Kim Thanh 4 năm trước

20 dấu hiệu chứng tỏ bạn đang thành công

Đã bao giờ bạn tự hỏi thành công là gì mà bao kẻ bỏ cả cuộc đời mình theo đuổi? Hãy dành chút thời gian để suy ngẫm về những điều giản đị đến bất ngờ

Theo thời gian, tất cả chúng ta đều cảm thấy sự thất bại mà mình từng trải qua. Cảm nhận về sự thất bại là một cảm giác bình thường, ngoài ra, bạn cần phải tìm cách để cảm nhận bản thân và cuộc sống của bạn từ những góc độ khác. Đôi khi chúng ta bỏ qua "những điều nhỏ nhặt." Chỉ vì bạn không phải là một triệu phú, không sống trong lâu đài, và bạn không lái xe một chiếc xe lạ bắt mắt, điều đó không có nghĩa là bạn thất bại. Trong thực tế, điều đó hoàn toàn ngược lại.

Dưới đây là 20 dấu hiệu cho thấy bạn đang thành công trong cuộc sống:

1. Mối quan hệ của bạn ít kịch tính hơn bình thường.

Sự kịch tính không phải là dấu hiệu của sự trưởng thành. Khi có tuổi, chúng ta cần trưởng thành dần theo độ tuổi. Vì vậy, có lẽ những mối quan hệ trong quá khứ của bạn có đầy kịch tính, nhưng nếu bạn đã từng vượt qua được điều đó, bạn sẽ thành công.

2. Bạn không còn ngại khi yêu cầu sự giúp đỡ và hỗ trợ nữa.

Không phải bất cứ yêu cầu giúp đỡ nào cũng thể hiện sự yếu kém. Trong thực tế, đó mới là một sức mạnh. Không có người nào từng thành công mà lại cô lập một mình. Cần có sự làm việc theo nhóm để hoàn thành được mục tiêu. Liên tục đặt câu hỏi để nhận được sự giúp đỡ chính là dấu hiệu cho thấy bạn đã trưởng thành như một người lớn.

Mô tả hình ảnh

3. Bạn đã nâng cao các tiêu chuẩn của bạn.

Bạn thấy không thể chấp nhận được cách ứng xử tồi từ người khác, hoặc thậm chí của chính bản thân bạn. Bạn yêu cầu mọi người phải người chịu trách nhiệm cho hành động của họ. Bạn không dành thời gian cho những người làm bạn thấy mệt mỏi, bi quan nữa.

4. Bạn bỏ qua những thứ mà bạn cảm thấy không tốt.

Điều này không có nghĩa là bạn quá yêu bản thân mình mặc dù nghe thì có vẻ như vậy. Biết yêu bản thân mình là một sự thành công. Yêu chính mình, đủ để nói 'không' với bất cứ điều gì không mang lại hạnh phúc cho bạn, không phục vụ cho mục đích của bạn, hoặc kéo bạn tụt lùi.

5. Có những khoảnh khắc bạn đánh giá cao bản thân khi nhìn vào gương.

Tốt nhất, bạn nên đánh giá cao bản thân mình bất cứ khi nào bạn nhìn mình trong gương. Thậm chí, dù bạn không thể làm như thế thường xuyên, hãy làm điều đó nhiều hơn bình thường, như thế là bạn đã thành công. Yêu chính mình. Bạn thật tuyệt vời.

6. Bạn đã học được nhiều thứ từ những thất bại và coi thất bại là một phần của sự phát triển.

Không phải ai cũng có thể có thành công 100%. Điều đó là không tưởng. Cuộc sống là những chiến thắng và cả những thất bại. Vì vậy, nhìn vào những thất bại của bạn như bàn đạp để tiến tới một cái gì đó tốt đẹp hơn. Trong thực tế, cuộc sống không thể thiếu được những thất bại, bởi đơn giản nó là một phần trong bất cứ một cuộc hành trình kỳ diệu nào.

7. Bạn có những người bạn sẵn sàng làm bất cứ điều gì để hỗ trợ bạn.

Nếu bạn đã tìm ra những người luôn chăm sóc cho bạn và nhận ra cả những người chỉ tham vọng về những gì họ làm, thì bạn đã thành công. Có được những người luôn quan tâm đến bạn là một điều may mắn, còn nhận ra những người bạn ích kỷ có thể làm bạn thấy đau đớn, nhưng khi bạn nhận ra được dấu hiệu của sự phản bội, bạn có thể tránh xa những người đó.

[qcngang]

8. Bạn không phàn nàn thường xuyên nữa.

Bởi vì bạn biết thực tế là không có gì để phàn nàn. Trừ khi bạn thực sự đã trải qua một số tình huống khủng khiếp trong cuộc sống và có những mất mát không thể tưởng tượng, còn lại hầu hết những trải nghiệm mà ta đúc kết được qua từng ngày chỉ là những điều không quá đặc sắc. Và những người thành công biết điều đó. Và họ luôn sống với lòng biết ơn và yêu đời mỗi ngày.

