Hồng Nhung
5 năm trước

20 điều bạn nên biết làm như thế nào!!!

Để có thể tự lực cánh sinh người ta phải nắm vững một bộ cơ bản của kỹ năng. Trái với những gì bạn có thể đã học được ở trường, những điều sau đây được trang bị để đối phó với cuộc sống hơn tốt hơn.

Tự lực là chìa khóa quan trọng để sống một cuộc sống khỏe mạnh và hiệu quả. Để có thể tự lực cánh sinh người ta phải nắm vững một bộ cơ bản của kỹ năng. Trái với những gì bạn có thể đã học được ở trường, những điều sau đây được trang bị để đối phó với cuộc sống hơn tốt hơn.

1.Tạo lửa: Lửa tạo ra hơi ấm và ánh sáng, hai thứ thiết yếu cho cuộc sống. Ở một điểm nào đó trong cuộc sống của bạn, bạn sẽ thấy điều này thật là quan trọng.

2.Sử dụng máy tính: Ngày nay kiến thức cơ bản về máy tính là một điều không thể thiếu.

3.Sử dụng Google một cách hiệu quả:  Google biết mọi thứ. Nếu bạn có vấn đề gì hãy tìm đến Google. Đó chính là thứ bạn cần

4.Lái xe:  Sẽ có những lúc bạn sẽ cảm thấy bị bế tắc vì không biết lái xe đấy!

Mô tả hình ảnh


5. Nấu ăn cơ bản: Điều này sẽ không phải giải thích chứ?

6.Kể một câu chuyện mà làm thu hút người khác: Bạn không thể sống mà không giao tiếp với người khác. Học cách kể một câu chuyện thật hay là một cách gây ấn tượng tốt đẹp với tất cả mọi người

7. Thực hiện tốt một cuộc phỏng vấn: Thay vì dàn trải nhiều mục tiêu, nhiều cuộc phỏng vấn hãy tập trung cho một cuộc phỏng vấn của một vị trí mà bạn thích nhất. Khi tập trung thực hiện tốt và chứng minh được rằng mình là người hoàn toàn phù hợp với vị trí đó, bạn sẽ đạt được thứ bạn muốn!

8. Quản lý thời gian: Mình là con người mà, cuộc sống có giới hạn thời gian. Vì vậy hãy quản lý chúng.

9. Đọc nhanh: Sống ở thời đại thông tin ngày nay, chúng ta buộc phải đọc tốc độ để có thể nắm bắt nhiều thứ trong thời gian nhanh nhất đúng không?

10. Nhớ tên: Bạn có thích khi mình đã giới thiệu tên mà một ai đó vẫn gọi bạn lại bằng việc cười “ Này, bạn ơi?” hem.

11. Chuyển chỗ ở: Đây sẽ là một trải nghiệm chắc chắn ai cũng sẽ phải trải qua một lần trong đời. Vì vậy hãy nên biết điều này.

12. Đi du lịch với một ít đồ đạc: Bạn nghĩ, đi du lịch với nhiều đồ đạc mới làm bạn yên tâm? Thực tế rằng, bạn chỉ cần một ít đồ đạc thiết yếu là đã có thể “vác ba lô lên và đi “ rồi.

13. Bơi : Điều này cực kỳ thiết yếu đúng không?

14.Nói ít nhất 2 ngôn ngữ: Con người trên Trái Đất ngày càng gần nhau.  Việc nói nhiều ngôn ngữ sẽ giúp bạn hòa nhập với cuộc sống một cách tốt hơn

15.Trao tặng lời khen: Đó là một trong những món quà tuyệt nhất bạn có thể cho ai đó hoàn toàn “free”

16.Thỏa thuận: Học điều này sẽ giúp bạn sẽ có nhiều hơn thứ bạn muốn

17. Lắng nghe: Bạn lắng nghe càng nhiều, thì nói sẽ càng ít. Càng nhiều hơn những gì bạn sẽ học được và bỏ lỡ ít điều tốt đẹp trong cuộc sống.

18. Thuộc địa lý cơ bản: Nếu bạn không biết nơi nào ngoài nơi bạn sống, hầu hết mọi người sẽ cho rằng bạn không biết gì cả (và có thể họ đúng!)

19.Bảo vệ thông tin cá nhân của bạn: Đừng bất cẩn!

20. Kết thúc hẹn hò mà không hứa gì cả: Đừng hứa khi bạn không có ý định thực hiện điều đó.

Bạn đã biết làm bao nhiêu điều trong 20 điều trên, hãy comment nhé!

Chủ đề chính: #kỹ_năng

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn