Nguyễn Nhất Lam 4 năm trước

20 điều cần nhớ nếu bạn yêu một người mắc hội chứng ADHD

Hiểu những gì một người mắc hội chứng ADHD sẽ giúp mối quan hệ của bạn với họ trở nên dễ dàng hơn. Đây là những gì diễn ra trong tâm trí của họ

ADHD - Rối loạn tăng động giảm chú ý là một trong những rối loạn phát triển thường gặp ở trẻ em, đặc điểm chung của ADHD là những hành vi hiếu động quá mức đi kèm sự suy giảm khả năng chú ý. Căn bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng học tập và gây khó khăn trong quan hệ với mọi người. Hiểu những gì một người mắc hội chứng này sẽ giúp mối quan hệ của bạn với họ trở nên dễ dàng hơn. Đây là những gì diễn ra trong tâm trí của họ:

ảnh hội chứng add,hội chứng adhd,rối loạn tăng động giảm chú ý,tình yêu

1. Họ có một bộ não hoạt động không ngừng nghỉ:

Bộ não của những người này không bao giờ dừng lại. Không có nút on / off để chuyển đổi hay ngừng lại. Nó là một gánh nặng mà họ phải tự học cách quản lý.

2. Họ lắng nghe nhưng không nhớ những gì đang được nói:

Một người với chứng rối loạn tăng dộng giảm chú ý sẽ nhìn vào bạn khi bạn nói chuyện với họ, nghe tiếng các bạn, xem môi của bạn di chuyển như thế nào nhưng chỉ sau từ đầu tiên bạn nói, tâm trí của họ sẽ lạc vào một cuộc phiêu lưu khác.Họ vẫn có thể nghe bạn nói, nhưng những suy nghĩ của họ thì lại ở một khoảng không khác. Họ đang suy nghĩ về cách đôi môi của bạn đang di chuyển hoặc tóc của bạn kệch nếp như thế nào.

3. Họ gặp khó khăn để hoàn thành một nhiệm vụ nào đó:

Thay vì giữ sự tập trung vào những gì ở phía trước của họ, những người có hội chứng này thường nhìn chằm chằm vào các màu sắc trong bức tranh trên tường. Giống như đi bộ qua một mê cung, họ bắt đầu di chuyển theo một hướng, nhưng tiếp tục thay đổi hướng để tìm thấy lối ra.

4. Họ trở nên lo lắng một cách dễ dàng

Họ rất nhạy cảm,với bất cứ điều gì đang xảy ra xung quanh họ.Một đoạn tin tức buồn có thể hủy hoại cả ngày của họ.

5. Họ không thể tập trung khi họ đang có tâm trạng không tốt:

Nếu có điều gì đáng lo ngại đang xảy ra, hoặc nếu họ đang buồn bã, một người với triệu chứng rối loạn tăng động giảm chú không thể nghĩ ra bất cứ điều gì khác. Điều này làm cho sự tập trung vào công việc, cuộc trò chuyện, và tình huống xã hội hầu như không thể.

[qctrai]

6. Họ tập trung quá mãnh liệt

Khi cánh cửa của tâm họ của họ được mở, họ như những người thợ lặn nhảy mình xuống biển sâu.

7. Họ gặp khó khăn trong việc dừng lại những gì họ đang suy nghĩ:

Và dưới đại dương sâu thẳm là nơi họ ở lại trong nhiều giờ. Ngay cả khi oxy của họ đang ở mức thấp, họ vẫn sẽ trụ lại để thưởng thức, họ sẽ không đi lên cho đến khi họ gần như ra cạn oxy.

8. Họ không thể để điều chỉnh cảm xúc của mình

Đối với một người mắc triệu chứng này, cảm xúc của họ như đang bay hoang dã và không thể kiềm chế. Các dây thần kinh hoạt động loạn xạ khiến cho việc điều khiển suy nghĩ và cảm xú vô cùng khó khăn.Họ cần thêm thời gian để các hệ thống vận hành đúng trục của nó.