9. Bạn có thể ăn mừng thành công của người khác.

Đơn giản là vì khi bạn thấy người khác thành công, điều đó cũng không làm bạn thất bại. Cần phải hoan nghênh những người có thể dẫn đầu. Bạn càng mang lại ý chí tích cực cho người chiến thắng, bạn càng cải thiện được chính bản thân bạn.

10. Bạn có niềm đam mê để theo đuổi.

Bạn không trì trệ. Bạn biết bạn có cái gì đó tuyệt vời để đóng góp cho thế giới này. Bạn có trí thông minh và tài năng độc đáo của riêng bạn. Bạn không chỉ biết điều đó, bạn còn dùng nó để theo đuổi đam mê.

Đam mê du lịch

11. Bạn có nhiều thứ để mong chờ.

Nếu bạn không thấy có những điều thú vị diễn ra trong cuộc sống khiến cho bạn cảm thấy háo hức muốn tham gia, thì bạn sẽ chết dần chết mòn vì buồn chán. Những người thành công tạo ra những mục tiêu và họ có đam mê theo đuổi mục tiêu đó. Họ sẽ để cho sự phấn khích này dẫn dắt cuộc sống của họ.

12. Bạn có những mục tiêu đã trở thành sự thật.

Mặc dù "thất bại" là một phần của cuộc sống, bạn đã có lúc bế tắc với các mục tiêu và bạn lại ước mơ đủ lớn để làm cho chúng trở thành hiện thực. Và bạn đã được trải nghiệm mùi vị của chiến thắng. Và chiến thắng giúp bạn có thêm năng lượng sống.

13. Bạn có sự đồng cảm với những người khác.

Người không có sự đồng cảm là người có tâm hồn đã chết. Sự đồng cảm làm lan tỏa tình yêu và năng lượng tích cực vào khắp thế giới. Những người thành công biết điều này. Họ yêu thương người khác như thể họ là một gia đình.

14. Bạn yêu sâu sắc và mở lòng để đón nhận yêu thương từ người khác.

Tình yêu là sự mạo hiểm, và đôi khi đó là nỗi sợ của một số người. Tình yêu là điều mà tất cả chúng ta đều mong muốn có được, nhưng nó cũng gắn chặt với một trong những điều chúng ta lo sợ nhất – bị từ chối. Nếu bạn mở cửa trái tim của bạn đủ để yêu thương và được yêu thương, thì bạn đã thành công.

15. Bạn biết cách để không biến mình thành nạn nhân.

Bạn biết rằng cuộc sống không phải lúc nào cũng chỉ toàn những điều hạnh phúc xảy đến với bạn. Nhiều lần, bạn là người sáng tạo ra những trải nghiệm cuộc sống của bạn. Những người thành công biết điều này và từ chối những gì có thể gây nguy hiểm cho họ.

16. Bạn không quan tâm những gì người khác nghĩ.

Bạn biết rằng bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người. Bạn biết rằng các tiêu chuẩn mà xã hội phán xét mọi người nhiều khi không thực tế. Vì vậy, bạn chỉ cần sống thật với chính mình và yêu con người của bạn.

17. Bạn luôn nhìn vào mặt tươi sáng của vấn đề.

Cuộc sống sẽ luôn ngập tràn sự thất vọng - nếu bạn chọn cách nhìn nhận về nó như vậy. Nếu không, hãy coi đó là những cơ hội để học hỏi. Bất cứ tình huống tiêu cực nào cũng sẽ không là vô ích nếu bạn biết cách học hỏi từ nó.

lạc quan

18. Bạn chấp nhận những gì bạn không thể thay đổi.

Hãy đối mặt với nó - có nhiều điều bạn không thể thay đổi trong cuộc sống. Tất cả những gì bạn có thể thay đổi chính là cách bạn nhìn nhận những gì đang xảy ra. Nếu bạn có thể thay đổi quan điểm tiêu cực của bạn theo hướng tích cực hơn, thì bạn đã thành công.

19. Bạn thay đổi những gì bạn có thể.

Và chúng ta hãy đối mặt với nó một lần nữa - có rất nhiều điều bạn có thể thay đổi trong cuộc sống. Những người thành công không ngồi quanh quẩn đâu đó để chấp nhận những nhược điểm mà họ có thể thay đổi. Họ nhận ra nó và làm một cái gì đó để thay đổi nó !!!

20. Bạn hạnh phúc.

Đối với tôi, đây là định nghĩa cuối cùng của sự thành công. Sẽ không quan trọng việc số dư trong tài khoản ngân hàng của bạn là bao nhiêu, ngôi nhà của bạn lớn tới cỡ nào, hoặc bạn có thể có được bao nhiêu kỳ nghỉ thú vị. Nếu bạn thấy hạnh phúc, nghĩa là bạn đang thành công trong cuộc sống.

Thậm chí kể cả khi bạn không thấy cuộc sống của mình có được những điều như trong số 20 dấu hiệu trên, đừng băn khoăn. Không sao đâu. Hãy cứ hạnh phúc ngay cả khi điều đó chỉ đến với bạn trong một vài giây lát. Theo thời gian, bạn sẽ dần hoàn thiện bản thân và đạt được nhiều thứ hơn thế. Điều quan trọng là bạn phải luôn cố gắng để tiến lên phía trước và bước tới một tầm cao mới.

[qcngang]

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...