,  thói quen đó đóng góp vào sức khỏe, sự giàu có, và sự khôn ngoan."

Có thể thói quen thức dậy sớm không thể giúp bạn chinh phục cả thế giới nhưng điều đơn giản ấy là thói quen của biết bao người thành công nhất trên thế giới. Bạn hiểu được giá trị của thời gian và bạn sử dụng chúng để tạo lợi thế cho bạn.

4. Nhiều bạn bè yêu quí

Thành công không thể đo được chỉ đơn thuần về mặt tiền bạc. Nhiều người trong số những người giàu nhất trên thế giới thường là cảm thấy khá cô đơn.Có bạn bè và gia đình những người yêu mến bên cạnh làm bạn nổi bật hơn những người khác mặc dù bản thân bạn không nghĩ đến điều đó. Kỹ năng xã hội và kết nối với mọi người là chìa khóa trong việc xây dựng một doanh nghiệp thành công và tạo ra một cuộc sống thành công. Nếu bạn có nhiều bạn bè yêu quí, bạn đang trên đường của bạn để làm cả hai.

5. Nhân cách tốt

"Một con người  toàn vẹn đâu chỉ có sự trung thực, lòng tốt, sự hào phóng, lòng dũng cảm đạo đức. Mà còn ở cách chúng ta đối xử với người khác. " Dennis Prager

Bạn muốn người khác tôn trọng mình thì bạn phải tôn trọng họ và bạn phải có một nhân cách tốt. Có nhân cách tốt và toàn vẹn để bạn khác biệt với những người khác, cho dù bạn có nhận ra hay không. Mọi người chú ý đến bạn và nó sẽ đưa bạn đến thành công trong nay mai.

6. Giúp đỡ mọi người

Rất nhiều ý tưởng kinh doanh nhiều triệu đô la bắt đầu như là một mong muốn giúp đỡ người khác, ví như tỉ phú Bill Gate… Nếu bạn giữ cho ước vọng đó, nó sẽ đưa bạn đến thành công. Bạn muốn bắt đầu công việc kinh doanh riêng của bạn? Hãy suy nghĩ làm thế nào bạn có thể phục vụ tốt nhất những người khác và bắt đầu làm việc đó.

7. Bạn đã không thành công và bạn vẫn tiếp tục nhẫn nại

“ Thất bại chỉ là sự là chậm trễ, không phải là bị đánh bại. Nó là một đường vòng tạm thời, không phải là một kết thúc cho tất cả. Thất bại là một cái gì đó bạn có thể tránh khỏi bằng cách không làm gì cả "-. Denis Waitley

Bạn có thể đã nghe "thất bại là mẹ thành công", “đừng nản lòng khi thất bại”. Sự thật là một số người nổi tiếng và thành công nhất từng thất bại nhiều nhất. Nếu bạn muốn thành công, bạn phải sẵn sàng đối mặt với thất bại. Hãy mạnh mẽ, can đảm đối mặt với thất bại.

8. Kỷ luật tự giác và tự kiểm soát

"Luôn đề cao trách nhiệm để tạo ra tiêu chuẩn cao hơn bất kỳ ai khác mong đợi ở bạn. Không bao giờ tha thứ cho chính mình. Chưa bao giờ thương hại chính mình. Hãy là một ông chủ hà khắc với chính mình và khoan dung với những người khác. "- Henry Ward Beecher

Mọi người đều có ý thức kỷ luật tự giác và bạn cũng đang có ý thức về điều đó tức là bạn đang đi đúng hướng. Hãy suy nghĩ về tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống của bạn mà bạn thực hành kỷ luật tự giác và tự kiểm soát bản thân. Làm được như thế tức là bạn sẽ mang lại thành công cho chính mình.

Mô tả hình ảnh

9. Tiến bộ hơn trước

Bạn cảm thấy không thích sản phẩm mình vừa tạo ra, nhưng rõ ràng bạn đang trở nên tốt hơn. Nếu bạn không tin mình có tiến bộ, hãy suy nghĩ về sản phẩm bạn đã làm cách đây một năm hoặc lâu hơn. Rõ ràng bạn đã hoàn thiện bản thân mình hơn trước. Tiếp tục học tập, tiếp tục phát triển và tiếp tục cải thiện.

10. Lòng nhân ái:

"Không người nào có lòng nhân ái có thể trở thành người nghèo” - Anne Frank

Lòng nhân ái – sự cho đi là một trong những nền tảng của tài chính lành mạnh và một cuộc sống lành mạnh. Bạn thường mở các chuyến đi từ thiện, giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Vâng, bạn có lòng nhân ái – thành công sẽ đến với bạn.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...