9. Họ có những cơn bộc phát ngôn ngữ loạn xạ:

Cảm xúc mãnh liệt của họ rất khó để điều chỉnh. Khi họ hấp tấp nói bất cứ điều gì họ nghĩ, họ thường nói những điều mà về sau họ thấy hối tiếc. Dường như họ không thể điều chỉnh lời nói của họ trước khi nói.

10. Họ có lo lắng xã hội;

Họ cảm thấy khó chịu khi biết rằng họ khác mọi người và thường không thoải mái trong các tình huống xã hội. Họ sợ họ sẽ nói điều gì đó ngu ngốc hay phản ứng không thích hợp. Giữ lại  sẽ làm họ cảm thấy an toàn hơn.

11. Họ quan sát trực quan sâu sắc:

Đối với những người mắc triệu chứng này, họ quan sát rất kĩ càng và đây là khía cạnh thú vị nhất của họ. Đặc điểm đầy cảm hứng này là những gì làm cho các thiên tài sáng tạo.

12. Họ nghĩ những khía cạnh mà hầu như chúng ta không nghĩ tới:

Một khía cạnh tuyệt vời của những người mắc hội chứng rối loạn tăng động giảm chú ý là bởi vì họ nghĩ khác, tâm trí trừu tượng của họ xem các giải pháp cho các vấn đề mà các nhà tư tưởng cụ thể không thể nhìn thấy.

13. Họ là thiếu kiên nhẫn và ngồi không yên;

Bực mình một cách dễ dàng, muốn những điều xảy ra ngay lập tức, và thường xuyên chơi với điện thoại của họ, xoay tóc của họ; họ cần chuyển động liên tục. Đó là một hoạt động gien làm dịu cho họ.

14. Họ có thể chất nhạy cảm

Bút chì làm họ cảm thấy nặng nề. Sợi vải mà hầu hết mọi người sẽ không cảm thấy có thể gây ngứa. Giường gập ghềnh. Thực phẩm có kết cấu bạn không thể tưởng tượng. Giống như trong câu chuyện The Princess and the Pea, họ có thể cảm thấy một hạt đậu dưới hai mươi chiếc nệm.

15. Họ vô tổ chức

Thật khó cho một người với Thanh để giữ cho mọi thứ trong trật tự bởi vì bộ não của họ không hoạt động một cách có trật tự.

16. Họ cần không gian để tăng tốc:

Khi nói chuyện trên điện thoại hoặc có một cuộc trò chuyện, họ nghĩ rằng tốt hơn là họ nên chuyển động. Đối với họ sự chuyển động tạo cảm giác êm dịu và mang đến sự rõ ràng trong suy nghĩ cho họ.

[qctrai]

17. Họ tránh nhiệm vụ

Ra quyết định hoặc hoàn thành nhiệm vụ đúng thời hạn là một cuộc đấu tranh. Không phải vì họ là lười biếng hoặc vô trách nhiệm, nhưng bởi vì tâm trí của họ có đầy đủ các tùy chọn và khả năng.

18. Họ không thể nhớ những nhiệm vụ đơn giản:

Một đặc điểm nghịch lý của họ là bộ nhớ.Họ không thể nhớ đến nhận quần áo của họ tại các quầy tẩy rửa, sữa tại cửa hàng tạp hóa, hoặc các cuộc hẹn. Mặt khác; họ nhớ mọi bình luận, báo giá, và số điện thoại của họ nghe trong ngày.Tâm trí bị phân tâm của họ luôn luôn là ở nơi khác. Đó là lý do tại sao họ có mười lăm cửa sổ đang mở trên máy tính để bàn của họ.

19. Họ có nhiều nhiệm vụ cần thực hiện cùng một lúc:

Do hoạt động liên tục trong tâm trí của họ, một khi công việc được hoàn thành, họ đã sẵn sàng để di chuyển sang nhiệm vụ tiếp theo mà không đóng lên các nhiệm vụ trước.

20. Họ có đam mê về tất cả mọi thứ họ làm:

Những cảm xúc, suy nghĩ, lời nói, và liên lạc của một người với họ là rất mạnh mẽ.Họ làm mọi điều bằng cả trái tim và tâm hồn của họ. Họ rất dữ dội, sắc sảo và sâu.

Nguồn: Lifehack

Dịch: Lami - Ohay TV

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...