Gió Lùa
6 năm trước

20 điều người thành công không bao giờ làm

22 điều mà người thành công không bao giờ làm. Cùng tham khảo xem chúng là gì? Họ không định nghĩa thành công theo tiền tệ...

Mô tả hình ảnh


1. Họ không định nghĩa thành công theo tiền tệ

Hầu hết những người thành công quan niệm thành công gắn liền với hạnh phúc, có một tinh thần thư thái, an bình, hoặc giúp đỡ người khác. Họ xem tiền bạc chỉ là một phần nhỏ mà đem lại cho họ niềm vui và mở những cánh cửa cơ hội. Họ nhận ra rằng đồng tiền không đem lại hạnh phúc.

2. Họ không khởi đầu ngày mới khi chưa định sẵn kế hoạch 

Những người thành công biết rằng để có thể chủ động trong công việc và đạt được hiệu quả thì họ cần phải có tính kỷ luật và khéo léo trong việc quản lý thơi gian. Để làm được điều này cần lên kế hoạch trước, bao gồm những gì cần làm và tiến hành theo thứ tự nào. Và điều này không chỉ đảm bảo không một công việc hay cuộc họp quan trọng nào bị bỏ lỡ, mà còn giúp tận dụng tối đa thời gian của họ cho năng suất làm việc được tốt nhất.

3. Họ không đặt sự hoàn hảo là mục tiêu cuối cùng

Đối với những người thành công, theo đuổi sự hoàn hảo là một việc khá tiêu tốn năng lượng và thời gian bởi vì bạn luôn phải bỏ thời gian của mình tìm ra sai sót. Thay vào đó, phấn đấu vì sự trưởng thành, thành công có nghĩa là họ từng bước trưởng thành hơn qua mỗi công việc.

4. Họ không đặt mình vào môi trường bi quan

Những người bi quan, cụ thể là những người thường có suy nghĩ tiêu cực, hay than vãn, trì hoãn công việc, luôn tìm cớ để bào chữa cho lỗi lầm của mình – đây là những loại người mà những người thành công không muốn bị ảnh hưởng . Bởi vì càng tiếp xúc với những người này thì những suy nghĩ tích cực của chúng ta dần mất đi , dễ nản chí và từ bỏ công việc. Thay vào đó, những người thành công thường giao du với những người năng động, đầy nhiệt huyết và nỗ lực, những người mà đem lại cảm hứng cho họ.

5. Họ không xem khó khăn là vấn đề

Khi những người thành công đối đầu với một khó khăn, trở ngại , họ chỉ xem nó như là một thách thức mà họ cần giải quyết như những thách thức khác mà họ từng trải qua trong quá khứ. Họ tin rằng những trải nghiệm này sẽ giúp họ khôn khéo và mạnh mẽ hơn.

6. Họ không để thất bại làm thất vọng

Những người thành công đánh giá cao thất bại là một phần trong sự trưởng thành của họ, một cơ hội để học hỏi và cải thiện bản thân. Họ có niềm tin rằng sau bao lần thất bại đi nữa, họ sẽ trở nên mạnh mẽ hơn trước.

7. Họ không để những vấn đề nản chí

Nếu bạn để cuộc sống của bạn bị đè nặng bởi những vấn đề khó khăn, bạn sẽ không đạt được bất cứ gì ngoài áp lực. Và đó là lúc những vấn đề mới nảy sinh.Khi đối mặt với một vấn đề, thay vì tập trung vào vấn đề đó, bạn nên tập trung vào hành động và điều bạn làm để cải thiện tình huống tốt hơn. Bằng cách xoay chuyển sự tập trung này, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn và thậm chí sẽ đưa ra được hướng giải quuyết tốt nhất.

8. Họ không để những lời phán xét của những khác ảnh hưởng đến lòng tự trọng.

Những người thành công hiểu rõ giá trị và vị trí của mình trong tập thể. Họ biết mình muốn gì, đang tìm kiếm điều gì và họ có những quy tắc riêng cho bản thân. Họ không bị lệ thuộc vào ý kiến của người xung quanh và biết cách tự mình chứng minh giá trị bản thân.

 9. Họ không bao giờ bào chữa

Những người thanh công chịu trách nhiệm về những sai lầm mà họ gây ra. Nếu điều gì đó sai kế hoạch, họ sẽ chịu trách nhiệm và sửa chữa vấn đề. Những người thành công luôn có sự kiên định để đạt được mục tiêu của mình mỗi ngày -- bất kể là mục tiêu lớn hay bé. Họ không bao giờ bào chữa.

10. Họ không ghen tị với thành công của người người khác

Họ tin rằng mọi người đều có tiềm lực để trở thành người thành công. Và họ tin rằng thế giới này sẽ càng trở nên tốt đẹp hơn khi càng có nhiều người thành công. Nhìn thấy người khác đạt được thành công không làm cho họ ghen tị mà điều đó giúp cho họ cảm thấy phấn khởi và càng có động lực để phấn đấu.

11. Họ không lãng quên những người họ yêu thương

Mặc dù công việc có quan trọng với những người thành công đi nữa nhưng nó vẫn không bằng tình yêu thương của họ dành cho những người mà họ yêu quý – gia đình, bạn bè, và chính bản thân họ. Thành công không đâu xa mà xuất phát từ những cái gần gũi nhất. 

12. Họ không từ chối những cuộc vui

Với họ làm việc mà không thư giãn thật là vô nghĩa. Công việc phải đi đôi với niềm vui. Và để đạt được điều này là họ tạo cho mình một đam mê trong công việc, biết cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống , và luôn dành thời gian nghỉ ngơi sau những cuộc vui để tìm thấy cảm hứng khi trở lại công việc.

13. Họ không xem thường sức khỏe

Mọi kế hoạch, chiến lược đều có thể thay đổi theo thời gian. Họ biết cách chấp nhận và thay đổi mà không hề chán nản. Họ tìm cách điều chỉnh và thích nghi vì họ hiểu rằng không có con đường cố định nào đi đến thành công.

14. Họ không đặt ra những mục tiêu mơ hồ

Những người thành công luôn biết “chắc chắn” những gì họ muốn. Họ biết rõ ước mơ của mình là gì và có một hoài bão để đạt được chúng. Một khi đã rõ ràng với mục tiêu của mình, hãy vạch ra kế hoạch, hướng đi để đạt được nó. Và tất cả những gì bạn cần làm là luôn đi theo kế hoạch đã vạch ra, không bao giờ từ bỏ và phân tâm. Việc có một mục tiêu rõ ràng giúp ta xác định được vị trí hiện tại và khoảng cách để đạt được nó.Tóm lại, khi đã có mục tiêu và ước mơ, bạn đã đi được nửa chặn đường.

15. Họ không nói mà không làm 

Người thành công không chỉ nói – bất kể là về một ý tưởng hay nhận xét . Họ chắc chắn mọi việc sẽ được thực hiện và hoàn thành một khi được đề ra. Cho nên họ là những người đáng tin cậy khi được giao trọng trách nào đó.

16. Họ không để bản thân mình là nạn nhân

Những người thành công không bao giờ khiến bản thân mình trở thành nạn nhân bởi những hành động tiêu cực của người khác. Họ đủ khôn khéo để tránh xa người xấu và tình huống bất lợi cho mình. Họ không bao giờ để bụng và không tìm cách trả thù mà thay vào đó cứ vui vẻ sống tốt như chưa có chuyện gì xảy ra. 

17. Họ không đắm chìm trong quá khứ

Những người thành công không để quá khứ đè nặng trên vai. Nếu bạn sống trong quá khứ, bạn sẽ không hạnh phúc với cuộc sống hiện tại đặc biệt nếu bạn có một quá khứ đau buồn.Hãy để đầu óc thật thư thái và tận hưởng từng giây phút hiện tại.

18. Họ không phản ứng tiêu cực trước sự thay đổi

Mọi kế hoạch, chiến lược đều có thể thay đổi theo thời gian. Họ biết cách chấp nhận và thay đổi mà không hề chán nản. Họ tìm cách điều chỉnh và thích nghi vì họ hiểu rằng không có con đường cố định nào đi đến thành công.

19. Họ không ngừng học hỏi

Tuổi tác không bao giờ là trở ngại khiến những người thành công ngừng học hỏi vì họ hiểu không ai biết hết mọi lẽ trong cuộc sống. Đừng hành động 'như một li nước đầy', thay vào đó hãy nghĩ rằng cốc nước tri thức của bạn luôn nửa chừng để sẵn sàng đón nhận những điều mới mẻ.

20. Họ không quên nói lời cảm ơn

Dù chuyện lớn hay nhỏ, họ luôn biết cách bày tỏ sự biết ơn với mọi người xung quanh. Họ cảm ơn những người đã giúp đỡ và luôn ở bên cạnh họ. Họ quý trọng tất cả những gì họ nhận được thay vì tuyệt vọng với những thứ mình chưa có, chưa làm được.

Chủ đề chính: #Thành_công

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn